Cách chơi Shadow Demon Dota 2 – Chúa quỷ tối thượng

Cách chơi Shadow Demon Dota 2 - Chúa quỷ tối thượng

Shadow Demon là một trong số ít những hero của Dota 2 có khả năng điều khiển nhịp độ chiến đấu khi đi đường theo ý muốn. Lý do là bởi hắn sở hữu lượng chỉ số khởi đầu vô cùng nổi trội, và tăng cũng rất mạnh theo từng level. Ở bài viết hôm nay, cùng học cách chơi Shadow Demon Dota 2 để trở thành người chơi solo đường hàng đầu tại bậc rank của mình. 

Tiểu sử tướng

Shadow Demon được biết tới như là một trong những con quỷ tối cao của Địa ngục với khả năng di chuyển qua lại tuỳ thích giữa hai thế giới. Hắn được triệu hồi bởi những pháp sư với lòng tham không đáy, và ban cho họ những điều ước ích kỉ, dơ bẩn với quyền năng vô hạn của mình. Thế giới vật chất đối với hắn có sức hút hơn nhiều so với Địa ngục nóng rực.

Cách chơi Shadow Demon Dota 2 - Chúa quỷ tối thượng
Shadow Demon – Chúa quỷ tối thượng

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa hắn và hai con quỷ tối thượng khác là Shadow Fiend và Doom bỗng nổ ra do sự tham lam của một giáo phái trần tục tại thế giới vật chất. Cuối cùng, cả giáo phái đó bị quét sạch không chừa một mống. Shadow Demon cũng vậy, nhưng hạt giống ma quỷ của hắn phân tán khắp nơi và giờ đây đã liên kết lại thành một thể hoàn chỉnh mới hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn trước đó rất nhiều. 

Thông tin chỉ số 

Chỉ số khởi đầu của Shadow Demon rất đáng mơ ước với lượng Intelligent vượt trội (lên tới 26 và tăng thêm 2,7 điểm mỗi cấp). Damage tay của hắn cũng khá cao nên có thể dễ dàng last hit lính, nhận vàng và kinh nghiệm trong quá trình đi đường. Những thông số khác như Strength hay Agility có thể hơi thấp nhưng bộ kĩ năng siêu khủng của hắn có thể bù đắp được sự khiếm khuyết này. 

 • Sức mạnh: 167+ 1.9 mỗi cấp
 • Linh hoạt: 18+ 2.2 mỗi cấp
 • Trí tuệ: 23 + 2.7 mỗi cấp
 • Máu: 473
 • Năng lượng: 299
 • Sát thương khởi điểm: 50 – 54
 • Tầm đánh: 500
 • Giáp: 2.52
 • Tốc độ di chuyển: 290
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.69 phát/giây

 

Cách chơi Shadow Demon Dota 2 - Chỉ số cơ bản của Shadow Demon
Chỉ số cơ bản của Shadow Demon

Thông tin kĩ năng

Bộ kĩ năng của Shadow Demon thuộc hàng “khủng” trong Dota 2 về lượng sát thương gây ra. Chính vì vậy mà hắn có thể dồn damage đơn mục tiêu khá tốt. Nhưng trong combat tổng thì chúng lại không thực sự mạnh mẽ như bình thường. Thế nên để sử dụng hero này thì bạn cần phải trung thành với lối chơi gank lane, bắt lẻ. Cùng Kuesports tham khảo ngay các chiêu thức của vị tướng này nhé!

Q – Disruption

Chiêu thức này có cơ chế khá độc đáo khi có thể giúp Shadow Demon trục xuất 1 kẻ địch tới 1 vùng không gian khác, khiến chúng không thể làm được gì trong thời gian đó. Khi quay trở lại, hắn bị mô phỏng hai cái bóng của bản thân sẽ tấn công những mục tiêu ở gần. 

W – Soul Catcher

Sử dụng kĩ năng này sẽ giúp Shadow Demon nguyền rủa một khu vực chỉ định, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra chúng cũng nhận lời nguyền và nhận thêm sát thương mà Shadow Demon gây ra. 

E – Shadow Poison

Shadow Demon sử dụng chất độc của mình và tung ra xung quanh bản thân, khiến mỗi kẻ địch nhận 50 damage. Thậm chí chiêu thức này có thể cộng dồn nhiều lần và gây thêm sát thương dựa trên tổng số stack. 

