Cách chơi Sand King Dota 2 – Vị vua của sa mạc

Cách chơi Sand King Dota 2 - vị vua của sa mạc

Sand King được game thủ Dota 2 biết đến với lối chơi rất dễ làm quen cùng với khả năng gánh đội, giao tranh tổng cực tốt. Chính vì thế mà hắn ta được ưa chuộng trên tất cả những bậc rank. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Sand King Dota 2, cùng với các điểm cần lưu ý để biến hero này thành cỗ máy huỷ diệt hàng đầu. 

Tiểu sử tướng

Các bậc thầy của ma thuật và cảm nhận đồng nhất quan điểm với nhau rằng mọi hạt cát trong sa mạc đều có ý thức của riêng chúng. Thế rồi, chúng liên kết với nhau để tìm kiếm một hình thức giao tiếp mở rộng hơn, với 1 lớp vỏ bọc mới. Và thế là Crixalis – một sinh vật hợp thể có 1 ý chí duy nhất xuất hiện – hay  người ta thường gọi hắn với cái tên Sand King – vị vua của sa mạc. 

Sand King với hình dáng 1 con bọ cạp 
Sand King với hình dáng 1 con bọ cạp

Về ngoại hình, Sand King sở hữu những đặc điểm của một con bọ cạp khổng lồ – giống như những cư dân khác của Sa mạc, chỉ khác mỗi việc hắn sở hữu quyền năng điều khiển mọi vật chất tại đây. Đối với Crixalis, Sa mạc không chỉ là quê hương mà còn chính là một phần của hắn, máu thịt của hắn, thứ mà hắn quyết tâm sẽ bảo vệ bằng bất cứ giá nào. 

Thông tin chỉ số 

Các chỉ số cơ bản của Sand King khá đồng đều nên khi chỉ nhìn vào đây, sẽ rất khó để bạn phân loại được hero này. Nhưng nếu quan sát xuyên suốt trận đấu thì bạn sẽ thấy Strength và Agility của hắn nhỉnh hơn một chút so với Intelligent. Vì vậy, có thể tạm thời xem Sand King là một hero với khả năng tấn công hơn là trở thành một support mẫu mực của Dota 2.

Để hiểu rõ cách chơi Sand King trong Dota 2, trước hết bạn cần nắm được các chỉ số cơ bản của vị tướng này, để có linh hoạt trong các giai đoạn của trận đấu. Cùng Kuesports tìm hiểu các thông tin cơ bản của vị trướng này nhé!

  • Sức mạnh: 83 tại cấp 25 (18 +2.6 mỗi cấp)
  • Linh hoạt: 71.5 tại cấp 25 (19 +2.1 mỗi cấp)
  • Trí tuệ: 61 tại cấp 25 (16 +1.8 mỗi cấp)
  • Máu: 2050 tại cấp 25
  • Năng lượng: 1027 tại cấp 25
  • Sát thương khởi điểm: 43 – 59
  • Tầm đánh: 128
  • Giáp: 2.66
  • Tốc độ di chuyển: 300
Sand King với vai trò là một roamer 
Sand King với vai trò là một roamer

Thông tin kỹ năng

Như đã nói ở trên, cách chơi Sand King trong Dota 2 không quá khó. Những kĩ năng của Sand King chủ yếu xoay quanh việc hắn sử dụng những thứ vật chất của sa mạc, tấn công kẻ địch để gây sát thương và khiến cho kẻ địch phải chịu những hiệu ứng rất khó chịu. Làm chủ được bộ kĩ năng của Hero này sẽ cải thiện đáng kể tư duy của bạn với những combo khác nhau:

Q – BurrowStrike

Chiêu thức đầu tiên cho phép Sand King lặn xuống và chui xuống mặt đất để di chuyển đến vị trí chỉ định, gây ra một lượng lớn sát thương, stun và hất tung những kẻ địch nằm trên đường đi. 

W – Sandstorm 

Chiêu thức này cho phép Sand King ngay lập tức triệu hồi một cơn bão cát tại vị trí chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch và làm tàng hình bản thân khi đứng trong đó. Hiệu ứng này sẽ kéo dài tới tận khi cơn bão cát kết thúc. 

E – Caustic Finale

Chiêu thức thứ ba của Sand King có hiệu quả trên các đòn đánh thường, khiến cho kẻ địch nhận sát thương bị tiêm nhiễm nọc độc của Crixalis. Khi chúng bị hạ gục, chất độc cũng sẽ phát nổ và gây ra lượng lớn sát thương lên những kẻ địch xung quanh. 

