Cách chơi Skud Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, cách chơi cực chiến

Skud được mệnh danh là nắm đấm của gã cuồng nộ

Skud vẫn luôn là một trong những vị tướng rất được ưa chuộng tại vị trí đường Caesar bởi độ trâu bò cùng khả năng tay đôi vượt trội của mình. Tuy nhiên, để làm chủ được hắn, game thủ sẽ phải sở hữu một trình độ “không phải dạng vừa” và kiến thức nhất định. Bài viết Kuesports hôm nay sẽ đem tới cho bạn cách chơi Skud Liên Quân mạnh mẽ và hiệu quả nhất. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Skud 

Là một đấu sĩ đường trên, Skud rất mạnh mẽ trong nhiều trường hợp. Nhưng hắn cũng sẽ sở hữu cho mình một vài điểm yếu mà nếu như người chơi Liên Quân không thể kiểm soát được, chúng sẽ biến thành những thảm hoạ to lớn.

Điểm mạnh 

 • Cực kì mạnh mẽ trong khoản solo tay đôi và phá giao tranh. 
 • Sở hữu sát thương lẫn sức chống chịu vô cùng tốt. 
 • Có độ cơ động để bắt carry phe địch. 
Skud được mệnh danh là nắm đấm của gã cuồng nộ
Skud được mệnh danh là nắm đấm của gã cuồng nộ

Điểm yếu 

 • Sẽ rất phế nếu như bị hành, bị camp ngay từ giai đoạn đầu tiên. 
 • Khi hết chiêu thức sẽ trở nên vô cùng bình thường. 
 • Dễ bóp team nếu như hất tung kẻ địch không hiệu quả. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Là một Caesar lane mẫu mực, Skud sẽ cần cho mình những người đồng đội tốt. Đặc biệt hơn là bạn cũng nên né những kèo khắc chế để bản thân không trở thành gánh nặng. 

Tướng đồng minh  

Để Skud có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, hắn sẽ cần tới những người đồng đội với khả năng chặn hết những nguồn sát thương lớn để bản thân có thể tối ưu damage gây ra. Thane, Baldum và cả Toro sẽ là những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Các tướng đồng minh của Skud
Các tướng đồng minh của Skud

Tướng khắc chế 

Khống chế cứng hoặc hiệu ứng bất lợi sẽ là cách tốt nhất để bạn khắc chế được con bài Skud. Trong tình huống đó thì Gildur hoặc Alice sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất.

Các tướng khắc chế Skud
Các tướng khắc chế Skud

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Việc thuần thục bộ kĩ năng là bắt buộc nếu như bạn muốn thực hiện cách chơi Skud trơn tru và hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn cũng phải biết cách kết hợp chúng một cách hợp lý trong giao tranh.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 2 với khả năng tăng sát thương đòn đánh cho Skud sẽ được ưu tiên nâng cấp trước. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối với hiệu quả tàn phá giao tranh cực tốt. Cuối cùng sẽ là chiêu 1 để truy đuổi kẻ địch và có được lợi thế trong tay đôi. 

Cách nâng điểm kỹ năng của Skud
Cách nâng điểm kỹ năng của Skud

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Skud sẽ là Chiêu 2 -> chiêu 1 -> chiêu cuối. Như vậy, sau khi dồn sát thương bạn vẫn có thể giữ được khoảng cách nhất định với tướng địch. 

Sử dụng combo chuẩn của Skud tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Skud tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Một bảng ngọc phù hợp sẽ là yếu tố không thể thiếu nếu như bạn muốn phát huy được sức mạnh tối đa trong cách chơi Skud Liên Quân. 

