Cách chơi Tulen Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Tulen là vị tướng pháp sư vô cùng mạnh mẽ

Tulen là một trong những vị tướng pháp sư được Garena ra mắt ngay từ mùa 1, cho đến nay đã trải qua 20 mùa chinh chiến, song sức hút của vị tướng này chưa bao giờ dừng lại. Vì thế trong bài Kuesports sẽ bật mí chi tiết cách chơi Tulen Liên Quân hiệu quả để đạt được sức mạnh cao nhất. Do vậy hãy theo dõi hết toàn bộ nội dung bài để nắm được đầy đủ nhé anh em game thủ thân mến!

Điểm mạnh và điểm yếu của Tulen 

Để hiểu rõ về tướng Tulen ở Liên Quân, cần nắm ưu và nhược điểm dưới đây

Điểm mạnh 

 • Tulen sở hữu bộ kỹ năng đều có thể kích hoạt nội tại Lôi điện và xoay quanh bản thân mình. Vì thế khi đứng gần mục tiêu có thể tự cấu rỉa máu hiệu quả.
 • Với việc sử dụng bộ combo kỹ năng chính xác Tulen ngay lập tức trở thành một kẻ sát nhân hàng loạt.
 • Tulen sở hữu kỹ năng cuối Lôi Điểu mang lại lượng sát thương dứt điểm hiệu quả. Bên cạnh đó, khi hạ gục đối thủ bằng chiêu thức này sẽ giúp cho thời gian hồi chiêu giảm đến 85%.
Tulen là vị tướng pháp sư vô cùng mạnh mẽ
Tulen là vị tướng pháp sư vô cùng mạnh mẽ

Điểm yếu 

 • Tulen có lượng máu khá mỏng, khả năng chống chịu không tốt. Vì thế rất dễ lên bảng đếm số nếu bị sốc dame hoặc bắt lẻ.
 • Đối với những người chưa nắm rõ cách chơi Tulen Liên Quân thì thật khó để có thể phát huy đầy đủ sức mạnh của các kỹ năng. Bởi toàn bộ chiêu thức của vị tướng này đều đòi hỏi việc canh sát thương hợp lý, cùng khả năng tính toán chính xác thời điểm kích hoạt.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Tướng đồng minh  

Một số tướng có thể trở thành đồng minh hiệu quả của Tulen là:

 • Maloch.
 • Ormarr. 
 • Richter.
Các tướng đồng minh của Tulen
Các tướng đồng minh của Tulen

Tướng khắc chế 

Một số tướng có thể khắc chế Tulen là:

 • Kriknak. 
 • Quillen.
 • Paine.
Các tướng khắc chế Tulen tốt
Các tướng khắc chế Tulen tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Cách cộng điểm kỹ năng 

Cách cộng điểm kỹ năng tốt nhất cho Tulen như sau: Tăng max cho kỹ năng 1 đầu tiên để nâng cao mức sát thương. Kỹ năng cuối tăng đúng theo cấp độ. Còn kỹ năng 2 tăng cuối cùng vì nó chỉ có tác dụng tạo sự linh hoạt nhất thời.

Cộng điểm kỹ năng của Tulen Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Tulen Liên Quân

Combo chiêu thức  

Cách chơi Tulen Liên Quân hiệu quả với combo kỹ năng như sau: 

Dùng kỹ năng 2 để nhanh chóng áp sát mục tiêu, kích hoạt kỹ năng 1 chính xác lên đối thủ đang đứng gần nhất để tích điểm nội tại. Sau đó sử dụng tiếp kỹ năng 2 để giảm tốc độ kẻ địch và kích hoạt điểm nội tại lên.

Cuối cùng tùy theo tình huống cụ thể mà kích hoạt kỹ năng 1 và 2 liên tiếp để tấn công hoặc sử dụng chiêu cuối Lôi Điểu để chốt hạ đối phương.

Sử dụng combo chuẩn của Tulen tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Tulen tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc chuẩn cho Tulen để có thể chinh chiến tốt trên các nẻo đường mặt trận như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc Xuyên giáp phép / Công phép.
 • Ngọc lục: 10 ngọc Xuyên giáp phép / Công phép.
 • Ngọc tím: 5 ngọc Tốc chạy / Tốc đánh, 5 ngọc Hút máu phép / Công phép. 
Thông tin bảng ngọc của Tulen Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Tulen Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách chơi Tulen Liên Quân tốt nhất với bộ trang bị hỗ trợ tăng cường lượng sát thương phép tạo ra lượng dame “siêu to khổng lồ”. Cụ thể như sau:

 • Giày kiên cường. 
 • Mặt nạ Berith. 
 • Trượng bùng nổ. 
 • Sách truy hồn. 
 • Quả cầu băng sương. 
 • Vương miện Hecate.
Cách lên đồ hiệu quả của Tulen Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Tulen Liên Quân

Phù hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu 

Cách chơi Tulen Liên quân hiệu quả với phù hiệu Thánh thuẫn giúp tăng đáng kể lượng giáp phòng thủ. Qua đó, giúp cho Tulen cứng cáp hơn trong các pha solo và giao tranh tổng.

