Cách chơi Razor Dota 2 – Kẻ mang quyền năng điều khiển sét

Cách chơi Razor Dota 2 - Kẻ mang quyền năng điều khiển sét

Razor của Dota 2 là một hero cực kì mạnh mẽ với lối chơi ăn thịt được ưa thích bởi hầu hết những game thủ Dota 2. Kèm theo tốc độ chạy như The Flash của mình, hắn có thể bắt lẻ kẻ địch đi một mình và rút về vị trí an toàn một cách nhanh chóng. Hướng dẫn cách chơi Razor Dota 2 dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng hero này hiệu quả hơn trong những trận xếp hạng. 

Tiểu sử tướng 

Ở âm giới Underscape, những cư dân đều sẽ phải khiếp sợ khi nghe đến cái tên Razor the Lightning Revenant. Hắn cùng với cây roi sét của mình tuần tra mê lộ dành cho những linh hồn lạc lối. Nhiệm vụ của hắn là giáng những vết roi điện lên những linh hồn đó để cảnh cáo, răn đe, thúc giục chúng lựa chọn số phận của mình trước khi kiên nhẫn của bản thân cạn kiệt. 

Cách chơi Razor Dota 2 - Kẻ mang quyền năng điều khiển sét
Razor – Kẻ mang quyền năng điều khiển sét

Với quyền năng sử dụng sấm sét như một thứ vũ khí, Razor sở hữu cho mình một thực lực áp đảo hơn tất thảy. Hắn cũng dường như không có một chút cảm xúc nào bên trong cái thân xác cháy bỏng ấy. Trong đầu hắn, chỉ có bạo lực, tra tấn và sức mạnh là những thứ tồn tại duy nhất. Mặc dù mang tư chất của 1 kẻ nắm quyền nhưng Razor lại tỏ ra khá hài lòng với công việc hiện tại của mình. 

Thông tin chỉ số

Nhìn vào bảng chỉ số gốc của Razor, bạn có thể thấy Agility gốc và chỉ số tăng theo từng cấp độ của hắn cao hơn một chút so với Strength và Intelligent. Vì vậy ta có thể tạm thời đặt hắn vào bể tướng sức mạnh phép thuật của mình. Nhưng với Strength khá cao, hắn cũng có thể đảm nhiệm được vai trò tanker trong team nếu như không có ai làm như vậy. 

Để hiểu rõ về cách chơi Razor trong Dota 2, bạn cần nắm được các thông tin cơ bản về vị tướng này như sau:

 • Sức mạnh: 78.5 tại cấp 25 (21 +2.3 mỗi cấp)
 • Linh hoạt: 72 tại cấp 25 (22 + 2 mỗi cấp)
 • Trí tuệ: 64 tại cấp 25 (19 +1.8 mỗi cấp)
 • Máu: 1689 tại cấp 25
 • Năng lượng: 1066 tại cấp 25
 • Sát thương khởi điểm: 45 – 47
 • Tầm đánh: 475
 • Giáp: 2.08
 • Tốc độ di chuyển: 295
Razor có Strength khá cao
Razor có Strength khá cao

Thông tin kỹ năng 

Việc làm quen với bộ kĩ năng của Razor vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn thuần thục vị tướng này hơn mà còn cải thiện đáng kể khả năng tư duy với những cách combo khác nhau đầy ấn tượng và hiệu quả. Vì thế hãy bắt đầu ngay với việc sử dụng kĩ năng của Razor theo dạng luân phiên với thứ tự mà bạn cho là phù hợp nhất.

Cùng Kuesports điểm qua các kỹ năng của Razor nhé!

Q – Plasma Field

Chiêu Q – Plasma Field của Razor có khả năng tạo ra một vòng tròn năng lượng điện, sẽ mở rộng từ cơ thể hắn ra tới 700 mét xung quanh, sau đó lại lộn ngược về. Nếu như kẻ địch trúng cả hai lần thì hiển nhiên chúng sẽ phải nhận gấp đôi sát thương.

