Cách chơi Tốc chiến trên PC

chơi tốc chiến trên pc

Đó là phương pháp hoàn hảo cho những người chơi dị ứng với màn hình cảm ứng.

Liên minh huyền thoại là một trong những tựa game dễ tiếp cận nhất trên PC do yêu cầu hệ thống thấp và lối chơi sắc nét. Mặc dù chơi game trên PC và console đã tồn tại từ những năm 70, nhưng game di động vẫn có thể bắt kịp và chiếm ngôi vương là nền tảng dễ tiếp cận nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, điều đó chỉ có ý nghĩa vì điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và hầu hết chúng có thể thực hiện các công việc mà mọi người thường làm trên máy tính. Do khá khó khăn đối với những game thủ học tập và làm việc để tìm thời gian bật bảng điều khiển hoặc PC của họ để thưởng thức một phiên chơi game, trò chơi trên thiết bị di động đã trở thành giải pháp thay thế tối ưu. Ví dụ, game thủ di động có thể kéo điện thoại hoặc máy tính bảng của họ ra bất cứ đâu để chơi một vài trận Wild Rift .

Wild Rift được thiết kế từ đầu để làm cho nó tương thích với hầu hết các thiết bị di động chạy Android và iOS. Điều này cũng cho phép Riot Games đưa ra các điều khiển được thiết kế chỉ dành cho Wild Rift . Các cài đặt được tối ưu hóa này giúp mọi người vô cùng dễ dàng chọn trò chơi và tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.

chơi tốc chiến

Mặc dù bất kỳ game thủ nào có trải nghiệm MOBA trên thiết bị di động nhỏ nhất sẽ có thể làm quen với các điều khiển của Wild Rift trong vòng chưa đầy một giờ, nhưng những game thủ PC khó tính có thể cảm thấy khó thích nghi. Nếu bạn muốn thưởng thức những gì Wild Rift cung cấp nhưng không muốn mất thời gian cố gắng tìm ra cách điều khiển nhân vật của mình, thì bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím.

Wild Rift không có hỗ trợ chuột và bàn phím chính thức, có nghĩa là để nó hoạt động với các thiết bị ngoại vi của bạn sẽ yêu cầu bạn sử dụng trình giả lập Android bên thứ ba hoặc ứng dụng lập bản đồ nếu bạn vẫn muốn chơi nó trên máy tính bảng hoặc điện thoại của mình.

Đây là cách bạn có thể chơi Wild Rift bằng bàn phím và chuột chơi game đáng tin cậy của mình .

Chơi Wild Rift qua trình giả lập Android trên PC / Mac 

Cách dễ nhất để sử dụng chuột và bàn phím của bạn để chơi trò chơi trên thiết bị di động là thông qua trình giả lập Android — và Wild Rift không phải là ngoại lệ. Hầu như tất cả các nhà phát triển trình giả lập Android đều thêm ánh xạ bàn phím và chuột tùy chỉnh vào bản phát hành của họ, làm cho gần như mọi trò chơi di động tương thích tức thì với các thiết bị ngoại vi của bạn.

Mặc dù có nhiều trình giả lập Android có sẵn cũng tương thích với các thiết bị Mac, chúng tôi quyết định sử dụng Bluestacks cho mục đích thử nghiệm. Các nhà phát triển của trình giả lập tương đối nhanh chóng thêm các keymapping mới cho mỗi bản phát hành trò chơi lớn trên nền tảng di động.

chơi tốc chiến pc

Cài đặt trình giả lập Android mà bạn chọn và tạo tài khoản Google nếu bạn chưa có. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình thông qua trình giả lập để hoàn tất quá trình thiết lập và bạn sẽ có thể tải xuống bất kỳ trò chơi nào bạn muốn sau đó thông qua Cửa hàng Google Play.

Tìm kiếm Wild Rift và tải xuống bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt” màu xanh lục. Xem xét Wild Rift có kích thước tệp lớn hơn một GB, có thể mất vài phút để cài đặt hoàn chỉnh. Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Bạn sẽ biết rằng Wild Rift đã sẵn sàng chơi khi bạn nhìn thấy biểu tượng của nó trên màn hình chính và nhấp vào nó sẽ khởi chạy trò chơi. Trình mô phỏng của bạn sẽ nhắc bạn với tất cả các phím nóng có sẵn khi khởi chạy trò chơi và bạn cũng có thể tùy chỉnh tất cả các keybinds theo ý thích của mình.

Wild Rift sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google, Riot hoặc Facebook. Làm như vậy sẽ ràng buộc tiến trình Wild Rift của bạn với một trong các tài khoản đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Riot hiện có của mình hoặc tạo một tài khoản mới vì đi với nhà phát triển trò chơi để lưu trữ tiến trình của bạn sẽ luôn là một lựa chọn tốt hơn về lâu dài.