R – Epicenter

Chiêu cuối của Sand King sẽ cho phép hắn triệu hồi một cơn động đất quanh bản thân sau hai giây tụ lực, gây sát thương và làm chậm những kẻ địch trong khu vực ảnh hưởng. Càng ngày, tầm của xung chấn sẽ càng rộng. 

Chiêu Q của Sand King mở giao tranh cực tốt
Chiêu Q của Sand King mở giao tranh cực tốt

Hướng dẫn tăng kĩ năng

Khi chơi Sand King, bạn nên lựa chọn nâng level Max chiêu Q – BurrowStrike trước để khống chế kẻ địch tốt hơn. Tiếp theo là W – Sandstorm để tăng cường khả năng cấu rỉa, gây khó chịu cho kẻ địch. Cuối cùng, Caustic Finale sẽ phát huy được hiệu quả của mình khi tướng địch tập hợp lại với nhau trong những pha combat tổng. Còn chiêu cuối thì bạn nên nâng cấp theo đúng các mốc cấp độ. 

Cách chơi Sand King dota 2 - Thứ tự tăng kỹ năng cho Sand King
Thứ tự tăng kỹ năng cho Sand King

Hướng dẫn cách lên đồ

Một build đồ hiệu quả sẽ có thể giúp cho Sand King phát huy tối đa được sức mạnh của hắn trong vai trò là một roamer hoặc support. Những món trang bị cho hero này theo từng giai đoạn nên mang tính chiến thuật hơn để giúp đồng đội đi tới chiến thắng.

Giai đoạn đầu game

Lên các smoke để đi gank cho đồng đội hiệu quả hơn. Và cũng đừng quên Ward để kiểm soát tầm nhìn một cách hiệu quả. Cuối cùng là Gauntlets of Strength để thêm phần tự tin khi bước vào giao tranh.

Giai đoạn giữa game

Lên thêm một số món trang bị hỗ trợ quá trình đi gank trước khi tướng địch trở nên mạnh mẽ hơn. Sau đó, hãy cố gắng chuyển hướng sang những trang bị hoàn chỉnh trong build đồ trước khi quá muộn. 

Giai đoạn cuối game

Lên những món trang bị giúp hỗ trợ khả năng gank thành công để bắt lẻ kẻ địch, và cũng đừng quên những món đồ với chỉ số chống chịu. Đặc biệt, có 1 món trấn phái là Blink Dagger. 

Cách lên đồ cho Sand King chuẩn nhất hiện nay
Cách lên đồ cho Sand King chuẩn nhất hiện nay

Một số lưu ý khi chơi Sand King

Vị trí phù hợp cho Sand King nhất là một roamer. Bởi hắn sở hữu những kĩ năng khống chế và tiếp cận kẻ địch khá tốt nên tỉ lệ gank thành công mỗi lần là vô cùng cao. Và trong giao tranh tổng, chiêu cuối Epicenter sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo nên một cuộc combat thắng lợi, có thể kết thúc luôn cả ván đấu. 

Ngoài việc cắm và phá ward trong lúc đi hỗ trợ đồng đội, bạn cũng nên bỏ ra một khoảng thời gian để farm lính nhằm kiếm cho mình một chút vàng lên trang bị. Như vậy thì sẽ không bị thọt sức mạnh so với những hero phe địch. 

Khi chơi Sandking, bạn có thể mở màn giao tranh một cách hiệu quả với hai kĩ năng  là Q – BurrowStrike và R – Epicenter. Bằng việc khống chế nhiều tướng địch cùng một lúc, team bạn sẽ có được lợi thế chủ động và ra kĩ năng sớm hơn, giúp cho team địch mất nhiều máu trước khi kịp phản kháng. 

Vị trí phù hợp cho Sand King nhất là một roamer
Vị trí phù hợp cho Sand King nhất là một roamer

Kết luận

Cách chơi Sand King trong Dota 2 không quá khó, phải không nào? So với những roamer khác, Sand King là hero khá vượt trội. Hắn có khả năng khống chế tốt lẫn lượng sát thương đáng kể. Nhìn chung, đây là con bài rất xứng đáng được bạn thêm vào bể tướng leo rank. Tham khảo ngày cách chơi Sandking ngay trên đây để sử dụng hiệu quả hơn nhé!