Cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Lượng sát thương đơn mục tiêu của Twisted Fate cực lớn

Twisted Fate của Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với lối chơi vô cùng linh hoạt và khó chịu. Sang tới Tốc Chiến, với nhịp độ trận đấu nhanh tới mức chóng mặt thì hắn lại càng bị cộng đồng gamer ghét hơn rất nhiều. Thuần thục được vị tướng này sẽ giúp bạn leo rank với tốc độ chóng mặt. Vì thế, cùng Kuesports học cách chơi Twisted Fate tốc chiến ngay bây giờ nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Twisted Fate 

Twisted Fate Tốc Chiến là vị tướng vô cùng khó chịu nhưng cũng cực kỳ yếu thế trong một vài tình huống nhất định. Vì thế, hắn vẫn không thể đạt tới khái niệm hoàn hảo cho một pháp sư của Liên Minh Tốc Chiến 

Điểm mạnh 

 • Sở hữu khả năng đi gank khắp bản đồ vô cùng khó chịu, khiến cho bất kì anh em nào cũng muốn ban ngay. 
 • Lượng sát thương đơn mục tiêu cực lớn, có thể số chết các mục tiêu máu giấy.

Điểm yếu

 • Sức chống chịu không quá cao nên có thể dễ dàng bị chọn làm mục tiêu. 
 • Không có độ cơ động, khó mà chạy thoát khi chiêu cuối đang hồi. 
Lượng sát thương đơn mục tiêu của Twisted Fate cực lớn
Lượng sát thương đơn mục tiêu của Twisted Fate cực lớn

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Cách chơi Twisted Fate tốc chiến sẽ không thể thiếu đi bảng ngọc và những phép bổ trợ phù hợp. Chúng góp phần khá lớn trong việc tạo nên một lối chơi linh hoạt và hiệu quả

Bảng ngọc

 • Sốc điện: Cho phép TF gây thêm một lượng lớn sát thương lên những kẻ địch bị trúng phải ba đòn đánh hoặc kĩ năng liên tiếp của hắn.
 • Tàn bạo: Tăng cho TF một lượng nhỏ Sức mạnh phép thuật và chỉ số Xuyên kháng phép để trở nên mạnh mẽ, nguy hiểm hơn. 
 • Ngọn gió thứ hai: Cải thiện tốc độ hồi máu gốc và sau khi nhận sát thương, giúp cho thần bài trở nên bền bỉ hơn. 
 • Hảo ngọt: Gia tăng hiệu quả hồi phục của quả hồi phục ven đường, cũng cho TF thêm một lượng vàng nhỏ khi ăn.
Cách build bảng ngọc cho Twisted Fate trong Tốc Chiến
Cách build bảng ngọc cho Twisted Fate trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ

Ngoài tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc ra thì Dịch chuyển, thiêu đốt, lá chắn, kiệt sức, hồi máu hay thanh tẩy đều sẽ hữu dụng cho nhiều tình huống khác nhau. 

Bảng kĩ năng và combo

Thuần thục bộ kĩ năng sẽ giúp cho bạn sử dụng tốt hơn vị tướng TwistedFate đang làm mưa làm gió tốc chiến này. Tư duy của bạn về các combo đa dạng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bảng kĩ năng 

 • Chiêu 1 – Phi bài: TF ném ra 3 lá bài toả đều theo hình nón, gây ra lượng sát thương như nhau và xuyên qua mọi kẻ địch. 
 • Chiêu 2 – Chọn bài: TF lựa chọn giữa ba loại là bài xanh, bài đỏ và bài vàng. Mỗi lá sẽ gây ra lượng sát thương và hiệu ứng đòn đánh khác nhau. 
 • Chiêu 3 – Tráo bài: TF có khả năng gây thêm sát thương phép ở mỗi đòn đánh thứ 4. Khi kích hoạt chiêu thức này, hắn tăng thêm lượng lớn tốc đánh của bản thân.
 • Chiêu cuối – Định mệnh: TF được cung cấp tầm nhìn chuẩn lên mọi kẻ địch và có thể dịch chuyển tức thời đến một khoảng cách gần đó. 
Bảng kỹ năng của Twisted Fate trong Tốc chiến
Bảng kỹ năng của Twisted Fate trong Tốc chiến

Thứ tự nâng kỹ năng 

Thứ tự nâng kĩ năng chuẩn xác nhất cho TF sẽ là E – W – R – Q. Như vậy thì hắn có thể cải thiện tối đa khả năng cấu rỉa và tay đôi của mình. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Twisted Fate Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Twisted Fate Tốc Chiến

Combo 

Combo của TF không quá khó để thực hiện. Nếu như muốn khống chế và dồn sát thương, chỉ cần bật W, lấy bài vàng làm choáng, sau đó kết hợp Q với đánh thường mà thôi.

