Cách chơi Thane Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy tối đa sức mạnh

Thane Liên Quân được sử dụng trong phòng tập vì chất tướng quá cứng cáp

Thane Liên Quân đích thực là một trong những vị tướng đỡ đòn cứng cáp nhất của game. Mặc dù được ra mắt ngay từ những thời gian đầu, Thane vẫn được nhiều game thủ lựa chọn trong các giải đấu nói chung và những trận đấu rank nói riêng. Để sử dụng tốt được vị tướng Thane, bài viết của Kuesports sẽ phân tích thật kĩ cách chơi Thane Liên Quân. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Thane Liên Quân

Thane là một trong những vị tướng có nhiều quyền năng nhất của Liên Quân nhưng bản thân tướng cũng sở hữu một vài điểm yếu rất dễ bị khai thác.

Điểm mạnh

Nội tại Quyền Năng Ma Thuật giúp Thane Liên Quân hồi lại 24% máu tối đa và miễn thương 25% trong 4 giây, điều này giúp Thane khó có thể bị sốc damage và cò quay cực lâu trong giao tranh. Chiêu 2 có khả năng hất tung nhiều đối thủ và làm chậm chúng tới 90% trong 2.5 giây, con số 90% này sẽ làm bạn cảm thấy bị đứng yên trong 2.5 giây vậy. Chiêu 1 lướt tới, áp sát đối thủ và cũng có khả năng hất tung nếu tung. Chiêu cuối Excalibur gây một lượng sát thương chuẩn theo phần trăm máu cực lớn theo đường thẳng, những kẻ địch ở trong phạm vi của chiêu thức này sẽ cảm thấy khiếp sợ sau khi bị thanh kiếm siêu to này bổ vào đầu.

Thane Liên Quân được sử dụng trong phòng tập vì chất tướng quá cứng cáp
Thane Liên Quân được sử dụng trong phòng tập vì chất tướng quá cứng cáp

Điểm yếu 

Thane là tướng kém cơ động, bộ chiêu thức chỉ sử dụng được ở phạm vi ngắn, nếu gặp nhiều kẻ địch đánh xa thì Thane sẽ không phát huy được nhiều sức mạnh và trở nên bất lực.

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Tướng đồng minh

Thane Liên Quân có nhiệm vụ thu hút sát thương của kẻ địch để những người đồng đội còn lại xả sát thương. Vì vậy, những đồng đội lý tưởng của Thane sẽ những xạ thủ có sự cơ động ổn định như Violet, Hayate, Thorne…

Tướng khắc chế

Mặc dù trâu bò là vậy nhưng Thane lại rất dễ bị thả diều, chỉ cần né được Xung Phong của Thane là hoàn toàn có thể trả lại sát thương. Những vị tướng có thể thả diều Thane tốt như Raz, Fennik, Thorne hay những vị tướng có bộ kĩ năng gây sát thương chuẩn như Maloch, Florentino, Hayate.

Maloch khắc chế Thane bởi bộ kĩ năng gây sát thương cực chuẩn
Maloch khắc chế Thane bởi bộ kĩ năng gây sát thương cực chuẩn

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Chiêu 1 Xung Phong nên được nâng ở cấp độ đầu tiên để cho Thane có thể đi đường ổn hơn, sau lever 1 thì hãy nâng tối đa chiêu 2 Gươm Thần, rồi Xung Phong nâng cuối cùng. Chiêu cuối Excalibur nâng theo đúng cấp bậc (4-8-12).

Cách tăng kỹ năng của Thane
Cách tăng kỹ năng của Thane

Combo skill

Chơi Thane Liên Quân không hề khó, bạn có thể combo vị tướng này bằng cách sử dụng chiêu 1 Xung Phong để áp sát, hất tung tướng địch, sau đó đánh thường rồi nhanh tay bồi thêm chiêu 2 Gươm Thần để hất tung và làm chậm đối thủ. Khi đối phương còn dưới nửa hoặc 1/3 thanh máu, sử dụng chiêu cuối để kết liễu đối phương.

