Cách chơi Toro Liên Quân: Cách lên đồ, lên bảng ngọc cực chất

Toro có sức mạnh cực lớn trong các pha giao tranh

Nếu nói về những tướng tank hàng đầu, dễ sử dụng thì bạn hoàn toàn không thể bỏ qua vị tướng Toro Liên Quân. Toro đích thực là một bao cát siêu cứng với khả năng khống chế, tạo giáp, giảm sát thương nhận vào. Vậy làm cách nào để thành thục vị tướng này? Không hề khó đâu, hãy cùng Kuesports theo dõi bài viết này để bạn có thể hiểu được cách chơi Toro Liên Quân hiệu quả nhất nhé! 

Điểm mạnh và điểm yếu của Toro Liên Quân

Để sử dụng tướng Toro đạt top trong Liên Quân, bạn cần nắm những điểm mạnh và điểm yếu dưới đây.

Điểm mạnh 

Toro Liên Quân là một vị tướng trâu bò đúng với cái tên của mình, về cơ bản, chơi Toro Liên Quân cũng khá dễ và bộ kĩ năng cũng không hề khó sử dụng. Với nội tại Mình Đồng Da Sắt, Toro được tăng khả năng nhận vào ít sát thương hơn, đồng thời không thể bị khống chế. Điều này sẽ giúp Toro mở giao tranh và mà không sợ bị dính khống chế như những vị tướng tuyến đầu khác. 

Chiêu cuối của Toro có khả năng làm chậm và hất tung diện rộng, hất tung càng nhiều tướng địch, bạn càng câu thêm thời gian cho đồng đội để xả sát thương và tỷ lệ thắng giao tranh cũng sẽ được tăng cao. 

Toro có sức mạnh cực lớn trong các pha giao tranh
Toro có sức mạnh cực lớn trong các pha giao tranh

Điểm yếu 

Mặc dù chống chịu cao nhưng Toro Liên Quân rất kém cơ động, 2 kĩ năng khống chế Sừng Trâu và Đại Địa Chấn của Toro đều là kĩ năng định hướng và tầm sử dụng chiêu rất ngắn. Khả năng truy đuổi kẻ địch của Toro cũng bị hạn chế vì không có chiêu thức nào gia tăng tốc độ chạy. 

Chiêu 2 Dư Chấn và chiêu cuối Đại Địa Chấn cần phải đứng yên tại chỗ và mất một thời gian mới có thể kích hoạt nên bạn cần phải kết hợp các chiêu thức này một cách hợp lý thì mới phát huy được hết khả năng của vị tướng này.

Các tướng đồng minh – khắc chế Toro 

Tướng đồng minh 

Khi học cách chơi Toro Liên Quân, bạn nên hiểu rằng hầu hết, những vị tướng thích hợp với Toro Liên Quân đều là các vị tướng tay dài, gây sát thương từ những đòn đánh tay gọi tắt là ADC. Những vị tướng này bao gồm: Capheny, Slimz, Tel’Annas… 

Các tướng đồng minh của Toro trong Liên Quân
Các tướng đồng minh của Toro trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Mặc dù rất cứng cáp nhưng Toro lại rất dễ bị thả diều sau khi hết chiêu thức, chưa hết, Toro sẽ rất ngại khi phải đối đầu với các vị tướng gây sát thương chuẩn và kĩ năng lướt như Hayate, Lauriel, Florentino…

Các tướng khắc chế của Toro
Các tướng khắc chế của Toro

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng ngay chiêu 1 Sừng Trâu ở lever 1 để áp sát và hất tung đối phương, sau đó lên tối đa chiêu 2 Dư Chấn để gây ra được nhiều sát thương hơn và chống chịu tốt hơn, chiêu cuối Đại Địa Chấn nâng theo đúng cấp.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Toro
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Toro

Combo skill 

Bạn đều có thể sử dụng chiêu 1 hay chiêu cuối để mở giao tranh, tùy tình huống nhưng hầu hết, người chơi đều quen với việc sử dụng chiêu thức thứ 1 để mở giao tranh, sau đó sử dụng chiêu 2 và bồi thêm chiêu cuối vào giữa đội hình địch. Với cách chơi Toro Liên Quân này, bạn có thể tối ưu hóa bộ kĩ năng của Toro.

