Hướng dẫn cách chơi Sardar DOTA 2 hiệu quả nhất

Cách chơi Slardar dota 2

Ắt hẳn những người chơi dota 2 đã quá quen thuộc với chiến binh biển cả Slardar một vị anh hùng có sức sát thương vật lý khủng cùng khả năng loại trừ giáp của đối phương được đánh giá thuộc top đầu của Dota 2.

Chính những điều này đã khiến Slardar trở thành hung thần số 1 đối với các vị tướng “máu giấy” hoặc là các vị tướng không có kỹ năng giúp chạy trốn và né chiêu thức trong giao tranh. Vậy đâu là cách chơi Slardar dota 2 hiệu quả có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách chơi Slardar dota 2

Đánh giá sức mạnh của Slardar trong dota 2 thông qua các chỉ số và kĩ năng

Để có cách chơi Slardar dota 2 hiệu quả và phát huy được hết sức mạnh của nó chúng ta cần đánh giá thật chính xác sức mạnh cũng như ưu và nhược điểm của Slardar thì mới có được lối chơi phù hợp. Trước hết Slardar sở hữu các chỉ số ấn tượng cụ thể là:

Sức mạnh (strength): 21 tăng 2.8 cho mỗi cấp. Sự nhanh nhẹn: 17 tăng 2.4 cho mỗi cấp. Trí lực: 15 tăng 1.5 cho mỗi cấp.

slardar

Lượng máu: level 1: 549; level 25: 2202. Năng lượng: level 1: 197; level 25: 923. Dame: 51-59 / 138-148. Giáp: level 1: 5.38; level 25: 16 24. Tốc độ di chuyển: 300. Tướng cận chiến.

Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy với mức giáp level 1 là 5.38 cùng với chỉ số sức mạnh và nhanh nhẹn ấn tượng giúp cho Slardar có khả năng chống chịu và di chuyển trong giao tranh vô cùng tốt. Tuy nhiên với mức năng lượng gốc là 197 bạn cần tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng chiêu thức.

Về mặt kỹ năng Slardar sở hữu các kỹ năng như sau:

Kỹ năng Sprint: sau khi sử dụng chiêu thức Slardar được tăng tốc độ di chuyển của bạn thêm lần lượt là 20/28/36/44% theo cấp độ chiêu thức. Tuy nhiên lúc này Slardar cũng phải gánh chịu thêm 15% sát thương. Chiêu thức này có hiệu lực trong thời gian 16s và thời gian hồi chiêu là 23s. Đặc biệt chiêu thức này không tốn năng lượng.

Như vậy, với kỹ năng này Slardar có thể truy đuổi tướng địch cũng như chạy trốn khá hiệu quả. Hơn nữa với việc không hề tiêu tốn năng lượng Slardar có thể sử dụng thoải mái chiêu thức này nhưng cũng cần lưu ý 15% sát thương tăng thêm đấy nhé.

Xem thêm: cách chơi Naga Siren trong dota 2

skill slardar

Kỹ năng Slithereen Crush: khi sử dụng Slardar sẽ dậm xuống đất thật mạnh làm cho tất cả kẻ địch ở xung quanh phải hứng chịu sát thương và hiệu ứng choáng.

Sau thời gian bị choáng các nạn nhân còn bị làm chậm cũng như giảm tốc độ đánh thêm 2s nữa.

Tầm chiêu thức: 350. Sát thương gây ra lần lượt là: 50/ 100/ 150/ 200 theo 4 cấp độ chiêu thức. Thời gian bị choáng lần lượt là: 1.6/ 1.9/ 2.2/ 2.5s theo 4 cấp chiêu thức. Tốc độ đánh bị giảm đi là 20.

Năng lượng tiêu tốn lần lượt là: 80/ 95/ 105/ 115 theo 4 cấp chiêu thức. Thời gian hồi chiêu là 8s. Đây là chiêu thức giúp gây sát thương và giữ chân tướng địch hiệu quả.

Hai kỹ năng còn lại của Slardar

Kỹ năng Bash: khi sử dụng chiêu thức Slardar được tăng tỉ lệ làm choáng và gây thêm sát thương.

 • Tỉ lệ gây choáng tăng lên lần lượt là: 10/ 15/ 20/ 25% theo 4 cấp độ chiêu thức
 • Sát thương có thể tăng thêm lần lượt là: 60/ 80/ 100/ 120
 • Thời gian làm choáng đối với tướng địch là 1s
 • Thời gian làm choáng nếu creep trúng chiêu là 2s

Với chiêu thức này khi khả năng chống chịu của Slardar tăng lên có thể cò quay trong giao tranh lâu hơn thì tỉ lệ gây choáng cũng như sát thương gây ra của vị tướng này là rất đáng kể có thể ảnh hưởng cục diện giao trạn rất lớn

Kỹ năng Amplify Damege: khi sử dụng vị tướng này sẽ nguyền rủa 1 tướng địch làm lộ tầm nhìn đồng thời làm giảm giáp của đối phương.

 • Tầm chiêu thức: 700.
 • Lượng giáp bị trừ lần lượt là: 10/15/20 theo 3 cấp chiêu thức.
 • Thời gian dùng: 25s.
 • Thời gian hồi chiêu:5s.
 • Năng lượng dùng: 25.

Với hồi chiêu ngắn chiêu thức này có thể dùng liên tục để check tầm nhìn cũng như làm giảm giáp.

cách chơi slardar

Cách tăng các kỹ năng của Slardar

 • Kỹ năng Sprint: 2/12/13/14
 • Kỹ năng Slithereen crush: 1/3/5/7
 • Kỹ năng Bash: 4/8/9/10
 • Kỹ năng Amplify damege: 6/11/16. Stats: 15/17/18/19/20/21/22/23/24/24

Như vậy kỹ năng 2 cần tăng sớm để gây choáng và sát thương, bash thì tiếp theo, chiêu cuối tăng đúng cấp còn chiêu sprint thì tối đa sau.

Lối chơi và cách lên đồ cho Slardar dota 2

Về trang bị các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đầu game mua Stout Shield nhằm gia tăng sức chống chịu sau đó cố gắng lên Blink Dagger thật sớm
 • Giữa game lên giày Power Tread, sau đó mua Vanguard để tăng khả năng chống chịu và hoàn thành luôn Crimson Guard nếu có thể. Cầm Magic wand để tăng thêm năng lượng.
 • Cuối game hãy lên đồ chống chịu và thêm một ít sát thương. Các lựa chọn hợp lí là Black king bar, Assault Cuirass hay là Desolator

Về lối chơi cho Slardar:

 • Đầu game có gắng ôm farm hạn chế giao tranh để lên sớm Blink dagger. Chỉ giao tranh nếu thắng đường hoặc được đồng đội hỗ trợ
 • Khi đánh nhau cố gắng tiếp cận sử dụng chiêu Slithereen Crush
 • Trước khi combat tổng cần sử dụng chiêu cuối lên người 3 tướng địch mới cùng đồng đội lao vào
 • Cố gắng dùng chiêu cuối để check vị trí tướng địch
 • Dùng chiêu cuối lên các tướng có thể tàng hình để setup giao tranh

Trên đây là một số hướng dẫn về cách chơi Slardar Dota 2 mà Kuesports tổng hợp và chia sẻ đến bạn! Chúc các bạn chơi game hiệu quả.