Cách chơi Triệu Vân Liên Quân: Cách lên bảng ngọc, combo cực chất

Triệu Vân có khả năng gia tăng sức mạnh nhanh

Triệu Vân là một trong những vị tướng ra mắt ngay từ phiên bản đầu tiên của Liên Quân Mobile. Kể từ thời điểm đó cho tới tận bây giờ, hắn vẫn là con bài rất hiệu quả và mạnh mẽ trong mọi thời điểm, mọi bản cập nhật và mọi bậc rank. Cùng học cách chơi Triệu Vân Liên Quân qua bài viết Kuesports dưới đây để biến bản thân thành chiến thần trong game nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Triệu Vân 

Về bản chất, Triệu Vân là một đấu sĩ rất mạnh mẽ trong Liên Quân. Nhưng hắn cũng giữ được những điểm yếu từ ngày đầu ra mắt mà rất nhiều người chơi biết cách để khai thác.

Điểm mạnh 

  • Sức mạnh tấn công lẫn phòng thủ đều vô cùng tốt. 
  • Gia tăng sức mạnh vô cùng nhanh chóng.
  • Có khả năng trở thành chủ lực và càn quét giao tranh vô cùng hiệu quả. 
Triệu Vân có khả năng gia tăng sức mạnh nhanh
Triệu Vân có khả năng gia tăng sức mạnh nhanh

Điểm yếu 

Điểm yếu của Triệu Vân có lẽ chính là việc hắn khá yếu ớt trong giai đoạn đầu game và không có độ cơ động, linh hoạt cao. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Để sức mạnh của Triệu Vân được thực hiện theo cách tốt nhất, bạn cần phải xây dựng cho hắn một đội hình phù hợp với những người đồng minh phù hợp. 

Tướng đồng minh 

Để trở thành một đồng minh hiệu quả của Triệu Vân, bạn cần có những đặc điểm như khống chế tốt và có sức chống chịu tốt để chặn đòn cho hắn, đó là những đặc điểm của  Baldum, Thane, Arum… 

Tướng khắc chế

Khắc chế được Triệu Vân có lẽ chỉ có “cá sấu lên bờ” Kil’groth. Bởi bản thân hắn ta sở hữu những đặc điểm tương tự như Long chiến tướng, nhưng lại được cường hoá tốt hơn rất nhiều. 

Kil'groth khắc chế hiệu quả Triệu Vân
Kil’groth khắc chế hiệu quả Triệu Vân

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Bộ kĩ năng của Triệu Vân là thứ khiến cho hắn trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vậy nên, bạn cần phải học cách nâng cấp chuẩn xác.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 2 là chiêu thức gây sát thương tốt nhất và tạo ra hiệu ứng đòn đánh cho Triệu Vân một cách hiệu quả. Tiếp theo là chiêu cuối Long kích với lượng sát thương khổng lồ, và cuối cùng là chiêu 1. 

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Triệu Vân
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Triệu Vân

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn bắt đầu với chiêu cuối Long kích để làm chậm/hất tung tướng địch. Tiếp theo xoay chiêu 2 và bắt đầu đánh thường. Nếu như chúng định chạy trốn thì ngay lập tức bật chiêu 1 để truy đuổi. 

Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Triệu Vân
Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Triệu Vân

Bảng ngọc 

Trong cách chơi Triệu Vân Liên Quân, bảng ngọc đóng một vai trò rất quan trọng. Nó có thể giúp cho bạn tối ưu hoá sức mạnh của Long tướng ngay từ giai đoạn đầu trận đấu:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên công vật lý
  • Ngọc tím 3: 10 viên công vật lý / tốc chạy
  • Ngọc lục 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
Thông tin bảng ngọc cho Triệu Vân Liên Quân
Thông tin bảng ngọc cho Triệu Vân Liên Quân

Cách lên đồ  

Một build đồ phù hợp có thể gia tăng sức mạnh của Triệu Vân lên đến mức tối đa. Vậy nên nếu chưa biết thì bạn nên tham khảo phương án dưới đây.

Trang bị lên đồ hiệu quả cho Triệu Vân
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Triệu Vân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Trong cách chơi Triệu Vân Liên Quân Mobile, phù hiệu và phép bổ trợ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem đến sự đột biến trong những tình huống khác nhau.

Phù hiệu 

Các phù hiệu lý tưởng cho Triệu Vân Liên Quân
Các phù hiệu lý tưởng cho Triệu Vân Liên Quân

Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ cho Triệu Vân bắt buộc phải là trừng trị nếu bạn sử dụng hắn cho vị trí đi rừng. Còn nếu xuất hiện tại đường Caesar thì bạn nên sử dụng Bộc phá hoặc Tốc hành. 

Cách chơi

Cách chơi Triệu Vân Liên Quân đòi hỏi bạn phải có khả năng kiểm soát tài nguyên và bản đồ cực tốt bởi hắn ta rất thiếu độ cơ động để liên tục xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau.

Giai đoạn đầu game

Đầu game là thời điểm mà Triệu Vân khá yếu đuối, không có khả năng đôi với ai cả. Vì thế bạn cần phải tập trung farm để lấy lv4. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, hãy bắt đầu di chuyển để hỗ trợ đồng đội của mình. Đồng thời hãy cố gắng ăn càng nhiều mục tiêu lớn càng tốt để lấy lợi thế về tiền. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game là thời điểm mà Triệu Vân sẽ vô cùng mạnh mẽ với nội tại của mình. Hãy lựa chọn thời điểm then chốt để nhảy vào giao tranh và càn quét mọi đối thủ. 

Các giai đoạn chơi trong game của Triệu Vân
Các giai đoạn chơi trong game của Triệu Vân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Đầu game, Triệu Vân khá yếu nên việc tay đôi lúc này thực sự sẽ vô cùng khó khăn. 
  • Không nên di chuyển không có kế hoạch hoặc tuân thủ vòng rừng mà nên nắm bắt tình huống để xuất hiện tại nơi có giao tranh. 
Nên nắm bắt tình huống xuất hiện hợp lý
Nên nắm bắt tình huống xuất hiện hợp lý

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được Triệu Vân, bạn có thể pick những vị tướng khống chế tốt thay vì trên kèo. Như vậy thì khả năng quẩy trong giao tranh của hắn sẽ bị hạn chế đáng kể, hoặc thậm chí là chẳng thể làm được bất kì điều gì trước khi nằm xuống. 

Cách khắc chế sức mạnh của Triệu Vân
Cách khắc chế sức mạnh của Triệu Vân

Vừa rồi là hướng dẫn cách chơi Triệu Vân Liên Quân Mobile, được tổng hợp qua giáo án của những anh em trên bậc rank cao thủ. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm có được qua bài viết trên, Long chiến tướng sẽ trở thành một trong những con bài hiệu quả nhất trong bể tướng leo rank của bạn.