Sử dụng combo chuẩn của Toro tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Toro tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • 10 Viên ngọc đỏ 3 Tốc đánh/Máu/Giáp: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3
  • 10 Viên ngọc tím 3 Công vật lý/Tốc chạy: Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%
  • 10 Viên ngọc xanh 3 Giảm hồi chiêu: Giảm hồi chiêu +1% 
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Toro Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Toro Liên Quân

Cách lên đồ 

Bộ trang bị bao gồm: Huân chương hải thần, Giày Hộ Vệ, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia, Giáp Thống Khổ, Thuẫn Nham Thạch.

Với bộ trang bị này, Toro sẽ biến thành một cỗ xe tăng rất khó để hạ gục, đặc biệt với Thuẫn Nham Thạch được xây dựng cuối cùng, món đồ này sẽ giúp Toro sống lâu hơn trong các pha giao tranh tổng với lượng giáp cực kì khổng lồ sau khi đã nhận sát thương.

Trang bị lên đồ hiệu quả cho Toro
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Toro

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang: Hấp huyết – Cố thủ – Ma tính
  • Nhánh phụ: Phù hiệu rừng nguyên sinh – Canh gác – Sinh tồn
Các phù hiệu lý tưởng cho Toro
Các phù hiệu lý tưởng cho Toro

Phép bổ trợ

Bạn đều có thể sử dụng Cấp Cứu hoặc Tốc Biến khi chơi Toro Liên Quân, nhưng Tốc Biến dường như là phép được ưa chuộng nhiều hơn vì khi kết hợp với chiêu cuối tại địa chấn sẽ gây đột biến trong giao tranh. 

Cách chơi Toro Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giao đoạn đầu game, bạn có thể hỗ trợ rừng bằng cách cẩn thận qua rừng đối phương để lấy tầm nhìn và thông tin, kiểm tra đối phương ăn bùa nào trước và cung cấp cho đồng đội. Sau đó bạn có thể quay lại đường để hỗ trợ đồng minh, đặc biệt là đường rồng.

Giai đoạn giữa game

Hãy đẩy nhanh lính cùng với xạ thủ, tậm dụng khoảng thời gian trống sau khi đẩy lính thì bạn có thể đi gank cùng đồng đội nhằm lấy lợi thế

Giai đoạn cuối game

Đây là khi Toro đã đủ “trâu bò” để gây rối đội hình dịch, hãy tìm sơ hở của đối phương và mở giao tranh tổng sao cho hợp lý nhất. Toro sẽ có nhiệm vụ quấy rối đội hình team địch ở phía trước và để cho các xạ thủ liên tục gây sát thương ở đằng sau. Bạn sống sót càng lâu trong giao tranh tổng, lượng sát thương các xạ thủ gây ra càng nhiều.

Các giai đoạn chơi trong game của Toro
Các giai đoạn chơi trong game của Toro

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Bạn có thể tham khảo cách chơi Toro Liên Quân như sau: Khi đối phương tung ra chiêu thức gây khống chế, hãy nhanh tay tung chiêu 1 để được miễn nhiễm khống chế, đồng thời áp sát mục tiêu. Việc này đảm bảo bạn vừa lấy đi 1 chiêu thức của đối thủ, vừa có thể hất tung được đối phương mà không bị khống chế.

Nếu chẳng may sử dụng chiêu cuối không phù hợp, bạn có thể bồi thêm Tốc Biến ở lần sử dụng Đại Địa Chấn thứ 3, việc này sẽ gây đột biến trong giao tranh khiến đối thủ bất ngờ và không kịp xử lý.

Hiểu rõ Toro để tung các đòn hợp lý
Hiểu rõ Toro để tung các đòn hợp lý

Mẹo khắc chế Toro

Mặc dù tank là thế nhưng để khắc chế Toro thì cũng không quá khó khăn, hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng lướt, cắt để Toro không thể áp sát hoặc chọn những vị tướng gây sát thương chuẩn, theo phần trăm máu. Sát thương của Toro cũng không nhiều và chỉ có những chiêu thức khống chế, hãy kêu gọi đồng đội càn quét ở tuyến sau và từ từ thả diều Toro nhé.

Toro chỉ có những chiêu thức khống chế
Toro chỉ có những chiêu thức khống chế

Bài viết này đã tổng hợp lại cách chơi Toro Liên Quân cụ thể nhất, với các thông tin trên, mong bạn có thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank nhanh nhất!