Hướng dẫn cách chơi Riki Dota 2 đơn giản mà hiệu quả

cách chơi riki dota 2

Trong Dota 2 vị tướng riki được biết đến với vai trò sát thủ khi sở hữu bộ kỹ năng có lượng sát thương khủng cùng khả năng kết liễu đối thủ trong vòng một nốt nhạc.

Bù lại để thi đấu riki trong dota 2 không hề dễ dàng một chút nào khi vị tướng này đòi hỏi người chơi phải có cách thức di chuyển để tiếp cận và lao vào team địch một cách bất ngờ nhất. Hãy cùng Kuesports tham khảo ngay cách chơi Riki Dota 2 trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi riki dota 2 dựa trên các ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Riki sở hữu các ưu điểm như:

  • Riki có khả năng truy đuổi tướng địch cực tốt hầu như không vị tướng nào trong Dota 2 có thể thoát khỏi tầm truy đuổi của Riki. Với lối di chuyển hợp lý thì Riki rất khó bị phát hiện vì thể có thể gank bất ngờ mang lại hiệu quả cao.
  • Đặc biệt với kỹ năng Cloak and Dragger thì Riki hoàn toàn có thể di chuyển ra sau team địch để đánh úp bất ngờ mang lại một lượng sát thương cực khủng gây đột biến trong giao tranh.
  • Bên cạnh đó skill này khi kết hợp cùng với Ultimate sẽ mang lại hiệu quả lớn làm nhiễu loạn team địch khi đó Riki sẽ là ác mộng cho bất kỳ vị tướng nào nhất là các yếu nhân.

cách chơi riki dota 2

Nhược điểm

Riki có một số nhược điểm như sau:

  • Riki là vị tướng rất cần đồ để trở nên bá đạo nhưng giai đoạn đầu game vị tướng này farm rất khó khăn.
  • Team địch có thể sử dụng Gem, True sight hay là mắt xanh để khắc chế và làm giảm mức nguy hiểm của Riki.
  • Cuối cùng, Riki sẽ trở thành vị tướng bị cả team địch săn bắt trong suốt trận đấu vì họ hiểu để Riki có đồ thì đó là một thảm họa thực sự. Bên cạnh đó cách chơi riki dota 2 đòi hỏi kỹ năng khá cao cũng là một điểm khó khăn.

Nâng kỹ năng cho Riki như thế nào là hợp lý.

Ở giai đoạn đầu game Riki rất khó farm đồ vì thế chúng ta cần tăng khả năng farm đồ bằng cách giúp hắn ta trở thành một sát thủ nhanh nhất có thể qua chiêu 2 kỹ năng là Blink strikeCloak and dragger.

Trong khi đó kỹ năng Smoke screen chỉ cần nâng một lần là đủ còn UltimateTricks of the Trade cần nâng đúng cấp.

nâng kỹ năng riki

Kể từ khi Riki đạt level 10 thì tùy vào mỗi trận đấu với tình hình tướng địch và mức độ lên đồ của bạn so với thời gian cũng như phong cách thi đấu mà có thể lựa chọn hồi máu hay là chọn giày.

Khi đạt level 15 bạn cũng có thể chọn cho Riki khả năng tăng 20% crit dame nhằm gia tăng lượng sát thương cùng khả năng làm bốc hơi tướng địch đổi lại bạn phải mất thêm 5s chờ cho kỹ năng Smoke screen.

Về cuối game khi bạn hoàn thành cộng các chiêu thức thì Riki sẽ sở hữu lượng sát lương cực lớn cùng khả năng setup giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Cách lên đồ cho Riki hợp lý nhất

Trong giai đoạn đầu game để làm tăng khả năng trụ đường cho Riki thì các bạn cần lựa chọn các trang bị thật sự hợp lý với chất tướng và phong cách chơi của bạn.

Tuy nhiên, thông thường thì bộ trang bị Stout shield, tango cũng như Orb of Venom chính là sự lựa chọn khá an toàn được đông đảo người chơi lựa chọn. Với bộ trang bị này Riki sẽ có thời gian tồn tại trong đấu trường lâu hơn.

Về giữa và cuối game thì Riki cần sớm hoàn thành những món đồ trấn phái như là BKB, Butterfly hay là Abyssal Blade.

Cách chơi riki dota 2 hiệu quả nhất

Ở giai đoạn đầu game: đây là lúc Riki chưa có đồ vì thế cần dựa vào Cloak and dragger để lẩn trốn và di chuyển trên bản đồ. Hãy cố gắng di chuyển và farm đồ để hoàn thiện một vài món đồ cơ bản.

Hãy cẩn thận khi bạn farm quái vì khi đó bạn đã bị lộ tầm nhìn, khi đã có một số món nhỏ và bộ kỹ năng cơ bản thì cố gắng đi gank nhé.

Xem thêm: Cách chơi Tiny Dota 2

Giai đoạn giữa game: Tiếp tục farm đồ để hoàn thiện sớm những món đồ trấn phái của Riki. Tùy vài giàu hay nghèo mà chọn lối chơi cho hợp lý. Luôn nhớ rằng bộ kỹ năng lẩn trốn là chìa khóa cho Riki trong mỗi lần gank nhé

lên đồ cho riki

Giai đoạn cuối game: giai đoạn này phụ thuộc khá lớn vào hai giai đoạn trước đặc biệt là giai đoạn giữa game. Nếu chưa Full đồ thì cố gắng giao tiếp cùng đồng đội để cò quay kéo dài thời gian cho Riki lớn mạnh.

Nếu đã Full đồ thì thực hiện chiến  thuật lẩn trốn ra sau lưng team địch để đánh úp và setup giao tranh.

Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng lẩn trốn để làm rối loạn team địch tạo điều kiện cho đồng đội mở giao tranh hoặc là tạo sơ hở để chính Riki tìm bắt yếu nhân team địch.

Trên đây là một số đóng góp của mình các bạn hãy tham khảo, tuy nhiên điều quan trọng là hãy luyện tập Riki thật nhiều và cố gắng giao tiếp với đồng đội là cách chơi riki dota 2 hiệu quả nhất nhé.