W – Static Link

Có thể nói đây là một trong những chiêu thức có cơ chế độc đáo nhất tại Dota 2. Khi kích hoạt lên mục tiêu chỉ định, Razor có thể tạo ra một sợi dây liên kết cả hai, khiến cho địch bị giảm trừ sức mạnh công kích. Số sức mạnh đó sẽ được cộng vào chỉ số của hắn trong khoảng 10 giây. 

E – Unstable Current 

Lại thêm một chiêu thức nữa cũng khá thú vị, giúp cho Razor gia tăng tốc độ di chuyển của bản thân, trở thành The FLash của Dota 2. Kẻ địch nào tấn công trong lúc hắn đang được cường hoá sẽ phải nhận một lượng sát  thương đi kèm hiệu ứng Purge. 

R – Eyes of the Storm

Bằng chiêu cuối Eye of the Storm, Razor có  thể tạo nên một cơn bão điện từ cực kỳ nguy hiểm, có thể oanh tạc lên những kẻ địch ở gần và khiến chúng bị giảm một phần Armor chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. 

Bộ kĩ năng của Razor 
Bộ kĩ năng của Razor

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn nên ưu tiên nâng  max chiêu Q – Plasma Field để trụ đường và dọn lính tốt hơn. Cả E và W đều nên được lên cấp ngay từ sớm nhưng max Unstable Current đầu tiên sẽ giúp cho Razor trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Chiêu cuối Eye of the Storm cần được  cộng điểm chính xác để gia tranh tốt hơn trong mọi giai đoạn. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Razor
Thứ tự tăng kỹ năng cho Razor

Cách lên đồ

Khi chơi Razor, bạn sẽ rất cần một phương án lên đồ hợp lý và hiệu quả ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Phase Boots và Vanguard sẽ là những phương án khởi đầu mang tính an toàn dành cho Kẻ điều khiển sấm sét. Chúng vừa cho hắn ta sự linh hoạt với tốc độ di chuyển, vừa cung cấp sức chống chịu để trụ đường tốt hơn. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game, bạn nên chuyển dần sang những món trang bị lớn, để đến cuối game thì build đồ đã phần nào trở nên hoàn chỉnh. Ngoài việc làm một tanker, Razor còn sở hữu khả năng gây sát thương khá tốt, nên những món trang bị tấn công sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Giai đoạn cuối trận đấu

Satanic, Heart, Linken và Blade Mail đều rất đáng để bạn cân nhắc cho hero này. 

Cách lên đồ Razor chuẩn
Cách lên đồ Razor chuẩn

Một số lưu ý khi chơi Razor

 • Giai đoạn đầu game, Razor khá yếu so với những hero solo lane khác, đặc biệt là với lượng máu giấy của mình. Vì vậy trong thời điểm này, hãy cố gắng farm last hit nhiều nhất có thể với việc spam Q – Plasma Field. Sức mạnh của hắn chỉ được bộc lộ khi đã sở hữu cho mình một lượng đồ nhất định, nên đừng cố giao tranh rồi biến mình thành trò hề nhé!
 • Giai đoạn giữa game, bạn nên kết hợp đi gank với những đồng đội của mình thay vì chỉ farm last hit ở lane. Điều này vừa có thể giúp bạn tránh đi những pha “kẹp thịt” từ ganker đối phương, vừa mang lại cơ hội ăn được mạng và có thêm tiền cho các món trang bị cần thiết. 
 • Giai đoạn cuối game, bạn chính là Damage Dealer kiêm tanker của cả team nên phải tiên phong mở giao tranh bằng những kĩ năng của mình. Cố gắng tối ưu hoá sát thương bằng cách tấn công những kẻ địch máu giấy trước, đặc biệt là các Disable Hero hoặc carry hero phe bên kia để kéo lại một chút lợi thế cho đồng đội trong combat tổng. 
Chiêu Q của Razor có khả năng cấu rỉa và last hit khá tốt
Chiêu Q của Razor có khả năng cấu rỉa và last hit khá tốt

Tổng kết 

Cách chơi Razor Dota 2 nhìn chung thì không quá khó để thành thục. Bản thân hắn cũng là một hero mạnh mẽ với cách chơi khá đơn giản. Vậy nên, là một người chơi mới, Lightning Revenant sẽ là con bài mà bạn không thể bỏ qua trong các trận rank của mình.