Cách chơi Rubick Dota 2 – Gã phù thuỷ tài ba

Cách chơi Rubick Dota 2 - Gã phù thuỷ tài ba

Rubick là một trong số những hero độc đáo nhất của Dota 2 với khả năng sao chép kĩ năng của đối thủ và biến thành của mình. Nhờ đó mà hắn có thể hoạt động một cách vô cùng linh hoạt trong rất nhiều đội hình khác nhau. Ngày hôm nay, cùng học cách chơi Rubick Dota 2 hiệu quả nhất để có thêm một con bài mạnh mẽ trong bể tướng leo rank của mình nhé!

Tiểu sử tướng 

Rubick là con trai của một trong những pháp sư vĩ đại và quyền năng nhất. Ngay từ nhỏ, hắn được nuôi dạy khắt khe và trải qua những chế độ luyện tập địa ngục để trở thành giống như cha của mình. Nhờ đó mà khi chỉ mới vừa trưởng thành, gã pháp sư thiên tài đã sở hữu cho mình một vốn kiến thức uyên thâm về ma pháp, cấm thuật và khả năng chiến đấu thần sầu. 

Cách chơi Rubick Dota 2 - Gã phù thuỷ tài ba
Rubick – Gã phù thuỷ tài ba

Thế rồi, hắn quyết định táo bạo rằng phải chấm dứt cái kỷ nguyên pháp sư này. Vậy là với thứ ma pháp sao chép quái dị của mình, Rubick càn quét sạch những ma pháp sư vĩ đại nhất và trở thành kẻ duy nhất còn sống sót trong trận đại chiến đó. Kể từ hôm ấy, người ta nhắc tới tên hắn kèm theo sự sợ hãi, run rẩy bởi những gì mà gã đã làm với những kẻ mạnh nhất thời đại. 

Thông tin chỉ số 

Rubick vốn là một vị tướng thuộc dòng Intelligent Hero nhưng chỉ số giáp và Sát thương của Rubick khá ổn, nếu không muốn nói là tốt so với những con bài tương tự.  Tuy nhiên, có một điểm yếu trong bảng chỉ số chính là lượng máu tối đa cũng như máu tăng theo cấp độ của hắn không được dư dả cho lắm. Chính vì vậy mà hắn thường trở thành mục tiêu săn đuổi của team địch.

 • Strength: 19 + 1.5
 • Agi: 14 + 1.6
 • Int: 27 + 2.4
 • Mana: 375
 • Armor: 3.83
 • Damage: 49‒55
 • Movement speed: 290
 • Attack speed: 100
 • Base attack time: 1.7
 • Attack animation: 0.4+0.77
Rubick có lượng máu khá thấp
Rubick có lượng máu khá thấp

Thông tin kỹ năng

Để thành thạo cách chơi Rubick trong Dota 2, bạn cần nắm vững được bộ kĩ năng của hắn, bởi kỹ năng của Rubick không hề dễ sử dụng, đặc biệt nếu như bạn là một người chơi mới của Dota 2. Khi kết hợp sử dụng combo chuẩn xác thì tỉ lệ chiến thắng combat của cả team sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Ngược lại, nếu như bạn vô tình làm sai một bước thôi thì đó rất có thể sẽ là dấu chấm hết cho cả trận đấu.

Ngay sau đây, hãy cùng Kuesports tìm hiểu chi tiết về bộ kỹ năng của Rubick nhé!

Q – Telekinesis

Chiêu thức này của Rubick áp dụng cơ chế giống như siêu năng lực điều khiển của các siêu anh hùng trong phim điện ảnh. Hắn sẽ nhấc bổng kẻ địch lên sau đó dập xuống, gây sát thương và làm choáng những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. 

W – Fade Bolt

Rubick phóng ra một tia sét xuyên qua tất cả những mục tiêu cho tới tận cuối tầm sử dụng, gây sát thương lên tất cả. Tuy nhiên, với mỗi unit trúng chiêu, sát thương tới kẻ tiếp theo sẽ bị giảm đi. 

E – Null Field

Chiêu E của Rubick cho phép hắn tạo cho những đồng minh xung quanh và bản thân 1 lớp giáp ảo, tăng nhẹ khả năng kháng sát thương phép của tất cả mục tiêu nhận hiệu ứng. 