 • 10 ngọc đỏ 3 Công vật lý/xuyên giáp. 
 • 10 ngọc tím 3 công vật lý/tốc chạy
 • 10 ngọc xanh 3 công vật lý/xuyên giáp.
Thông tin bảng ngọc trong Skud Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Skud Liên Quân

Cách lên đồ  

Cách lên đồ của Skud cũng quyết định việc bạn có thể phát huy tối đa được sức mạnh của vị tướng này hay không. Nhưng theo như những anh em trên rank Cao thủ trở lên thì bộ trang bị dưới đây sẽ là phù hợp nhất

Cách trang bị hiệu quả của Skud Liên Quân
Cách trang bị hiệu quả của Skud Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Do bản chất vẫn là một đấu sĩ, phù hiệu theo hướng full damage sẽ không thể giúp cho bạn phát huy hoàn toàn hiệu quả cách chơi Skud Liên Quân. Bên cạnh đó, nếu như không có phép bổ trợ thì hắn cũng sẽ trở nên yếu kém hơn bao giờ hết. 

Phù hiệu

Rừng nguyên sinh kết hợp với vực Hỗn mang sẽ đem tới cho Skud bộ phù hiệu mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Skud bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Skud bằng phù hiệu

Phép bổ trợ 

Tốc biến hay tốc hành đều có thể trở thành phép bổ trợ phù hợp cho Skud nếu như bạn tận dụng chúng một cách hiệu quả. Ngoài ra thì Bộc phá cũng rất hiệu quả cho lối chơi sốc damage. 

Cách chơi Skud Liên Quân 

Cách chơi Skud Liên Quân không đòi hỏi người chơi có quá nhiều kĩ năng, nhưng khả năng thao tác trong việc tay đôi vẫn phải nằm ở mức tốt và biết tận dụng từng thời điểm:

Giai đoạn đầu game 

Skud có thể chơi theo kiểu nhấp nhả, cấu rỉa ngay từ giai đoạn đầu game khiến cho tướng địch phải khóc thét. Bên cạnh đó, hãy lên một chiếc giày sớm để đi roam lane nhanh hơn. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là thời điểm phù hợp để bạn tối ưu hoá lượng tiền bằng cách đi roam khắp bản đồ. Tốc độ chạy gốc của hắn ta cũng khá nhanh nên việc trở nên mạnh mẽ vượt trội trong thời điểm này sẽ không quá khó khăn. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, lượng sát thương mà Skud gây ra sẽ là vô cùng quan trọng để bạn có được pha combat mang tính quyết định. Hãy cố gắng khống chế thật nhiều tướng địch cùng một lúc và tối ưu hoá sát thương lên chúng.

Các giai đoạn quyết định của Skud Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Skud Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

Trong cách chơi Skud Liên Quân, sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu như bạn sở hữu cho mình một số mẹo và kinh nghiệm. Đó sẽ là những vũ khí bí mật để cải thiện sự hiệu quả trong từng pha xử lý: 

 • Đầu tiên, nên sử dụng chiêu 1 để hất tung sau khi bật chiêu 2. Thế là bạn có thể tối ưu hoá sát thương cộng dồn trong thời gian nhanh nhất. 
 • Tiếp theo, chiêu cuối của Skud sẽ rất dễ bóp team trong combat tổng. Vì vậy, trong trường hợp không quá cần thiết thì bạn không cần phải sử dụng chiêu thức này. 
 • Cuối cùng, Skud thuộc kiểu đấu sĩ sở hữu lượng sát thương cao nhưng sức chống chịu lại không thực sự tốt. Vì thế, đừng là người chủ động lao vào giao tranh nếu bạn không muốn “lên bảng” sớm.
Skud nên sử dụng chiêu 1 để hất tung sau khi bật chiêu 2
Skud nên sử dụng chiêu 1 để hất tung sau khi bật chiêu 2

Mẹo khắc chế  

Khắc chế Skud thực ra không hề khó. Ngoài việc pick tướng kèo trên hay khống chế, bạn có thể lên cho mình những món trang bị mang tính sinh tồn như Hercules Thịnh nộ, Liềm đoạt mệnh hoặc Giáp hộ mệnh. 

Khắc chế Skud khá đơn giản
Khắc chế Skud khá đơn giản

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần biết để đạt được hiệu quả cao nhất trong cách chơi Skud Liên Quân. Hi vọng rằng sau  khi thành thục, hắn sẽ biến thành một trong những thứ vũ khí có thể giúp bạn cải thiện bậc rank của mình một cách nhanh chóng.