Cách chơi Volkath Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Volkath được mệnh danh là chiến vương bất tử

Volkath là một vị tướng vô cùng mạnh lối đi rừng ở thời điểm mới ra mắt. Thậm chí cho đến tận bây giờ, sức mạnh của hắn ta cũng gần như chưa hề thuyên giảm với khả năng càn quét giao tranh đáng sợ của mình. Khi được sử dụng bởi các cao thủ, Chiến vương bất tử trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vì vậy, theo dõi bài chia sẻ của Kuesports để học cách chơi Volkath Liên Quân ngay sau đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Volkath

Bản thân là một vị tướng đấu sĩ ở Liên Quân, Volkath vô cùng mạnh mẽ khi được phép phát huy sức mạnh của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bản thân hắn ta vẫn có một số điểm yếu chết người.

Điểm mạnh 

 • Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực cao. 
 • Rất khó để bị hạ gục trong giao tranh khi đã bật được chiêu cuối.
 • Khi hoá Chiến Vương có khả năng càn quét cả giao tranh.

Điểm yếu 

 • Thiếu cơ động nên rất dễ nằm xuống trong khi bị truy sát. 
 • Bộ kĩ năng yêu cầu người chơi phải tính toán thời gian và sát thương chuẩn xác. 
 • Rất sợ bị dính hiệu ứng khống chế. 
Volkath được mệnh danh là chiến vương bất tử
Volkath được mệnh danh là chiến vương bất tử

Các tướng đồng minh và khắc chế

Tuy Volkath rất mạnh và có đủ khả năng để càn quét giao tranh, nhưng điều đó sẽ chẳng thể nào xảy ra nếu như hắn ta không có được những người đồng đội tốt. Bên cạnh đó, những kèo đấu khắc chế có thể khiến bạn không thể phát huy tối đa được hiệu quả trong cách chơi Volkath Liên Quân.

Tướng đồng minh 

Đồng minh hiệu quả nhất cho Volkath sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế tập thể tốt hoặc sức chống chịu cao, có thể tồn tại giữa lòng team địch. Về điểm này, chúng ta có Thane, Baldum, Cresht… 

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Volkath sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế tốt để không cho phép hắn ta hoá thành ma thân bất tử. Arum, Aleister hoặc Alice có thể dễ dàng làm tốt được việc này. 

Alice khắc chế Volkath một cách dễ dàng
Alice khắc chế Volkath một cách dễ dàng

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Cộng điểm kĩ năng và combo skill cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định xem bạn sẽ phát huy được bao nhiêu phần trăm hiệu quả với cách chơi Volkath Liên Quân. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Nên ưu tiên up max chiêu 1 trước vì đây sẽ là skill chính gây ra sát thương của Volkath. Tiếp theo là chiêu cuối cộng theo đúng các mốc cấp độ để tận dụng được tốt nhất. Cuối cùng, bạn mới nâng max chiêu 2 với các điểm còn lại. 

Cách cộng điểm kỹ năng Volkath
Cách cộng điểm kỹ năng Volkath

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Volkath sẽ bao gồm những thao tác sau: Đầu tiên, sử dụng chiêu 2 một cách chính xác và lao vào tướng địch. Tiếp theo, sử dụng chiêu 1 để tăng cường sát thương gây ra. Ngay sau đó, bật chiêu cuối và đánh thường để tích nội tại bất tử trước khi nhảy xuống và kết thúc tất cả. 

Sử dụng combo Volkath tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Volkath tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Volkath Liên Quân. Chúng sẽ giúp cho bạn cải thiện và tăng cường sức mạnh cho Chiến Vương bất tử ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu:

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím 3: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Volkath Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Volkath Liên Quân

Cách lên đồ 

Một build đồ phù hợp có thể giúp cho bạn cải thiện tối đa được sức mạnh của Volkath trong trận đấu. Ngoài ra thì chúng sẽ đem tới tỉ lệ sinh tồn và chiến thắng cao hơn cho bạn và đồng đội.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Volkath
Trang bị lên đồ chuẩn cho Volkath

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Trong cách chơi Volkath Liên Quân sẽ không thể thiếu một phương án phù hiệu mạnh mẽ và một trong số những phép bổ trợ có thể cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi.

Phù hiệu

Vực hỗn mang với hai nhánh phụ từ Thành khởi nguyên sẽ mang tới cho Volkath một sức mạnh không tưởng, đặc biệt là sau khi hắn hoá thân thành Chiến vương. 

Các phù hiệu lý tưởng cho Volkath
Các phù hiệu lý tưởng cho Volkath

Phép bổ trợ 

Nếu sử dụng Volkath để đi rừng thì trừng trị sẽ là phép bổ trợ mà bạn bắt buộc phải sử dụng. Còn nếu như xuất hiện ở đường Caesar thì tốc biến hay tốc hành đều có thể phát huy được hiệu quả lối chơi.

Cách chơi Volkath Liên Quân

Cách chơi Volkath Liên Quân thực ra không hề khó như bạn đã tưởng. Chỉ cần biết cách sử dụng bộ chiêu thức là hắn sẽ trở nên mạnh mẽ khó lường. 

Giai đoạn đầu game 

Cố gắng farm tập trung để có được level 4 càng sớm càng tốt. Thời điểm này, hắn vẫn rất mạnh nên bạn có thể bắt đầu gây sức ép lên đối phương nếu đi đường. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bắt đầu di chuyển để hỗ trợ cướp rừng và kiểm soát các mục tiêu lớn. Bạn có thể gọi đồng đội ra ăn luôn nếu có thể nhằm chiếm lấy lợi thế về vàng và bùa lợi cho team. 

Giai đoạn cuối game 

Lựa chọn thời cơ và vị trí thích hợp để càn vào giao tranh và hạ sát mọi kẻ địch. Nên bắt đầu với vị tướng carry phe địch. 

Các giai đoạn chơi trong game của Volkath
Các giai đoạn chơi trong game của Volkath

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Bản thân Volkath là một đấu sĩ với sức chống chịu không quá tốt. Nên bạn cần phải hạn chế tham gia giao tranh nếu không có chiêu cuối, đề phòng trường hợp bị bắt lẻ. 
 • Không nên quá chú trọng vào những con bùa lợi phe mình mà có thể nhường cho một số đồng minh mà bạn tin tưởng, đặc biệt là nếu như họ đang xanh. 
 • Thời gian bất tử của Volkath không quá dài. Thế nên bạn cần phải sử dụng ngựa chiến một cách hợp lý và thông minh để tối đa hoá được lượng sát thương gây ra trước khi nằm xuống. 
Volkath cần sử dụng ngựa chiến một cách hợp lý để tối đa hoá lượng sát thương
Volkath cần sử dụng ngựa chiến một cách hợp lý để tối đa hoá lượng sát thương

Mẹo khắc chế Volkath

Để khắc chế được Volkath Liên Quân, bạn chỉ cần sử dụng cho mình những món trang bị giúp bản thân sống sót qua thời gian bất tử của hắn. Sau đó, hãy quay lại và tấn công thẳng mặt một cách tự tin, gã ta sẽ chẳng còn cửa nào để chống đỡ được bạn.

Cách khắc chế Volkath
Cách khắc chế Volkath

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Volkath Liên Quân đến từ những anh em ở bậc rank cao thủ trở lên. Hi vọng rằng những kinh nghiệm hữu ích trên sẽ mang bạn đến với cái duyên đường Caesar của Chiến Vương bất tử và nhanh chóng cải thiện được bậc rank của mình.