Cách chơi Violet Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, cách chơi cực chiến

Violet là vị tướng khá cơ động nhờ chiêu Đạn Xuyên Thấu

Liên Quân liên tục cho ra mắt những vị tướng mới, bao gồm các xạ thủ mạnh mẽ như Bright, Thorne, Capheny… “Đứa con cưng” Violet Liên Quân vẫn còn giữ được một vị trí nhất định mặc cho nhiều lần bị neft đến thê thảm. Vậy tại sao Violet vẫn là một hot pick trong các trận đấu từ rank đến các giải chuyên nghiệp như vậy, chúng ta hãy cùng Kuesports phân tích sức mạnh của vị tướng và cách chơi Violet Liên Quân qua bài viết này nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Violet Liên Quân

Để chơi tốt Violet trong Liên Quân, cần nắm vững những điểm mạnh và điểm yếu dưới đây.

Điểm mạnh

Cách chơi Violet Liên Quân không khó, nhưng lại đòi hỏi người sử dụng tốc độ phản xạ nhanh. Là vị tướng khá cơ động nhờ chiêu 1 Đạn Xuyên Thấu có thời gian hồi chiêu ngắn, tầm đánh xa và lượng sát thương lớn đi kèm nội tại Nạp Đạn làm cho chiêu thức này càng được rút ngắn thời gian hồi chiêu hơn. 

Chiêu 2 Lựu Đạn Nổ làm giảm tốc độ chạy của kẻ thù tới 90% và chiêu cuối Pháo Đại dùng để dứt điểm kẻ thù với khoảng cách từ xa theo phần trăm máu của mục tiêu. Ở những giai đoạn đoạn cuối game, những vị tướng máu giấy đối phương sẽ mất tới nửa cây máu nếu “ăn” phải chiêu 1 và dễ dàng tiễn kẻ địch lên bảng với nguồn sát thương cực lớn.

Violet là vị tướng khá cơ động nhờ chiêu Đạn Xuyên Thấu
Violet là vị tướng khá cơ động nhờ chiêu Đạn Xuyên Thấu

Điểm yếu 

Vì là một xạ thủ nên sẽ không thể tránh khỏi việc mỏng manh. Đồng thời khả năng nhào lộn của Violet khá cơ động nhưng vẫn phải bó tay trước những vị tướng sát thủ…cơ động hơn.

Các tướng đồng minh – khắc chế Violet Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Tướng đồng minh của xạ thủ đương nhiên sẽ là những đỡ đòn hoặc hỗ trợ như Gildur, Grakk, Alice… Những vị tướng này có khả năng mở giao tranh và bảo kê xạ thủ khá tốt, câu kéo thời gian cho Violet Liên Quân được xả chiêu hợp lý.

Violet xả chiêu hợp lý khi có tướng Gildur hỗ trợ
Violet xả chiêu hợp lý khi có tướng Gildur hỗ trợ

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế của Violet Liên Quân sẽ là những sát thủ có khả năng áp sát tốt như Murad, Nakroth và dồn sát thương tốt như Keera, Veera hoặc Zata. Đây là những quân bài có khả năng vượt địa hình rất tốt, len lỏi vào tuyến sau để quấy rối, đặc biệt Veera có khả năng làm choáng đơn mục tiêu và dồn sát thương nhanh chóng, khiến Violet Liên Quân không kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Để cách chơi Violet Liên Quân được tối ưu hóa sát thương, bạn cần nâng cấp tối đa chiêu 1 Đạn Xuyên Thấu trước vì đây là chiêu thức làm nên tên tuổi của vị tướng này, tăng sát thương, cấu máu, áp sát, thả diều hoặc chạy trốn kẻ địch. Vì vậy, ưu tiên nâng cấp chiêu này để tối đa hóa sát thương và giảm thời gian hồi chiêu nhé. Tiếp đến là chiêu 2 Lựu Đạn Nổ, chiêu cuối nâng đúng theo cấp bậc. 

Combo chiêu thức

Khi chơi Violet Liên Quân, bạn không nên lao lên combo đối phương trừ khi bạn đã quá xanh, nhưng khi bạn đã có một số món đồ trấn phải nhất định, bạn có thể combo all in với những vị tướng máu giấy như sau. 