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Tulen bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Tulen bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ cho Tulen anh em game thủ có thể sử dụng Tốc biến hoặc Tốc hành. Cả hai đều giúp Tulen tăng khả năng cơ động, linh hoạt hơn khi di chuyển trên bản đồ, đồng thời hỗ trợ vị tướng này truy đuổi kẻ địch hoặc trốn chạy khỏi đối thủ dễ dàng.

Cách chơi Tulen Liên Quân 

Giai đoạn đầu game 

Thời điểm đầu game Tulen có năng lực dọn lính đường tương đối nhanh. Vì thế hãy tận dụng lợi thế này để đi gank 2 bên đường, cấu rỉa máu kẻ địch và hỗ trợ đồng đội dọn lính. Từ đó tạo sức ép cho team bạn ngay ở thời gian đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game 

Ở thời điểm giữa trận đấu, Tulen đã gần như có đủ bộ trang bị và kỹ năng cần thiết. Vì thế sức mạnh của vị tướng này tăng rất nhanh, cùng với khả năng linh hoạt từ kỹ năng 2 là những lợi thế để bạn liên tục đảo đường đi gank, hỗ trợ hiệu quả cho đồng đội trong combat và diệt sách lượng tài nguyên rừng để gia tăng cách biệt vàng, kinh nghiệm.

Giai đoạn cuối game 

Thời điểm cuối trận đấu, anh em game thủ cần vận dụng thật tốt cách chơi Tulen Liên Quân với combo hiệu quả, nhưng trước đó cần chạy chỗ hợp lý để có được vị trí tấn công thích hợp, nhất là trong giao tranh. Để từ đó góp phần giành chiến thắng cuối cùng.

Các giai đoạn quyết định của Tulen Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Tulen Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Dưới đây là một số lưu ý và mẹo khi chơi Tulen:

 • Tulen có thể tích điểm nội tại hiệu quả nhờ dùng kỹ năng 1 và 2 khi tiêu diệt lính, quái, đả thương kẻ địch. Vì thế hãy biết mẹo chơi này để tích điểm nội tại cho chiêu thức 1, 2, có như thế vị tướng này mới đạt được mức sát thương cao nhất.
 • Cần tích điểm nội tại trước khi lao vào combat hoặc đi gank, nên nhớ rằng tích càng nhiều điểm nội tại, thì sát thương của Tulen càng mạnh mẽ.
 • Vận dụng cách chơi Tulen Liên Quân với các combo lợi hại để diệt gọn kẻ địch trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, không nên lao lên trước combat vì vị tướng này khá mỏng manh dễ chết.
Áp dụng combo lợi hại của Tulen để diệt gọn kẻ địch
Áp dụng combo lợi hại của Tulen để diệt gọn kẻ địch

Mẹo khắc chế  

Sau đây là một số cách khắc chế Tulen:

 • Cần giữ khoảng cách khi đối đầu với Tulen, vì vị tướng này rất mạnh với các kỹ năng combo trong phạm vi gần.
 • Hạn chế tối đa việc bị sốc dame bởi Tulen bằng cách không nên di chuyển vào những bụi rậm không có tầm nhìn tốt.
 • Khắc chế lượng sát thương phép khủng khiếp mà Tulen gây ra bằng cách lên các trang bị kháng phép hiệu quả như: Huân chương Troy, Giáp Gaia.
 • Tulen là vị tướng pháp sư có máu mỏng, sức chống chịu không tốt, vì thế rất dễ lên bảng đếm số. Hãy tận dụng nhược điểm này để bắt lẻ anh chàng này bằng những vị tướng sát thủ có sự cơ động cao.
Cách khắc chế Tulen hiệu quả
Cách khắc chế Tulen hiệu quả

Vậy là nội dung bài viết ngày hôm nay đã bật mí chi tiết cách chơi Tulen Liên Quân hiệu quả để đạt được sức mạnh cao nhất. Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn sẽ chơi thành thạo vị tướng pháp sư này. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi Tulen bách chiến bách thắng nha!