Cách chơi Skywrath Mage Dota 2 – Cơn thịnh nộ của bầu trời

Skywrath Mage của Dota 2 là Hero nổi tiếng với khả năng dồn sát thương vô cùng đáng sợ, đủ khả năng để ngay lập tức tiễn một mục tiêu phe địch có sức chống chịu thấp lên bảng đếm số ngay lập tức. Chính vì vậy mà hắn được ưa chuộng tại hầu hết các bậc rank khác nhau. Cùng tìm hiểu về cách chơi Skywrath Mage Dota 2 dưới đây để có thêm một quân cờ trong bể tướng leo rank nhé!

Tiểu sử tướng

Skywrath Mage tên thật là Dragonus. Hắn được sinh ra trong một gia đình quý tộc giàu có, sở hữu thiên phú pháp thuật ít ai sánh bằng. Và bản thân hắn cũng tỏ ra mình là một đứa trẻ vượt trội ngay từ lúc còn tấm bé. Khi lớn lên, hắn theo học Pháp thuật khắp nơi và nhanh chóng nổi danh, trở thành một pháp sư hàng đầu, sử dụng ma pháp để bảo vệ lấy triều đình Skywrath. 

Cách chơi Skywrath Mage Dota 2
Skywrath Mage – Cơn thịnh nộ của bầu trời

Vengeful Spirit từng là cô gái mà hắn yêu đắm say, cũng là công chúa cũ của đế quốc. Giờ đây, với linh hồn tràn đầy căm phẫn, uất hận, cô trở về Skywrath và tỏ ý muốn giành lại ngai vàng. Skywrath lúc này phải đứng giữa sự lựa chọn khó khăn giữa tình yêu với người mà hắn đặt cả trái tim từ khi còn trẻ và trách nhiệm bảo vệ vương quốc trong vai trò là Mage hàng đầu. 

Thông tin chỉ số

Bản thân Skywrath Mage là một Agility Hero, thế nên những chỉ số khác của hắn như Strength (thể lực) hoặc Intelligent (nhanh nhẹn) không cao cho lắm. Nhưng bù lại, hắn sở hữu lượng mana lớn và khả năng dồn sát thương rất đáng mơ ước, kể cả với các sát thủ như Vengeful Spirit hay Shadow Assassin. 

 • Sức mạnh: 19 + 1.5 mỗi cấp
 • Linh hoạt: 18 + 0.8 mỗi cấp
 • Trí tuệ: 27 + 3.6 mỗi cấp
 • Máu: 511
 • Năng lượng: 351
 • Sát thương khởi điểm: 39-49
 • Tầm đánh: 600
 • Giáp: 0.52
 • Tốc độ di chuyển: 325
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.69 phát/giây
Skywrath Mage là một Agility Hero
Skywrath Mage là một Agility Hero

Bằng lượng sát thương tuyệt vời của mình, Skywrath Mage có đủ khả năng để trở thành một carry trong team. Nhưng vì thiếu đi sức chống chịu và độ cơ động, linh hoạt nên hắn cũng rất có khả năng trở thành mục tiêu bị team địch nhắm tới đầu tiên. Đó chính là lý do mà bạn cần nhiều kiến thức hơn là việc chỉ hiểu rõ mỗi về chỉ số gốc.

Thông tin kỹ năng

Bên cạnh việc thông thạo chỉ số gốc và các mức tăng theo cấp độ, việc hiểu rõ về bộ kĩ năng của Skywrath Mage sẽ giúp cho bạn sử dụng vị tướng này hiệu quả hơn. Một trong những cách chơi Skywrath Mage Dota 2 hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua, đó là tối ưu hoá sát thương của bản thân với những combo hợp lý, chuẩn mực, chắc chắn những mục tiêu máu giấy phe địch sẽ có một khoảng thời gian vô cùng tồi tệ.

Cùng Kuesports tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của vị tướng này nhé!

Q – Arcane Bolt

Chiêu Q – Arcane Bolt của Skywrath – cũng là kĩ năng cơ bản gây sát thương chính, sẽ bắn ra một tia sét năng lượng mỗi khi được kích hoạt, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu với tỉ lệ dựa trên lượng chỉ số Intelligent hiện tại. 