Combo của Twisted Fate khá dễ thực hiện
Combo của Twisted Fate khá dễ thực hiện

Cách lên đồ 

Cách chơi Twisted Fate Tốc chiến sẽ không thể thiếu đi một build đồ hiệu quả và phù hợp. Nó giúp cho bạn cải thiện tối đa sức mạnh của thần bài và khai phá được những tiềm năng của vị tướng này.

Cách lên đồ chuẩn cho Twisted Fate trong Tốc Chiến
Cách lên đồ chuẩn cho Twisted Fate trong Tốc Chiến

Cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến

Twisted Fate không phải vị tướng dễ chơi nên bất kì anh em nào có ý định thử sức cũng nên cân nhắc thật kĩ. Đây không phải con bài mà ai cũng có thể sử dụng hết khả năng được

Giai đoạn đầu trận

Đầu game, bạn nên tập trung vào việc cấu rỉa và đẩy lính vào trụ thật nhanh để tạo áp lực cho đối thủ. Đồng thời, chịu khó di chuyển từ sớm, hỗ trợ người đi rừng để lấy lợi thế. 

Giai đoạn giữa trận 

Giữa trận là lúc TF phát huy được sức mạnh khủng khiếp của mình với lượng kinh tế vượt trội và khả năng đi gank xuyên bản đồ vô cùng đáng sợ. Hãy tận dụng cơ hội này để chèn ép đối phương nhất có thể. 

Giai đoạn cuối trận 

Lúc này, khi cả team đều đã max đồ thì sự vượt trội kinh tế của TF sẽ không còn có tác dụng gì nữa. Vì thế hãy chơi theo kiểu push lẻ hoặc bắt những mục tiêu máu giấy phe địch.

Cách chơi Twisted Fate theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi Twisted Fate theo từng giai đoạn trong game

Cách khắc chế Twisted Fate Tốc Chiến

Khắc chế TF thực ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn những con bài có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ và độ cơ động cao là có thể khiến cho gã thần bài Macao này phải khốn đốn rồi. 

Các tướng khắc chế 

Khắc chế được TF bao gồm những vị tướng sát thủ mạnh mẽ trong meta hiện tại, có thể kể tới những Fizz, Akali, Ahri hay Yasuo. Đây cũng toàn là những con bài hot pick ở meta hiện tại.

Các tướng bị khắc chế 

Những vị tướng bị khắc chế và nằm xuống dưới lá bài của Twisted Fate thì nhiều vô số kể. Có thể nhắc tới siêu rồng vũ trụ Aurelion Sol hoặc pháp sư cổ ngữ Ryze cũng đều đang rất được ưa chuộng. 

Lựa chọn tướng phù hợp khi đối đầu với Twisted Fate
Lựa chọn tướng phù hợp khi đối đầu với Twisted Fate

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Cách chơi Twisted Fate tốc chiến của các thách đấu server luôn luôn có một số mẹo hoặc kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Chúng giúp cho bạn cũng như những người chơi khác khai phá tốt hơn tiềm năng của gã thần bài này:

 • Khi chơi Twisted Fate phải nhìn bản đồ con nhiều gấp đôi người bình thường, vừa là để tránh bị gank vừa để hỗ trợ đồng đội khi cần. 
 • Bạn không nên bật chiêu cuối quá sớm trước khi muốn dịch chuyển vì làm vậy sẽ cho kẻ địch thời gian chuẩn bị để đối phó. 
 • Việc thủ sống thủ chết ở đường đối với Twisted Fate là cực kì sai lầm. Bạn cần phải đẩy thế lính lên cao hết mức có thể nhằm có khoảng trống để đi gank trong khi đối phương đang phải def trụ. 
Không nên bật chiêu cuối quá sớm trước khi muốn dịch chuyển trong Twisted Fate
Không nên bật chiêu cuối quá sớm trước khi muốn dịch chuyển trong Twisted Fate

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần biết để thực hiện Cách chơi Twisted Fate tốc chiến của các cao thủ giống tới 99%. 1% còn lại chính là sự đột biến trong lối chơi mà bạn có thể thực hiện với trình độ cá nhân của mình, quyết định xem hắn sẽ là một “thần bài” hay chỉ là tay cờ bạc bịp.