Cách chơi Templar Assassin Dota 2 – Nàng mọt sách của Viện Lưu Trữ

Templar Assassin – Nàng mọt sách của Viện Lưu Trữ

Templar Assassin đến với sứ mệnh với sự khao khát cháy bóng đối với tri thức. Cuồng nhiệt đối với tri thức, nàng đã giành những năm tháng tuổi trẻ để nghiên cứu một cách tỉ mĩ về quy luật của tự nhiên. Nàng chăm chỉ đọc những quyển sách ghi lại phép thuật và thuật luyện kim, tái tạo lại thí nghiệm từ những tàn tích còn sót lại của Viện Lưu Trữ Violet Archives, từ đó ghi nhớ được hồ sơ và thành quả nghiên cứu của tộc Keen. Hãy tìm hiểu cách chơi Templar Assassin Dota 2 qua nội dung bài viết sau đây các newbie nhé!

Templar Assassin – Nàng mọt sách của Viện Lưu Trữ
Templar Assassin – Nàng mọt sách của Viện Lưu Trữ

Giới thiệu tướng Templar Assassin

Vốn ưa thích sự tĩnh lặng và bí ẩn, thêm vào đó là khó khăn trong việc thu thập những mẫu vật, đã khiến cho kỹ năng ẩn thân của càng ngày càng tiến xa. Nếu như nàng năng động hơn chút, có thể nàng đã nổi tiếng trong các hiệp hội với tư cách là một Học Giả.

Vào một ngày nọ, thay vì giải mã bí ẩn của vũ trụ, nàng lại vô tình mở ra cánh cửa vốn vẫn luôn tồn tại giữa tự nhiên: Lối vào Hidden Temple. Tại đó có trí giả đã đợi sẵn sau cánh cửa, giới thiệu rằng họ đang chờ đợi nàng. Họ nói rằng, mọi bí mật họ đã công bố đều không thể so sánh được với câu trả lời họ giữ lại cho Lanaya và vì thế nàng nên phục vụ cho họ.

Lanaya thề sẽ bảo vệ bí mật đó nhưng điều trọng yếu hơn là, bên cạnh việc phục vụ cho Hidden Temple, nàng cũng được thỏa mãn khát khao hiểu biết tưởng như vô tận của mình. Trong con mắt của đối thủ mà nàng tiêu diệt, nàng nhìn thấy một chút bí mật được hé lộ.

Giới thiệu tướng Templar Assassin
Giới thiệu tướng Templar Assassin

Những ưu và nhược điểm của Templar Assassin

Templar Assassin còn gọi là Lanaya là một trong những Carry được nhiều người chơi yêu thích nhất. Được cho là một trong những sát thủ đáng sợ nhất trong Dota. Hơn nữa, cô ấy cũng hoạt động như một solo mid. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của nhân vật mà bạn nên biết để có cách chơi Templar Assassin Dota 2 cho phù hợp.

Ưu điểm

  • Khả năng gank và sát thương mạnh cuối game
  • Sử dụng kỹ năng thay mắt
  • Gây sát thương thưởng cao

Khiếm khuyết

  • Đầu trận yếu
  • Cô ta không thể di chuyển khi vô hình
  • Phụ thuộc vào thiết bị
Ưu và nhược điểm của Templar Assassin
Những ưu và nhược điểm của Templar Assassin

Cách chơi Templar Assassin Dota 2

Double Meld là trò duy nhất mà Templar Assassin sở hữu. Trong đó, dùng Meld mai phục ở một địa điểm mà hero đối phương hay qua lại, chờ cho đến khi Meld hồi xong, nếu mục tiêu đi qua thì dùng kĩ năng đánh thường để phá Meld. Cuối cùng bật Meld thêm lần nữa và hit, cái đó gọi là double Meld.

Blink dagger chỉ bị chặn khi nhận sát thương, cụ thể là khi Refraction vẫn đang block dmg nhận vào, bạn dùng nó để bay với mục đích của mình. Hay khi đang Meld mà không bị mất trạng thái tàng hình bạn cũng bật Refraction.

Cách chơi Templar Assassin Dota 2 ở đầu trận

Khi đạt level 2 trở lên bạn mới có khả năng tay đôi tốt được, bởi đầu trận hầu hết bạn không đấm được ai, đứng đánh creep mà farm với cấu máu nhờ Psi Blades. Giai đoạn này phải kiên nhẫn đi farm.

Nếu cấu được kha khá máu của nó thì thi thoảng lao lên hốt xác của đối phương. Trừ trường hợp đối phương có khả năng gây sát thương, theo thời gian nhờ Refraction bạn không ngán bất cứ cuộc tay đôi nào cả. Đến ngưỡng level 6 bạn bắt đầu đi gank là đẹp. Cho một chút tầm nhìn xung quanh thì nhớ lưu ý trap của Templar Assassin. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt ở các vị trí runes để check, các con dốc, lối đi lên đồi nhằm kiểm soát tầm nhìn được hiệu quả hơn.

Cách chơi Templar Assassin Dota 2 ở giữa trận

Được coi là giai đoạn gank nhiệt tình nhất của bạn. Việc bật Refraction từ bên ngoài đồng thời đặt trap kích nổ hỗ trợ làm chậm, cuối cùng lao ra xả thịt đối phương tức thì. Bạn sử dụng Meld khi vào tầm, sau đó đánh thường nhằm nhồi thêm sát thương. Role chính của bạn là carry tuy nó là ganker, vì vậy cần biết cân bằng giữa farm và gank. Trong giai đoạn này bạn phải có được Blink dagger càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thứ bạn không thể thiếu ở mid game là Town portal scroll.

Cách chơi Templar Assassin Dota 2
Cách chơi Templar Assassin Dota 2

Cách chơi Templar Assassin Dota 2 ở cuối trận

Giai đoạn này bạn cần phải đi theo team, hay farm gần đồng đội để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Việc đi lẻ khiến bạn dễ bị tấn công cũng như sẽ gặp muôn vàn nguy hiểm. Trường hợp bạn bị đẩy đi lẻ, hãy yêu cầu support team bạn đầy đủ nhằm đảm bảo tính mạng. Lưu ý tốt nhất là đừng có dại mà đâm đầu vào combat tổng hay def nhà trước, cứ để initiator và tanker đưa mặt lên.

Riêng Psi Blades thuộc kỹ năng siêu điều khiển, xuyên thủng ra tuyến sau của kẻ địch và tạo nhiều sát thương. Để kết liễu kẻ địch một cách hoàn hảo nhất bạn lựa chọn góc bắn cho phù hợp, hay sử dụng linh hoạt Blink dagger nhằm tiêu diệt những kẻ địch đứng sau. Để gây thêm hiệu ứng xấu lên kẻ địch thì đừng bao giờ quên đặt trap nha.

Lời kết

Phía trên là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới, hiệu quả hơn cho cách chơi Templar Assassin Dota 2 ở vị trí carry và ganker. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm tốt hơn tựa game Dota 2.