Cách chơi Taara Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy tối đa sức mạnh

Taara là vị tướng siêu cấp đỡ đòn đối thủ

Taara chắc chắn đã chẳng còn xa lạ gì đối với những anh em game thủ của Liên Quân Mobile rồi phải không nào? Cô nổi tiếng với độ trâu bò và sức hồi phục đáng sợ tới mức gần như có thể bất tử trong mọi pha giao tranh, chỉ cần có chiêu cuối mà thôi. Vậy nên, ở bài viết Kuesports hôm nay, cùng học cách chơi Taara Liên quân để trở thành một tanker mẫu mực nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

Bản thân là một tanker nên Taara rất khó bị hạ gục trong giao tranh Liên Quân. Thế nhưng khi bị khai thác những điểm yếu, cô sẽ trở nên vô cùng mỏng manh và yếu đuối. Vậy nên, bạn sẽ phải khắc phục chúng với kỹ năng cá nhân của mình.

Điểm mạnh 

  • Điểm mạnh lớn nhất của Taara chính là khả năng hồi phục có được từ chiêu cuối. 
  • Sở hữu lượng sát thương khá ổn mà không cần phải lên đồ damage. 
  • Tự tin càn quét trong giao tranh ở những bậc rank thấp và trung bình. 

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Taara chính là sự trâu bò nhưng lại không thể giữ chân tướng địch của cô. Vì thế mà cô thường bị bỏ qua trong khi tướng địch nhắm đến những đồng minh khác. Cuối cùng, trận chiến sẽ là không cân sức khi Taara sẽ phải đối mặt với nhiều hơn một tướng địch. 

Taara là vị tướng siêu cấp đỡ đòn đối thủ
Taara là vị tướng siêu cấp đỡ đòn đối thủ

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để Taara có thể thoải mái phát huy sức mạnh của mình trong giao tranh, cô ta sẽ luôn cần đến những vị tướng đồng minh phù hợp. Nhưng bản thân cô cũng sẽ có những thiên địch trong game mà bạn cần phải né tránh như.

Tướng đồng minh  

Để khiến cho Taara thực sự trở nên bất tử, bạn có thể lựa chọn cho mình những vị tướng với khả năng buff hiệu ứng hồi phục hoặc giáp, có thể kể tới Alice, Payna, Seraphine… 

Tướng khắc chế 

Khắc chế Taara hiệu quả nhất sẽ là những vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hoặc sát thương dựa trên máu tối đa của cô. Hayate hay Thorne sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất trong tình huống này. 

Hayate khắc chế cứng Taara nhờ vào đòn sát thương chuẩn
Hayate khắc chế cứng Taara nhờ vào đòn sát thương chuẩn

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Để cách chơi Taara Liên Quân phát huy tối đa được hiệu quả của mình, bạn nên nâng cấp kĩ năng một cách cẩn thận và sử dụng combo theo thứ tự hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 thường chỉ dùng để tiếp cận nên bạn sẽ nâng cấp chiêu thức này trước tiên. Tiếp theo là chiêu 2 để cải thiện lượng sát thương gây ra. Cuối cùng, chiêu cuối sẽ được nâng theo đúng các mốc cấp độ để đảm bảo tận dụng một cách hiệu quả nhất. 

Cách tăng kỹ năng của Taara
Cách tăng kỹ năng của Taara

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức của Taara thực ra khá dễ thực hiện. Bạn sẽ tiếp cận tướng địch với chiêu 1, sau đó sử dụng chiêu 2 kết hợp đòn đánh thường để gây sát thương. Cuối cùng là sử dụng chiêu cuối ngay khi cảm thấy lượng máu của mình đã đạt đến mốc đáng báo động. 

Combo chiêu thức của Taara khá đơn giản
Combo chiêu thức của Taara khá đơn giản

Bảng ngọc 

Với vai trò là một tanker – đấu sĩ, bạn sẽ cần xây dựng một bảng ngọc với đầy đủ chỉ số chống chịu để cải thiện sự dẻo dai của cô  ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.

Chọn bảng ngọc chuẩn cho Taara trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Taara trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách chơi Taara Liên Quân sẽ không thể đạt được hiệu quả tối đa nếu như bạn không biết đâu là những món trang bị phù hợp nhất dành cho cô. Bởi vì nếu như vậy thì trong trận đấu, sức mạnh của cô sẽ giảm sút một cách đáng kể.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Taara trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Taara trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh cho Taara xuyên suốt trận đấu, mang đến những sự đột phá mạnh mẽ trong lối chơi.

Phù hiệu 

Phù hiệu Tháp Quang Minh với hai nhánh chính Rừng Nguyên Sinh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong lối chơi tanker kiêm đấu sĩ của Taara. 

Bảng phù hiệu của Taara
Bảng phù hiệu của Taara

Phép bổ trợ 

Thường thì người ta sẽ sử dụng phép bổ trợ là Cấp cứu cho Taara bởi cô  thường xuất hiện ở vị trí hỗ trợ. Nhưng nếu như Taara xuất hiện ở đường trên thì bạn có thể cân nhắc về Tốc hành hoặc Bộc phá.

Cách chơi Taara Liên Quân 

Cách chơi Taara Liên Quân thực sự vô cùng đơn giản, thậm chí là đối với những anh em tân thủ. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với vị tướng này.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, bạn nên bắt đầu di chuyển từ sớm để xạ thủ có được lượng tiền cần thiết, đồng thời kiểm soát được tầm nhìn xung quanh để tránh việc bị gank quá nhiều. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game thực sự là thời điểm vô cùng nhạy cảm khi bạn vừa phải bảo vệ ad để họ không bị bắt lẻ quá nhiều, lại vừa phải đi roam hỗ trợ đồng đội. Vậy nên, hãy cố gắng phân chia thời gian để di chuyển thật hiệu quả. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, vai trò tanker của Taara sẽ là vô cùng quan trọng. Thiếu cô thì cả team sẽ mất đi tấm lá chắn vững chắc nhất. Vậy nên hãy cố gắng tận dụng tối đa khả năng hồi phục của mình trong giao tranh. 

Các giai đoạn chơi trong game Taara
Các giai đoạn chơi trong game Taara

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

Những lưu ý dưới đây trong cách chơi Taara Liên Quân mobile sẽ là vô cùng cần thiết để bạn phát huy được hiệu quả tối đa với vị tướng này: 

  • Bạn có thể là người sau cùng tồn tại trong giao tranh, nhưng đừng dại mà chiến đấu với hai hoặc ba đối thủ cùng một lúc nhé!
  • Bạn có thể là người mở giao tranh, nhưng không thể là người huỷ diệt nó. Vì vậy trong quá trình chiến đấu, hãy cố gắng bảo vệ chủ lực của phe mình. 
Sử dụng chiêu cuối hợp lí sẽ giúp Taara phát huy hết sức mạnh
Sử dụng chiêu cuối hợp lí sẽ giúp Taara phát huy hết sức mạnh

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Taara thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng những món trang bị với hiệu ứng giảm hồi máu tốt như Đao truy hồn hoặc Kiếm truy hồn tuỳ thuộc vào hướng lên trang bị của bản thân. Như vậy là đủ để khiến cho cô nàng hộ vệ này phải khóc lên khóc xuống rồi. 

Cách khắc chế Taara hiệu quả
Cách khắc chế Taara hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần phải học trong cách chơi Taara Liên Quân. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm học được, bạn có thể trở thành một tanker mẫu mực và giúp cho bản thân cũng như những người đồng đội của mình cải thiện được bậc rank.