Cách chơi Raz Liên Quân: Cách lên đồ, lên bảng ngọc cực chất

Cách chơi Raz Liên Quân

Những anh em game thủ mới không biết đến Raz có thể sẽ lầm tưởng hắn với một đấu sĩ không mấy mạnh mẽ. Nhưng thực ra đây lại là một vị tướng pháp sư hoàn hảo với khả năng cấu rỉa tầm xa, áp sát lẫn dồn sát thương đều vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, cùng Kuesports học cách chơi Raz liên quân để cải thiện bậc rank của mình với những thông tin trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Raz Liên Quân

Là một pháp sư Liên Quân hướng tới sự hoàn hảo, Raz rất mạnh mẽ và ít khi thua thiệt trong những pha tay đôi. Nhưng hắn cũng có những điểm yếu chết người để những đối thủ của mình khai thác. 

Điểm mạnh 

 • Raz dồn sát thương cực tốt với bộ kĩ năng của mình. 
 • Có khả năng tấn công cận chiến lẫn tầm xa vô cùng nguy hiểm và mạnh mẽ. 
 • Tốc độ di chuyển khá nhanh, lúc đi roam sẽ vô cùng khó chịu. 
Raz là đấu sĩ có Hỏa quyền rực cháy
Raz là đấu sĩ có Hỏa quyền rực cháy

Điểm yếu 

 • Khi tay đôi, nếu không thể dồn sát thương chết mục tiêu thì chính Raz sẽ là người nằm xuống. 
 • Khi trượt chiêu 2, hắn sẽ không có khả năng dồn sát thương kẻ địch trong một nốt nhạc nữa. 
 • Sức chống chịu khá giấy nên dễ dàng bị hạ gục.

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Để phát huy tối đa hiệu quả trong cách chơi Raz Liên Quân, bạn sẽ không thể thiếu đi những người đồng đội tốt, và nhớ phải tránh xa những con bài khắc chế nhé:

Tướng đồng minh 

Để làm đồng đội tốt của Raz thì những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt sẽ được ưu tiên nhất. Với đặc điểm đó thì những Ormarr, Kriknak hay Thane sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Các tướng đồng minh cùng Raz
Các tướng đồng minh cùng Raz

Tướng khắc chế

Raz chỉ mạnh khi có thể sử dụng được bộ kĩ năng của hắn. Vậy nên, cần phải né xa những con bài khống chế tốt như Gildur, Arum, Aleister, Mina, Paine hoặc Alice với khả năng câm lặng trên diện rộng. 

Những quân bài thiên về khả năng câm lặng sẽ khắc chế tốt Raz
Những quân bài thiên về khả năng câm lặng sẽ khắc chế tốt Raz

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng Hỏa Quyền chính là thứ làm nên thương hiệu của Raz. Hắn có thể trở nên mạnh mẽ và có được những pha dồn dame chất lượng hay không phụ thuộc vào thứ tự cộng kĩ năng của bạn. 

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 2 sẽ là kĩ năng được nâng max đầu tiên bởi nó có thể sử dụng ở tầm xa và sở hữu lượng sát thương cao. Tiếp theo là chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ, và cuối cùng là chiêu 1 cho các điểm trống còn lại. 

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Raz
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Raz

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Raz sẽ được thực hiện theo thứ tự Chiêu 2 -> chiêu cuối -> chiêu 1. Làm như vậy sẽ giúp bạn tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. Có thể kết hợp thêm cả tốc biến để làm tăng sự bất ngờ cho đối thủ. 

Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Raz
Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Raz

Bảng ngọc 

Bảng ngọc của Raz được xây dựng để bổ trợ cho khả năng dồn sát thương của hắn. Bên cạnh đó, do sức chống chịu kém nên việc cải thiện khả năng sinh tồn cũng rất đáng để chú ý. Trong trường hợp đó, phương án phù hợp nhất cho cách chơi Raz tốc chiến sẽ bao gồm: 

 • 10 ngọc đỏ 3 công phép/xuyên giáp phép.
 • 5 ngọc tím hút máu phép
 • 5 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy
 • 10 ngọc lục tốc đánh/xuyên giáp phép. 
Thông tin bảng ngọc cho Raz Liên Quân
Thông tin bảng ngọc cho Raz Liên Quân

Cách lên đồ  

Cách lên đồ sẽ là yếu tố quan trọng nhất để Raz có thể phát huy tối đa được sức mạnh của mình. Full sức mạnh phép thuật sẽ là phương án ưu tiên nhất bởi bộ kĩ năng của Hoả Quyền gắn liền với chỉ số này.

Trang bị lên đồ hiệu quả cho Raz
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Raz

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng là một trong số những yếu tố không thể thiếu giúp cho Raz trở nên mạnh mẽ, nếu như không muốn nói rằng hắn sẽ trở thành con quái vật. Và phép bổ trợ cũng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả lối chơi. 

Phù hiệu 

Bộ phù hiệu chính Thần Quang – Tháp quang minh kết hợp với Thành không nguyên và Rừng nguyên sinh sẽ tạo nên một bộ phù hiệu hoàn chỉnh mang hiệu quả cao nhất đối với lối chơi của Raz. 

Các phù hiệu lý tưởng cho Raz Liên Quân
Các phù hiệu lý tưởng cho Raz Liên Quân

Phép bổ trợ 

Về phép bổ trợ, bạn gần như không thể lựa chọn được bất kì cái nào có hiệu quả cao hơn là Tốc biến. 

Cách chơi Raz Liên Quân  

Cách chơi Raz Liên Quân đòi hỏi ở người chơi khả năng thao tác, kĩ năng cá nhân cực tốt và độ chuẩn xác trong từng pha combo để hắn không trở thành gánh nặng của cả team. 

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, bạn cần lên lane để farm bãi quái đầu càng nhanh càng tốt. Sau đó, hãy tận dụng tốc độ di chuyển từ chiếc giày cộng với việc lính chưa ra thêm để đi roam từ sớm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn cần phải di chuyển liên tục ra các lane để hỗ trợ đồng đội, cải thiện kinh tế, đồng thời vẫn phải canh thời gian lính ra để giữ đường một cách an toàn. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là thời điểm những xạ thủ phe địch trở nên mạnh mẽ hơn. Đó cũng chính là mục tiêu mà bạn cần phải nhắm tới để team có được pha combat chất lượng nhất. 

Các giai đoạn chơi trong game của Raz
Các giai đoạn chơi trong game của Raz

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

Học tập và tích luỹ cho mình một số kinh nghiệm và mẹo sau đây, hiệu quả trong cách chơi Raz liên quân của bạn sẽ được cải thiện đáng kể:

 • Kết hợp combo với tốc biến sẽ khiến cho kẻ địch khó mà né được kĩ năng của bạn.
 • Nên tránh những mục tiêu có độ cơ động cao hơn, đồng thời canh chuẩn thời gian thực hiện combo để vẫn có thể thoát đi khi cần. 
 • Tránh tuyệt đối việc giao tranh trực tiếp với đám đấu sĩ, hãy đánh nhau với chúng theo kiểu thả diều. 
Raz cần đánh nhau với đấu sĩ theo kiểu thả diều
Raz cần đánh nhau với đấu sĩ theo kiểu thả diều

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được Raz cùng với bộ kĩ năng dồn sát thương siêu khó chịu của hắn, bạn sẽ cần tới cho mình những món trang bị gia tăng khả năng sinh tồn như Quả cầu băng sương, giáp hộ mệnh, liềm đoạt mệnh hoặc gươm Uriel. 

Cách khắc chế sức mạnh của Raz
Cách khắc chế sức mạnh của Raz

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần biết về tay đấm hỏa quyền rực cháy đang làm mưa làm gió trong những phiên bản từ trước đến giờ. Hi vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ cải thiện được hiệu quả trong cách chơi Raz Liên Quân, biến hắn thành vũ khí leo rank đáng sợ nhất.