Dùng chiêu 1 lướt lên và bắn đối phương, kèm theo đó là đánh thường, nhanh tay dùng chiêu 2, đánh thường cho đến khi chiêu 1 hồi lại và tiếp tục dùng chiêu một. Khi đối phương còn 1 phần 4 máu, kết liễu chúng với chiêu cuối.

Sử dụng combo chuẩn của Violet tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Violet tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: Tỷ lệ chí mạng gồm 10 viên
  • Ngọc lục 3: Công vật lý / Xuyên giáp gồm 10 viên
  • Ngọc tím 3: Hút máu gồm 10 viên

Violet Liên Quân khi trang bị những viên ngọc đỏ này sẽ tăng tỷ lệ chí mạng ở giai đoạn đầu trận, nó có thể cấu máu đối phương rất đáng sợ, chiêu 1 của bạn chí mạng ở những phút đầu có thể lấy đi 1/3 thanh máu của đối phương.

Thông tin bảng ngọc trong Violet Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Violet Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ phù hợp cho Violet sẽ lần lượt là Thánh Kiếm, Giày Du Mục, Phức Hợp Kiếm, Kiếm Muramasa, Nanh Fenrir, Giáp Hộ Mệnh.

Cách trang bị hiệu quả của Violet Liên Quân
Cách trang bị hiệu quả của Violet Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh -Sung mãn – Xuyên tâm – Thần quang
  • Nhánh phụ: Phù hiệu khu vực hỗn mang – Ma hỏa – Cường công.
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Violet bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Violet bằng phù hiệu

Phép bổ trợ

Để tăng thêm sự cơ động, né các sát thủ đối phương thì Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ hợp lý nhất dành cho Violet Liên Quân

Cách chơi Violet Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, Violet Liên Quân nên tập trung farm lính để có thật nhiều vàng nếu đơn thuần cấu máu đối phương, bạn nên dùng chiêu 1 sang ngang, tăng tầm đánh để cấu máu đối phương, hạn chế nhào lộn tới thẳng mặt địch. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho địch trong việc trả lại và dồn sát thương vào bạn. 

Giai đoạn giữa game

Violet Liên Quân đã có một số trang bị nhất định và sức mạnh đang dần thăng tiến, bạn nên tích cực di chuyển cùng những người đồng đội để khai thác bùa lợi và các tài nguyên khác trên bản đồ nhằm lấy lợi thế cho team.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là khi Violet trở thành cơn ác mộng với những phát bắn đến từ chiêu 1 Đạn Xuyên Thấu cực kì kinh dị cho dù đối phương là tướng đỡ đòn hay xạ thủ. Điều bạn cần làm là sử dụng chiêu thức này một cách hợp lý và giữ khoảng cách để bắn tan đội hình đối phương. Nhưng cũng đừng quên kêu gọi người hỗ trợ bảo kê khỏi những sát thủ đối phương nhé.

Các giai đoạn quyết định của Violet Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Violet Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Violet Liên Quân 

Chiêu 1 Đạn Xuyên Thấu của Violet ở giai đoạn cuối trận hồi rất nhanh, bạn có thể tích sẵn chiêu này từ trước đó. Ngay sau khi đòn đánh được tung ra, bạn liền có thể sử dụng chiêu thức này để có thể tối đa lượng sát thương đầu ra. Hãy tưởng tượng một xạ thủ hay pháp sư đối phương dính 2 phát bắn từ Đạn Xuyên Thấu chỉ trong 1s và bốc hơi thì sẽ khủng khiếp như nào.

Đạn Xuyên Thấu của Violet ở giai đoạn cuối trận phục hồi rất nhanh
Đạn Xuyên Thấu của Violet ở giai đoạn cuối trận phục hồi rất nhanh

Mẹo khắc chế Violet Liên Quân

Như đã nói ở trên, hãy chọn những vị tướng có độ cơ động cao hơn hoặc khả năng lướt nhiều lần để liên tục áp sát Violet. The Flash cũng là một con bài không hề tệ để dồn sát thương Violet với khả năng lướt từ khoảng cách xa và không thể bị chọn làm mục tiêu. 

Các mẹo khắc chế tướng Violet
Các mẹo khắc chế tướng Violet

Trên đây là thông tin về vị tướng và cách chơi Violet Liên Quân chi tiết nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng “bán hành” cho đối phương trong những trận rank nảy lửa.