Sven Dota 2: Hướng dẫn cách chơi Sven Dota 2 – Sven Hero tội đồ

Sven Dota 2 giới thiệu về Sven

Sven là Hero cực kì thiện chiến với sức sát thương tay vô cùng khủng khiếp, có khả năng quật lan trên diện rộng tạo ra hiệu quả huỷ diệt. Vậy làm sao để chơi tốt nhất ở vị trí này. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Sven Dota 2 qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi Sven Dota 2
Cách chơi Sven Dota 2

Sven Dota 2: Giới thiệu về Sven

Hiểu hơn về xuất thân của Sven cũng là cách để bạn tìm riêng cho mình cách chơi Sven Dota 2 phù hợp nhất. Sven là đứa con hoang đàng của kỵ sĩ dòng Vigil, sinh ra ở Pallid Meranth và lớn lên  tại Tàn tích bờ biển bóng đen. Chứng kiến cảnh cha bị xử tử vì vi phạm điều luật của Vigil, và mẹ bị xa lánh bởi chính dòng tộc. 

Sau khi chăm sóc mẹ vượt qua cái chết, Sven tự giao nộp mình làm người hầu cho các kị sĩ Vigil, để che giấu thân phận mình. Trong vòng 13 năm anh học tại ngôi trường của chính cha anh, tiếp thu những giáo lý hà khắc đã biến sự tồn tại của mình thành địa ngục. Vào ngày đáng ra Sven phải thề nguyền. Sven đã chiếm lấy thanh kiếm bị ruồng bỏ (Outcast Blade), đập vỡ Sacred Helm, và đốt cháy bộ luật trong ngọn lửa thiêng Vigil. Sven rời khỏi căn cứ của Vigil, mãi mãi cô độc, đi theo giáo lý của chính bản thân đến dòng kí tự thiêng cuối cùng. Vẫn là một hero, nhưng Sven giờ là hero lang thang và chỉ phục vụ bản thân mình.

Sven Dota 2 giới thiệu về Sven
Sven Dota 2 giới thiệu về Sven

Ưu điểm và nhược điểm của Sven

Để có cách chơi Sven Dota 2 tốt nhất, bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của Sven. Dưới đây là đầy đủ ưu điểm và nhược điểm của Hero Sven:

Ưu điểm

 • Animation ngon, dam tốt --> last hit, deny dễ
 • Stun AOE
 • Ulti + dame khủng khiếp nhất dota, kết hợp với Cleave khiến hero này cực kì đáng sợ trong combat. Late game có đủ item thì vẫn còn khá nguy hiểm.
 • Ganker, initiator tốt.

Nhược điểm

 • Chạy khá chậm, giáp yếu
 • Melee hero --> lane control kém
 • AS cùi
 • Mana quá ít
 • Purge = mất Ulti
 • Phụ thuộc vào item để có hiệu quả tốt nhất trong combat.
Ưu điểm và nhược điểm của Sven
Ưu điểm và nhược điểm của Sven

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sven Dota 2

Trong mỗi trận Sven thường trải qua ba giai đoạn: Early Game, Mid Game và Late Game. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Sven Dota 2 qua từng giai đoạn.

Early Game

Ở giai đoạn này mục tiêu chính của Sven là sống sót và làm sao để Farm tốt nhất. Sử dụng Great Cleave để dễ dàng Farm Lane và bất cứ khi nào làn đường của bạn bị đẩy quá mạnh để Farm. Great Cleave ở phần game có hiệu quả khi quấy rối kẻ địch tay ngắn. Khi xung quanh có các đồng đội hỗ trợ thì kết hợp sử dụng Storm Hammer để kết liễu kẻ địch dễ dàng. Một khi đã đạt đến Lv6 thì cuối cùng Sven cũng sẵn sàng lăn xả. Bạn nên dùng God Strength liên tục để tham gia Combat và Farm nhanh hơn. Như đã nhắc ở bên trên thì bạn phải luôn luôn sử dụng Mask of Madness để Farm nhanh hơn, kết hợp với Bonus Damage được cung cấp bởi Ultimate, Gold giờ không còn là vấn đề lớn nữa.

Mid game

Mid game là giai đoạn mạnh nhất và cũng là lúc Sven tỏa sáng. Với Stun AOE 325 dam trong 2s và Ultimate cộng một lượng dam cực lớn thì giờ đây bạn là nỗi khiếp sợ với lũ Agi-int Hero máu gián. Hãy đi gank những Hero Late Team đối thủ và gây áp lực, không cho chúng Farm. Hãy dùng Mana cẩn thận vì khi đó Sven có quá ít Mana.

 • Gank: Thông thường thì bạn sẽ bật Ultimate và Warcry rồi lao vào Stun và Attack để giết chết Hero đó. Nếu bạn gank lẻ thì nên chọn đối tượng máu gián và ko có skill chạy thoát hoặc là những Late Hero.

Với Blink thì bạn có thể áp sát đối phương ngay lập tức mà không cần phải bật Warcry vội. Hãy dành Warcry để chase vì Skill này chỉ tác dụng trong 6 giây.

 • Combat: Với Stun 2s, 325 dam có AOE thì Sven có vai trò là 1 Initiator. Lao ra Stun và giết Hero Supporter yếu đuối của đối phương hay những Hero yếu đuối. Có vai trò trong combat nhanh càng tốt. Sau đó thì Attack và cố gắng giết càng nhiều Hero càng tốt.
  Nếu có Blink thì mọi việc dễ dàng hơn nhiều vì bạn không cần phải chạy bộ ra nữa mà có thể nhanh chóng áp sát các Hero cần giết. 

Khi Push trụ bạn hãy bật Ultimate lên. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn push nhanh hơn. Nếu không thấy Hero gank hay hết mana thì cũng có thể đứng lại để Farm. Tuy vậy, nếu Farm lâu thì Creep sẽ lên cao và tạo khoảng trống cho Hero Team đối thủ Farm nên cũng không nên đứng lại quá lâu. Bạn kêu đồng đội Ward hay đích thân bạn mua Ward cũng được.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sven Dota 2
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sven Dota 2

Late game

Giờ này bạn không còn mạnh như trước nữa. Những Hero team kia đã có item + HP. Nhưng bạn vẫn là 1 Initiator và là Semi-late của team.

Nhìn chung trong combat thì nhiệm vụ chính của bạn cũng không khác gì lúc Mid game: BKB + Ultimate + Blink + Stun và focus chết hero supporter yếu đuối của team đối thủ. Bật Warcry cho đồng đội trước combat vì lúc này +12 armor là không hề nhỏ chút nào. Hãy dùng BKB hợp lí vì 5 giây với 1 Hero như Sven là thời gian khá ngắn. Hãy cùng Teammate vào ăn Roshan trong khi có thể và Ward để tránh đối phương ăn Roshan.

Thường thường giáp xương sẽ là lựa chọn tốt nhất vì Item này cung cấp cho Sven 1 lượng AS và Armor cực lớn. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó sống sót trong lúc Combat thì Heart không là sự lựa chọn tồi. Nếu bạn cần Dam để kết thúc Hero nhanh thì Buriza là lựa chọn khá tốt dành cho bạn.
Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành hết Item, Push và dành chiến thắng.

Luyện tập và học hỏi từ mỗi trận đấu, hi vọng với bài viết hướng dẫn cách chơi Sven Dota 2 trên đây sẽ giúp bạn có hiểu hơn và có những giây phút thư giãn khi chơi game!