R – Demonic Purge

Khi sử dụng chiêu thức này, Shadow Demon ngay lập tức khống chế một kẻ địch trong 4 giây, khiến hắn bị bất động trong khoảng thời gian đó, đồng thời xoá mọi buff trên người hắn. Sau khi hiệu ứng kết thúc, kẻ địch nhận một lượng sát thương khổng lồ. 

Chi tiết kỹ năng của Shadow Demon
Chi tiết kỹ năng của Shadow Demon

Cách tăng skill 

Trong Dota 2, khi chơi Shadow Demon, bạn nên ưu tiên nâng level max cho chiêu E – Shadow Poison trước bởi kĩ năng này có thể cấu rỉa kẻ địch cực tốt và giúp hắn kiểm soát nhịp độ trận đấu tốt hơn. Tiếp theo là Disruption để khống chế kẻ địch kết hợp dồn sát thương. Bạn nên nâng Soul Catcher sau cùng để tăng hiệu quả dồn damage. Cuối cùng là Demonic Purge nâng theo đúng các mốc lv để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Shadow Demon
Thứ tự tăng kỹ năng cho Shadow Demon

Hướng dẫn lên đồ 

Một trong những cách chơi Shadow Demon trong Dota 2 để đạt tỷ lệ thắng cao nhất, đó là bạn phải biết cách lên đồ hợp lý.

Giai đoạn đầu trận đấu

Là một ganker, Shadow Demon sẽ cần tới những món trang bị hồi máu và mana trong giai đoạn đầu của trận đấu để có thể trụ lane tốt hơn. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc các món Disable để có được thế trận ổn định hơn, dễ dàng kiểm soát nhịp độ trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

Cho tới giữa trận đấu, vai trò của ganker như Shadow Demon là cực kỳ quan trọng. Treads dù ở Strength hay Intelligent cũng đều rất hiệu quả cho hero này. Perseverance và Magic Wand sẽ cải thiện khả năng chống chịu và tốc độ hồi chỉ số. 

Giai đoạn cuối trận

Bạn cần có 1 build đồ hiệu quả và hoàn chỉnh nhất có thể. Hãy cố gắng ưu tiên những trang bị Disable, đặc biệt là Hex. Bên cạnh đó, Shiva và Book có  thể cải thiện đáng kể chỉ số Intelligent của Shadow Demon. Đồng thời, Blood Stone cũng rất cần thiết để tăng thể lực cho hero này.

Chi tiết cách lên đồ hiệu quả cho Shadow Demon
Chi tiết cách lên đồ hiệu quả cho Shadow Demon

Một số lưu ý khi chơi Shadow Demon

Với những đặc điểm chính của mình, cùng bộ kĩ năng disable cực tốt, Shadow Demon cực kì phù hợp cho vị trí đường giữa hoặc solo lane. Bằng Disruption, hắn có thể khiến cho kẻ địch lasthit một cách khó khăn. Trong quãng thời gian đầu trận đấu, đặc biệt là trước level 6, hãy nhanh chóng lên cho mình những mảnh trang bị phù hợp. 

Trên level 6 là lúc mà Shadow Demon phát huy tối đa được khả năng của 1 ganker. Hắn có thể bắt lẻ những kẻ địch đi một mình theo cách đơn giản nhất có thể, chỉ với 1 combo chiêu thức mà thôi. Khi đã xác định được mục tiêu, tấn công chúng với combo Disruption để tiếp cận. Sau đó là Ulti Demonic Purge và Shadow Poison để tiễn địch lên bảng đếm số. 

Shadow Demon phát huy tối đa được khả năng của 1 ganker khi đạt Level 6
Shadow Demon phát huy tối đa được khả năng của 1 ganker khi đạt Level 6

Trong những pha combat tổng cuối cùng, Shadow Demon không quá hiệu quả vì không có skill sát thương  AOE. Chính vì vậy, hãy lựa chọn ngay cho mình một vị trí phù hợp và dồn sát thương hero chủ lực phe địch, khiến chúng mất đi nguồn damage chính và thua combat. 

Kết luận 

Cách chơi Shadow Demon Dota 2 thực ra không hề khó thuần thục như các bạn đã tưởng. Nếu như có thể tận dụng kĩ năng cá nhân để khắc phục những điểm yếu của Hero này, bạn sẽ có 1 con bài leo rank cực kì hiệu quả.