W – Concussive Shot

Đây là chiêu thức dễ sử dụng nhất của Skywrath Mage, cho phép hắn tung ngay 1 quả cầu năng lượng ma thuật tới vị trí tướng địch chỉ định, gây sát thương và làm chậm. Bạn có thể kết hợp chiêu thức này với Q để tăng hiệu quả cấu rỉa khiến cho đối phương mất máu liên tục mỗi khi lên cao. 

E – Ancient Seal

Kĩ năng này cho phép Skywrath Mage sử dụng sức mạnh ma thuật của bản thân để phong ấn kẻ địch, khiến chúng phải chịu hiệu ứng Silent trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời những kĩ năng mà Dragonus tung ra sẽ khiến chúng nhận thêm sát thương. 

R – Mystic Flare 

Khi kích hoạt chiêu cuối của mình, Skywrath Mage gây sát thương phép trên một vùng rộng lớn, chia đều cho tất cả những tướng địch đứng trong vùng bị ảnh hưởng. Chiêu thức này cực kì mạnh mẽ trong những pha combat tổng lực. 

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

Khi chơi Skywrath Mage, bạn nên ưu tiên nâng level max chiêu Q – Arcane Bolt để tối ưu hoá khả năng cấu rỉa càng sớm càng tốt trong giai đoạn đầu trận, Tiếp theo sẽ tới chiêu E – Ancient Seal để cường hóa sát thương của bản thân. Cuối cùng là chiêu W – Concussive Shot để tăng sự khó chịu trong những pha combo, chiêu cuối Mystic Flare theo đúng các mốc cấp độ. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Skywrath Mage
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Skywrath Mage

Hướng dẫn cách lên đồ 

Một build đồ hiệu quả sẽ giúp cho Skywrath Mage phát huy tối đa được khả năng dồn sát thương của mình. Nhưng bạn phải có kế hoạch theo từng giai đoạn của trận đấu để đảm bảo có thể giữ được nhịp độ bất kì lúc nào:

Giai đoạn đầu trận đấu

Bạn nên khởi động với một trang bị Courier và một mảnh Mantle of Intelligence để tiến tới Dagon càng sớm càng tốt.

Giai đoạn giữa trận đấu

Khi trận đấu trôi về giai đoạn giữa với các cuộc giao tranh nổ ra nhiều hơn, hãy về cửa hàng, lấy cho mình một chiếc Arcane Boots và Force Staff nhằm di chuyển hỗ trợ đồng minh một cách linh hoạt hơn. 

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây là lúc bạn nên lựa chọn cho mình những món trang bị với khả năng tối ưu hóa lượng sát thương gây ra và Mana để sử dụng kĩ năng như: Eul’s Scepter, Shiva’s Guard, Scythe of Vyse, Aghanim’s Scepter, Dagon…

Cách lên đồ hiệu quả cho Skywrath Mage
Cách lên đồ hiệu quả cho Skywrath Mage

Một số lưu ý khi chơi Skywrath Mage

 • Với chiêu Q – Arcane Bolt, bạn nên sử dụng để cấu rỉa và giữ cho lượng máu của đối phương luôn ở mức báo động, không cho hắn tiếp cận lính. Nếu như vẫn chày cối, hãy gọi rừng team mình ra và hai bạn sẽ kết liễu hắn với chuỗi combo gây cả tấn sát thương từ cả 2. 
 • Với lượng sát thương vượt trội của mình, Skywrath Mage có thể dễ dàng dồn sát thương chết một kẻ địch thấp máu. Vì vậy, hãy trốn trong các bụi rậm và tung combo bất ngờ, sau đó team của bạn sẽ có được lợi thế combat hơn người. 
 • Trước khi sử dụng kĩ năng nào đó, hãy bắt đầu với E – Ancient Seal để có thể tối ưu hoá sát thương cho một combo chuẩn xác, và bạn có thể ngay lập tức tiễn carry địch lên bảng đếm số. 
Skywrath Mage có lượng sát thương vượt trội
Skywrath Mage có lượng sát thương vượt trội

Kết luận

Cách chơi Skywrath Mage Dota 2 không quá khó để làm quen, thậm chí là với những người chơi mới của tựa game này. Khi đã thuần thục rồi, hắn sẽ là một carry cực kì mạnh mẽ, phù hợp để bạn cải thiện mức rank của bản thân.