Nếu bạn lo lắng về việc quên phím nóng trong khi chơi, bạn không có gì phải lo sợ vì các chỉ báo keybind sẽ ở trên màn hình của bạn trừ khi bạn quyết định tắt chúng.

Mẹo hiệu suất để chơi Wild Rift trên trình giả lập Android

Hầu hết các trình giả lập sẽ phân bổ một phần nhỏ tài nguyên có sẵn trên PC của bạn, nhưng bạn cũng sẽ có cơ hội dành nhiều tài nguyên hơn để tăng hiệu suất của trình mô phỏng.

Sử dụng trình ánh xạ phím trên điện thoại Android của bạn để chơi Wild Rift bằng chuột và bàn phím của bạn

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục hành động trên thiết bị di động của mình, bạn có thể tải xuống keymapper trên thiết bị Android của mình. Tìm kiếm nhanh trên Cửa hàng Google Play sẽ trả lại nhiều tùy chọn khi nói đến trình lập bản đồ khóa, nhưng những tùy chọn đáng chú ý nhất mà bạn có thể thử sẽ là trình lập bản đồ khóa Octopus và Panda . Mặc dù các nhà phát triển khác nhau phát triển hai ứng dụng, cả hai nhóm đều là một phần của cùng một công ty mẹ, do đó có tên và biểu tượng theo chủ đề động vật.

chơi tốc chiến điện thoại

Xét bạn sẽ cần phải cắm cả chuột và bàn phím của bạn vào điện thoại di động của bạn, bạn cũng sẽ cần một USB C multiport hub . Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth để đạt được kết quả ít đông đúc hơn, nhưng việc sử dụng có dây sẽ đáng tin cậy hơn về độ trễ đầu vào và chất lượng kết nối giữa điện thoại và thiết bị ngoại vi của bạn.  

Khi bạn bắt đầu chạy một trong các ứng dụng ánh xạ phím này, nó sẽ phát hiện các trò chơi trên thiết bị của bạn và các phương thức nhập được kết nối. Mặc dù sẽ có các keybinding sẵn có cho một số trò chơi, bạn cũng có thể cần tạo keybinding từ đầu nếu không có key-profile cho Wild Rift.

Xem thêm: Cách giảm ping tốc chiến mobile

Nếu bạn không thấy Wild Rift trên phần trò chơi được phát hiện của người lập bản đồ bàn phím, bạn có thể thêm nó theo cách thủ công. Bạn sẽ cần khởi chạy trò chơi thông qua ứng dụng lập bản đồ phím, nhưng nó sẽ cho phép bạn lập bản đồ hoặc bản đồ lại keybinds của mình cho Wild Rift .

Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím trên thiết bị iOS để chơi Wild Rift không?

Apple nghiêm ngặt hơn khi nói đến các Ứng dụng mà họ chấp nhận cho App Store của mình. Người dùng iOS vẫn có thể sử dụng combo chuột và bàn phím để chơi game, nhưng tùy chọn của họ sẽ khá hạn chế so với người dùng Android.

ShootingPlus_v3 có vẻ là một trong số ít ứng dụng lập bản đồ phím được cập nhật thường xuyên trên nền tảng và bạn sẽ cần cài đặt nó trước khi cắm bàn phím và chuột vào thiết bị iOS của mình.

tốc chiến pc

Kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn thông qua Bluetooth hoặc bộ điều hợp USB-C và khởi chạy keymapper mà bạn chọn để điều chỉnh keymapping.

Bạn cũng sẽ cần khởi chạy Wild Rift thông qua ứng dụng keymapper để ứng dụng này hoạt động với trò chơi.

Riot đã không đưa ra một tuyên bố chính thức về lập trường của mình chống lại những người sử dụng trình giả lập và cả hai phương pháp này đều đủ điều kiện sử dụng trình giả lập để chơi Wild Rift . Các trò chơi di động phổ biến khác như PUBG và CoD Mobile phát hiện người dùng giả lập khi họ đăng nhập vào trò chơi và tách họ khỏi nhóm mai mối của người dùng màn hình cảm ứng.

Điều này có nghĩa là trong hầu hết các trò chơi, người chơi bàn phím và chuột sẽ chỉ chơi với nhau và nếu bạn là người chơi màn hình cảm ứng chơi cùng một bên với người chơi bàn phím / chuột, bạn cũng sẽ được đấu với bàn phím và chuột khác người chơi. Giả định hiện tại cũng đúng với trường hợp của Wild Rift , nhưng xem xét trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm với số lượng người dùng hạn chế, cũng có khả năng người chơi bàn phím và chuột có thể khớp với người dùng màn hình cảm ứng.