Cách chơi Valhein Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy tối đa sức mạnh

Valhein có tốc độ di chuyển vượt trội

Valhein là một vị tướng được lấy ý tưởng từ những bộ phim ma cà rồng của Châu Âu. Vào tới Liên Quân Mobile, anh trở thành một trong những xạ thủ carry đời đầu vẫn còn được ưa chuộng tới tận ngày nay nhờ vào việc sở hữu cho mình khả năng hit and run thượng thừa. Nếu như là một tân thủ muốn làm quen thì bạn không nên bỏ qua cách chơi Valhein Liên Quân được tổng hợp qua bài viết của Kuesports dưới đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Valhein 

Valhein là một xạ thủ không hề cơ động một chút nào. Thế nhưng hắn vẫn được ưa chuộng trong Liên Quân bởi sự linh hoạt trong lối chơi khiến cho kẻ địch phải khó chịu tột cùng. Thế nhưng, những điểm yếu chung của các vị tướng đời đầu vẫn là vấn đề đáng lo với Valhein. 

Điểm mạnh 

 • Sở hữu sát thương tay khá tốt cùng với tốc độ tấn công lớn. 
 • Có thể gây sát thương lan và làm choáng tướng địch với đòn đánh thường của mình. 
 • Tốc độ di chuyển khá lớn nên có thể dễ dàng thả diều kẻ địch. 
Valhein có tốc độ di chuyển vượt trội
Valhein có tốc độ di chuyển vượt trội

Điểm yếu 

 • Thiếu sự cơ động nên sẽ rất khó chạy trốn nếu như bị truy sát bởi những vị tướng sát thủ như Nakroth, Zuka…
 • Carry không quá mạnh mẽ so với các xạ thủ ra mắt gần đây. 
 • Đòi hỏi kĩ năng Hit and run tốt. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Việc lựa chọn đồng minh như thế nào có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có thành công với vị tướng Valhein hay không. Bên cạnh đó, cũng cần phải tránh né những kèo đấu mà bản thân gặp bất lợi nếu như bạn không muốn tự biến mình thành gánh nặng cho cả đội.

Tướng đồng minh  

Đồng minh hiệu quả nhất của Valhein phải có khả năng bảo kê, kìm chân tướng địch tốt để hắn có thể liên tục di chuyển và ném ra những cây phi tiêu chết chóc. Về điểm này, Toro, Arum, Alice có thể đảm nhiệm tốt vai trò là một hỗ trợ cho Valhein. 

Các tướng đồng minh cùng Valhein trong Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Valhein trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Valhein thực ra không quá khó. Bạn chỉ cần pick cho mình những con bài sát thủ có khả năng dồn sát thương, áp sát tốt là được. Nakroth, Murad, Zuka hay Quillen đều có thể trở thành những sự lựa chọn hợp lý. 

Các tướng khắc chế Valhein
Các tướng khắc chế Valhein

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Cộng điểm kĩ năng và combo skill hiệu quả có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chơi Valhein Liên Quân của bạn. Nếu như không biết cách kết hợp bộ chiêu thức với đòn đánh thường thì sức mạnh của Valhein sẽ giảm sút đáng kể. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 có khả năng gây sát thương tốt nhất. Vì thế bạn nên ưu tiên nâng max kĩ năng này đầu tiên. Tiếp theo là chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ, sau cùng mới hoàn thiện chiêu 2 với những điểm kĩ năng còn lại. 

Cách tăng kỹ năng của Valhein
Cách tăng kỹ năng của Valhein

Combo chiêu thức  

Combo chiêu thức hiệu quả nhất trong cách chơi Valhein được thực hiện như sau: bạn làm choáng kẻ địch với chiêu 2 trước, sau đó sẽ tiến lại gần và sử dụng chiêu cuối để tối ưu hoá lượng sát thương gây ra. 

Combo chiêu thức độc đáo của Valhein
Combo chiêu thức độc đáo của Valhein

Bảng ngọc 

Bảng ngọc sẽ là yếu tố không thể thiếu để bạn tối ưu hoá được sức mạnh và sự hiệu quả trong lối chơi của Valhein:

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc lục 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím 3: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Hút máu.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Valhein trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Valhein trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Là một xạ thủ carry, Valhein đòi hỏi người chơi phải biết cách xây dựng bộ trang bị một cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất. Nếu như không làm được, bạn có thể tham khảo qua build đồ mà các anh em rank cao thường xuyên sử dụng.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Valhein trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Valhein trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Chắc chắn rồi, nếu như muốn thực hiện được cách chơi Valhein Liên Quân hiệu quả, bạn cần phải có cho mình một bảng phù hiệu phù hợp và một phép bổ trợ thuận tay nhất.

Phù hiệu 

Khi kết hợp Vực Hỗn Mang với hai nhánh phụ từ Thành Khởi Nguyên, bạn sẽ có được một bộ phù hiệu mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất với Valhein. 

Bảng phù hiệu của Valhein
Bảng phù hiệu của Valhein

Phép bổ trợ 

Một số người chơi sử dụng tốc biến với Valhein. Số còn lại sử dụng tốc hành, Cấp cứu, thanh tẩy, Gầm thét… Thực ra thì chúng đều phù hợp với vị tướng xạ thủ đời đầu này nên bạn có thể lựa chọn tuỳ ý miễn cảm thấy thuận tay. 

Cách chơi Valhein Liên Quân 

Cách chơi Valhein Liên Quân thực sự không khó một chút nào để làm quen. Nhưng muốn thành thục được thì bạn sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian. 

Giai đoạn đầu game

Valhein cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn đầu game nên bạn có thể thoải mái trao đổi sát thương với tướng địch. Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ farm để tạo áp lực vào trụ. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, sau khi đã có được những món trang bị trấn phái rồi thì hãy bắt đầu di chuyển để hỗ trợ đồng đội và tham gia giao tranh ở những đường khác. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, bạn nên giữ một khoảng cách nhất định với tướng địch để không bị bắt lẻ, đồng thời tối ưu hoá sát thương trong khi đổi vị trí liên tục. 

Các giai đoạn chơi trong game Valhein
Các giai đoạn chơi trong game Valhein

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Khi không có kẻ địch cạnh bên, bạn có thể sử dụng đòn đánh thường vào hư không để tích lấy một chiếc phi tiêu nội tại mà bạn mong muốn. Sau đó thì mới bước vào giao tranh. 
 • Với bộ kĩ năng tương tác mạnh mẽ với sức mạnh phép thuật, bạn có thể sử dụng Valhein theo thiên hướng pháp sư nhưng vẫn có thể đạt được sức mạnh vô cùng lớn. 
Valhein sở hữu sát thương ổn định trong gameplay
Valhein sở hữu sát thương ổn định trong gameplay

Mẹo khắc chế 

Khắc chế được Valhein thực ra không quá khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần pick cho mình những vị tướng sát thủ với độ cơ động cao để hạn chế việc hắn ta có thể thả diều, hit and run bạn tới chết. 

Cách khắc chế Valhein hiệu quả
Cách khắc chế Valhein hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần học để thực hiện được cách chơi Valhein Liên Quân hiệu quả nhất. Bằng những kinh nghiệm trên thì bạn có thể biến một vị tướng đơn giản như Thợ săn ma cà rồng trở thành carry top đầu của game và cải thiện được bậc rank của mình một cách nhanh chóng.