R – Spell Steal

Sử dụng Steel Spell sẽ giúp cho Rubick ngay lập tức đánh cắp một chiêu thức mà kẻ địch vừa sử dụng. Trong khoảng vài phút sau đó hoặc tới khi bị hạ gục, hắn có thể kích hoạt chiêu thức này trong nhiều tình huống khác nhau để tạo ra đột biến trong giao tranh. 

Bộ kĩ năng của Rubick không hề dễ sử dụng
Bộ kĩ năng của Rubick không hề dễ sử dụng

Hướng dẫn tăng kĩ năng

 • W – Fade Bolt sẽ là kĩ năng mà bạn cần nâng max đầu tiên để đẩy mạnh tốc độ dọn lính và cấu rỉa kẻ địch, đồng thời giảm sát thương vật lý mà chúng gây ra.
 • Tiếp theo là Q – Telekinesis với khả năng khống chế diện rộng
 • Sau đó là E – Null Field để tăng cường sức chống chịu cho cả đội khi về late.
 • Chiêu cuối R – Spell Steal nên được cộng theo đúng cấp độ. 
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Rubick
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Rubick

Hướng dẫn cách lên đồ

Một build đồ hiệu quả có thể giúp cho Rubick phát huy được sức mạnh của mình cùng với sự huỷ diệt trong lối chơi, khiến cho kẻ địch bay màu chỉ sau một combo duy nhất. Muốn như vậy thì bạn phải có kế hoạch thật rõ ràng trong từng giai đoạn mà trận đấu diễn ra: 

Giai đoạn đầu game

Mua Courier, Ward cùng với những món hồi máu, năng lượng để bám trụ đường lâu hơn. 

Giai đoạn giữa game

Cố gắng đi roam, cắm thật nhiều mắt để lấy tầm nhìn, giúp cho carry farm một cách an toàn. Magic Wand và Urn of Shadows sẽ hỗ trợ bạn gank cho đồng đội. Ngoài ra, hãy sở hữu cho mình chiếc Arcane Boots càng sớm càng tốt để gia tăng sự linh hoạt cho bản thân. 

Giai đoạn cuối game

Bổ sung những món đồ mà team còn thiếu như Mekansm… Nếu cảm thấy bản thân xanh và có khả năng dồn sát thương kẻ địch, hãy bổ sung thêm những món trang bị dành cho Intelligence Hero. 

Cách chơi Rubick dota 2 - Cách lên đồ Rubick hiệu quả nhất
Cách lên đồ Rubick hiệu quả nhất

Một số lưu ý khi chơi Rubick

Với khả năng giảm sát thương của Fade Bolt, bạn có thể thường xuyên cấu rỉa tướng địch và cản trở khả năng last hit của chúng. Ngoài ra, nếu như muốn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình đi đường, hãy đi chung với một carry sở hữu chiêu thức có thể gây Stun hero địch. 

Nếu như team địch sở hữu những hero có khả năng combat tổng mạnh mẽ như Enigma, Tidehunter… thì bạn nên tránh tiếp cận với chúng. Thay vào đó, hãy giữ khoảng cách phù hợp và luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng để cướp lấy chiêu thức có khả năng giúp cho team bạn dành chiến thắng trong combat tổng và đi đến chiến thắng. 

Blink Dagger là trang bị cực kì phù hợp, tương tác cực tốt với những chiêu thức của Rubick, đặc biệt là combo Telekinesis + Blink Dagger dùng để đi gank vô cùng sát thủ. Kẻ địch chắc chắn sẽ không thể phản ứng kịp trước một tấn sát thương và hiệu ứng khống chế bất ngờ lên chúng. 

Rubick là một support hero cực khó chịu 
Rubick là một support hero cực khó chịu

Kết luận 

Với cách chơi Rubick Dota 2, bạn chắc chắn sẽ có được những trận rank vô cùng mãn nhãn. Trong số tất cả những support của tựa game này, chắc chắn gã pháp sư thiên tài này là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Cùng thành thục vị tướng này và cho team địch nếm mùi gậy ông đập lưng ông nhé!