Cách chơi Rouie Liên Quân: Cách lên đồ, lên bảng ngọc cực chất

Rouie Liên Quân rất mỏng nhưng lại mạnh trong giao tranh tổng

Hỗ trợ thường là vị trí bị nhiều người chơi kén chọn nhất. Nếu phải đi hỗ trợ, bạn cũng sẽ sử dụng những vị tướng thiên về sát thương hoặc mở giao tranh cho đồng đội hơn là những vị tướng máu giấy khác. Nhưng có một vị tướng sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại, đó là Rouie, một hỗ trợ có khả năng “gọi hồn” đồng minh tới mọi nơi. Để cách chơi Rouie Liên Quân được tối đa hóa sức mạnh, bạn tham khảo bài viết Kuesports dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Rouie Liên Quân

Để sử dụng tướng Rouie đạt top trong Liên Quân, bạn cần nắm những điểm mạnh và điểm yếu dưới đây.

Điểm mạnh

Rouie Liên Quân rất mạnh trong giao tranh, không phải vì sát thương hay sức chống chịu cao mà là bộ chiêu thức mạnh. Chiêu 1 Thần Cảnh – Thần Ấn gây sát thương và làm câm lặng, đẩy lui kẻ địch. Chiêu 2 Thần Môn có khả năng truyền tống đồng đội về tế đàn rất nhanh chóng và hồi đầy máu ngay lập tức, sau đó tăng một lượng lớn tốc độ chạy. Chiêu cuối Thần Vực, giúp đồng minh dịch chuyển tới một khu vực mà Rouie chỉ định và tăng mạnh tốc độ đánh trong khu vực đó. Nếu Rouie rơi vào tay những người đã thuần thục thì họ sẽ biên Rouie trở thành một vị tướng rất mạnh trong các pha giao tranh.

Rouie Liên Quân rất mỏng nhưng lại mạnh trong giao tranh tổng
Rouie Liên Quân rất mỏng nhưng lại mạnh trong giao tranh tổng

Điểm yếu

Không thiên về chống chịu hay sát thương nên Rouie khá mỏng manh, dễ bị áp sát mặc dù có chiêu thức đẩy lui tướng địch nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Nhiều sát thủ cơ động hoặc có khả năng dồn sát thương cực kì nhanh chóng sẽ dễ dàng kết liễu Rouie trước khi vị tướng này kịp biến về bằng chiêu 2. Các chiêu thức của Rouie Liên Quân cần được sử dụng một cách hợp lý, nếu không sẽ thành bóp đồng đội cực mạnh, biến những pha giao tranh có lợi thành bất lợi.

Các tướng đồng minh – khắc chế Rouie Liên Quân  

Tướng đồng minh

Vì Rouie là một tướng hỗ trợ, nên những đồng minh của vị tướng này thường sẽ là những xạ thủ. Sẽ rất tốt nếu lựa chọn xạ thủ có độ cơ động một chút như Thorne, Violet, Tel’Annas…

Tướng khắc chế

Những vị tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương cực nhanh sẽ là nỗi khiếp đảm của Rouie chẳng hạn như Kriknak, Paine, Keera… Những vị tướng này rất dễ dàng bắt được Rouie Liên Quân vì Rouie không có sự cơ động.

Những quân bài thiên về khả năng dồn sát thương sẽ khắc chế tốt Rouie
Những quân bài thiên về khả năng dồn sát thương sẽ khắc chế tốt Rouie

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Ưu tiên tối đa chiêu 1 Thần Cảnh – Thần Ấn để tăng khả năng cấu máu đối thủ khi đi đường. Tiếp đó là chiêu 2 Thần Môn và chiêu cuối Thần Vực nâng đúng theo cấp độ. Bạn nâng tối đa chiêu 1 trước sẽ biến cách chơi Rouie Liên Quân thiên về khả năng cấu rỉa nhiều hơn. 

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Rouie
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Rouie

Combo skill

Về cơ bản, Rouie Liên Quân không có cách combo, bạn chỉ có thể cấu máu đối phương bằng chiêu thức 1. Cách chơi Rouie Liên Quân còn phụ thuộc vào tình huống trận đấu để sử dụng chiêu thức một cách hợp lý. 

Trong giao tranh, bạn có thể dùng chiêu 1 Thần Cảnh – Thần Ấn vào mặt đối phương, sau đó sử dụng chiêu 2 Thần Môn xung quanh bạn để những vị tướng ít máu có thể về nhà nhanh nhất hồi máu, sau đó dùng chiêu cuối Thần Vực để lôi cả team bạn vào lại trận chiến.

Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Rouie
Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Rouie

Bảng ngọc 

  • Ngọc Đỏ 3: Tốc đánh/máu/giáp – 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Máu/hồi máu/tốc chạy – 10 viên.
  • Ngọc xanh 3: Máu/hồi chiêu – 10 viên.
Thông tin bảng ngọc cho Rouie Liên Quân
Thông tin bảng ngọc cho Rouie Liên Quân

Cách lên đồ

Khởi đầu với Giày kiên cường và đồ trợ thủ đem lại cho bạn đủ lượng máu, vàng, và kinh nghiệm để có thể bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Tiếp theo là Trượng băng và mặt nạ Berith. Bộ combo trang bị này cho bạn khả năng làm chậm đối thủ trong những pha truy đuổi hay tháo chạy. Mặt nạ Berith giúp tăng khả năng cấu rỉa của Rouie Liên Quân. Cuối cùng là Sách truy hồn làm giảm khả năng hồi máu đối phương và cho bạn 220 Sức Mạnh Phép Thuật, mang lại lợi thế rất lớn trong giao tranh tổng.

Trang bị lên đồ hiệu quả cho Rouie
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Rouie

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm – Thần Quang.
  • Nhánh phụ: Phù hiệu rừng khởi nguyên – Nhạy Bén – Bơm máu.
Các phù hiệu lý tưởng cho Rouie Liên Quân
Các phù hiệu lý tưởng cho Rouie Liên Quân

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ hợp lý khi chơi Rouie Liên Quân sẽ là Tốc Biến để tăng thêm một chút sự cơ động cho vị tướng này. Giúp Rouie kéo dài khoảng cách khi bị đối phương áp sát. 

Cách chơi Rouie Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận khi chơi Rouie Liên Quân, nếu xạ thủ của bạn không cơ động như Yone hoặc Tel’Annas, bạn cần phải ở lại đường để hỗ trợ cho xạ thủ được farm lính tốt, cấu rỉa đối phương để áp đảo giai đoạn đi đường. Một khi lính đã được đẩy cao, bạn và xạ thủ sẽ có thêm thời gian để đi gank và kiểm soát bản đồ. Nếu xạ thủ là tướng cơ động, bạn có thể tự di chuyển để đi gank cho những đường khác. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game sẽ luôn xảy ra những pha tranh chấp tài nguyên nhỏ lẻ trên bản đồ, bạn phải luôn luôn đi cùng đồng đội để giao tranh luôn thắng người, cấu rỉa đối phương tới một lượng máu nhất định và kêu gọi đồng đội giao tranh. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, bạn và xạ thủ lang thang đi lẻ, không cùng những người đồng đội khác là sẽ rất dễ bị bắt. Một sát thủ đối phương hoàn toàn có thể làm gỏi cặp đôi đường dưới khi chúng đã đủ trang bị. Vì vậy, vai trò của bạn cũng sẽ không khác giai đoạn giữa game là bao, “dính” với những người khác, cấu rỉa đối phương ở cự li an toàn, không tham lam lao lên trước đội hình xả chiêu mà hãy đứng sau đấu sĩ và đỡ đòn. Sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý để giao tranh có lợi hơn. 

Các giai đoạn chơi trong game của Rouie
Các giai đoạn chơi trong game của Rouie

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Rouie Liên Quân

Khi giao tranh vẫn đang căng thẳng, nếu đồng đội của bạn đang bị thấp máu thì hãy sử dụng chiêu 2 để đưa họ về tế đàn, hồi đầy thanh máu và sử dụng chiêu cuối để đưa họ trở lại giao tranh. Với cách làm này, chắc chắn giao tranh sẽ thắng lợi. Hãy tưởng tượng cả 2 đội đều thấp máu sau 1 tràng combat kịch liệt và bỗng dưng đồng đội của bạn lại “full HP” và lao lên quét sạch kẻ địch. Điều này sẽ khiến chúng bất ngờ mà không kịp trở tay.

Sử dụng chiêu 2 để chốt hạ đối phương
Sử dụng chiêu 2 để chốt hạ đối phương

Mẹo khắc chế Rouie Liên Quân

Sử dụng những con bài sát thủ có khả năng vượt địa hình tốt để mau chóng sốc damage Rouie nhanh nhất có thể trước khi Rouie kịp đưa đồng đội về. Paine, Nakroth, Keera… sẽ đảm nhiệm vai trò này tốt vì mặc dù Rouie mỏng manh nhưng bộ kĩ năng của cô nàng này lại rất bá đạo trong giao tranh. Vì vậy, hãy nhắm đến hỗ trợ này đầu tiên. 

Nắm rõ bộ kỹ năng bá đạo của Rouie để khắc chế
Nắm rõ bộ kỹ năng bá đạo của Rouie để khắc chế

Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Rouie Liên Quân chi tiết nhất, nếu bạn là một người chơi ưa thích vị trí hỗ trợ, hãy lựa chọn ngay vị tướng này để leo rank nhanh nhất nhé.