Combo chiêu thức độc đáo của Thane
Combo chiêu thức độc đáo của Thane

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ 3: Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp gồm 10 viên.
  • Ngọc lục 3: Máu tối đa / Giảm hồi chiêu gồm 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s gồm 10 viên.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Thane trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Thane trong Liên Quân

Cách lên đồ

Bạn có thể lên đồ với cách chơi Thane Liên Quân ở vị trí hỗ trợ như sau: Đại Địa Thần Khiên tạo một lớp giáp lớn cho đồng đội, Giày kiên cường giảm hiệu ứng khống chế, Khiên huyền thoại cho một lượng lớn giáp và năng lượng, Giáp Gaia tăng kháng phép, Giáp thống khổ phản lại sát thương từ đòn đánh tay, Giáp hộ mệnh. 

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Thane trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Thane trong Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang – Dư ảnh – Cố thủ – Đấu khí.
  • Nhánh phụ: Phù hiệu rừng nguyên sinh – Canh gác – Sinh tồn.
Bảng phù hiệu của Thane
Bảng phù hiệu của Thane

Phép bổ trợ

Với Thane Liên Quân, bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để có thể gây đột biến trong giao tranh và tăng khả năng áp sát đối thủ một cách nhanh chóng

Cách chơi Thane Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu game, Thane hãy cùng xạ thủ dọn lính nhanh nhất có thể để có thêm thời gian ăn Chim Trinh Thám, đi vào rừng đối phương để thăm dò lấy thêm thông tin và chạy ra mid hỗ trợ để lấy lợi thế đè đường. Đừng ngại phải va chạm với bộ đôi đường dưới đối phương nhé, vì Thane rất mạnh ở những cấp độ đầu, chưa kể đến nội tại Quyền Năng Ma Thuật sẽ giúp vị tướng này còn trâu bò hơn. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game, bạn nên bảo kê xạ thủ thật tốt trong những pha giao tranh để khai thác tài nguyên. Bạn cũng có thể đợi xạ thủ đứng ở một góc thật đẹp và an toàn và sau đó mở combat với bộ chiêu thức của mình, đừng quên sử dụng Đại Địa Thần Khiên nếu bạn và đồng đội máu thấp nhé. 

Với chiêu cuối, bạn không nên tùy tiện sử dụng khi đối phương còn trên nửa thanh máu. Vì đây là chiêu thức gây sát thương trên diện rộng nên bạn hãy căn sao cho chiêu thức này trúng nhiều đối tượng nhất có thể nhưng vẫn nên ưu tiên dùng lên các tanker hay đấu sĩ đối phương để kết liễu chúng nhanh nhất.  

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Thane rất cứng cáp nhưng cũng dễ bị thả diều. Vì vậy, bạn cần căn thời gian hợp lý để mở giao tranh, bạn và đồng đội có thể đứng nấp bụi và bắt lẻ trước thềm giao tranh để lấy lợi thế về người khi combat. Hãy combo thật chuẩn xác và dùng chiêu cuối sao cho trúng nhiều người nhất có thể để tối ưu hóa sát thương cho những người đồng đội. 

Chơi Thane Liên Quân đòi hỏi người chơi phải thu hút nhiều sát thương nhất có thể, vì vậy bạn cần chờ đến khi nội tại Quyền Năng Ma Thuật hồi mới bắt đầu kêu gọi giao tranh để cò quay càng lâu càng tốt. 

Các giai đoạn chơi trong game Thane
Các giai đoạn chơi trong game Thane

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Thane Liên Quân có thể gây đột biến trong giao tranh bằng cách sử dụng combo Tốc Biến kèm Chiêu 2 để choáng tuyến sau của địch, sau đó bồi thêm chiêu 1 để đẩy đối phương về cho đồng đội “xơi tái”. 

Chiếu cuối của Thane Liên Quân gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu đối phương
Chiếu cuối của Thane Liên Quân gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu đối phương

Mẹo khắc chế Thane Liên Quân

Như đã nói ở trên, sử dụng những quân bài có thể gây sát thương chuẩn như Maloch, Hayate, Florentino… 

Bạn cũng có thể lên các trang bị xuyên giáp và gây sát thương theo phần trăm máu như Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir hoặc pick ngay xạ thủ Thorne để vừa làm chậm đối thủ, vừa thả diều tốt, có khả năng lướt để né chiêu từ Thane.

Cách khắc chế Thane hiệu quả
Cách khắc chế Thane hiệu quả

Trên đây là những thông tin được sàng lọc kĩ càng nhất để giúp bạn hiểu rõ về cách chơi Thane Liên Quân chi tiết nhất. Đừng vì “tướng cổ” mà coi thường sức mạnh của Thane nhé.