Hướng dẫn chi tiết cách chơi Xin Zhao rừng

cách chơi xin zhao đi rừng

Xin Zhao là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những mùa giải trước của Đấu trường công lý. Vị tướng này có thể chơi ở nhiều đường khác nhau từ top, bot đến jungle.

Do đó những cách chơi Xin Zhao rừng cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào sở trường của người chơi. Mỗi người sẽ có những cách phát triển đồ khác nhau, cùng xem qua nhé!

Bí quyết trong cách chơi Xin Zhao rừng 

Đối với đa phần người chơi khi tiếp cận với vị tướng này đều nhận ra một điều. Đó là vị tướng này có thể được người chơi phát triển theo lối đi rừng.

Điều này xuất phát từ việc Xin Zhao có chất tướng rừng rõ nét. Anh ta có tốc độ đánh cao, phần trăm hút máu tốt kết hợp cùng với damage tay lớn. 

Do đó khi chọn vị trí rừng, Xin Zhao không ngừng thể hiện ưu thế mạnh mẽ của mình. Trong các giao tranh Xin Zhao thường xuất hiện từ các hướng khác nhau của khu rừng.

Ứng cứu kịp thời và mang về nhiều Shutdown khủng cho team. Đối với vị trí rừng khi chơi Xin Zhao bạn cần lưu ý:

 • Cân bằng giữa damage, máu và tốc độ đánh. Vị tướng này có thể build Semi cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể chọn đường Tank để phát huy sức mạnh của chiến binh này trong combat. Nếu chọn đường rừng thì Semi Tank Ad sẽ là tốt nhất cho Xin Zhao.

cách chơi xin zhao đi rừng

 • Đừng quá tập trung vào hút máu mà nên tập trung vào tốc đánh. Đối với ưu thế trên kỹ năng của Xin Zhao. Có thể thấy nội tại đã giúp vị tướng này chiếm ưu thế cao hơn trong combat. Tăng cao tốc độ đánh sẽ lợi dụng những ưu điểm của nội tại này. 
 • Trang bị cho mình những vật phẩm giúp tăng khả năng di chuyển cho Xin Zhao. Vì vốn vị tướng này không có nhiều kỹ năng trốn chạy. Việc tăng tốc độ di chuyển giúp bạn linh hoạt hơn trong combat. Tránh được việc bị thả diều bởi những vị tướng có tầm đánh xa khác.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Khazix đi rừng, sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện

Phân tích kỹ năng của Xin Zhao

Những lưu ý cũng như lợi thế trên hầu hết đều đến từ chất tướng của chiến binh này. Những điểm trong kỹ năng sau đây sẽ giải thích cho bạn biết vì sao Xin Zhao lại mạnh như vậy:

 • Nội tại: Quyết Đoán giúp cho vị tướng này tăng hút máu và damage cho đòn đánh thứ 3. Chiêu thức này được cộng thêm một cách tự động và không có giới hạn. 
 • Liên Hoàn Tam Kích: kỹ năng này giúp cho Xin Zhao có thể gây thêm damage ở 3 đòn đánh kế tiếp. Thêm vào đó đòn đánh thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch trong 0.75 giây. Mỗi đòn đánh còn giúp giảm thời gian hồi chiêu cho những kỹ năng khác. Một lợi thế vô cùng lớn đối với một chiến binh cận chiến. 

kỹ năng xin zhao

 • Phong Lôi Thương: đối với một vị tướng đánh damage tay thì chiêu sát thương diện rộng là rất cần thiết. Chiêu thức này giúp bạn gây sát thương hình nón cho đối phương trước mặt. Đòn kế tiếp gây sát thương theo đường thẳng xuyên qua những kẻ địch khác. 
 • Can Trường. giúp Xin Zhao lao về trước và gây sát thương diện rộng cho kẻ địch xung quanh. Đòn đánh là chiêu chỉ định nhưng tầm đánh thấp nên chỉ được dùng hạn chế. 
 • Bán Nguyệt Thương: một kỹ năng giúp cho vị tướng của chúng ta hạn chế sát thương nhận vào. Ulti này giúp Xin Zhao mở combat hiệu quả khi giao tranh xảy ra. Bạn nên sử dụng chiêu thức này khi đã vào tâm đội hình địch. Nó giúp phá tan liên kết giữa những tướng đối phương một cách hiệu quả.

Lựa chọn lối chơi Xin Zhao đi rừng hợp lý

Nếu đã chọn vị tướng này cho vị trí rừng thì bạn cũng nên chọn cho mình một lối build đồ. Điều này sẽ giúp bạn xác định được lượng tiền của mình cần là bao nhiêu.

Bạn sẽ tiêu số tiền đó vào những vật phẩm nào. Cũng như lúc nào bạn nên đi Gank và lúc nào bạn nên farm tiếp. Khi chơi Xin Zhao đi rừng bạn cũng nên áp dụng một số mẹo sau:

 • Sử dụng Vật tổ phụ kiện để tránh bị cướp rừng hoặc bị úp sọt khi đang farm. Xin Zhao không có khả năng chạy trốn tốt do đó điều này là rất cần thiết. 
 • Mang theo Flash để có thể ứng biến một cách kịp thời với những thay đổi của chiến trường. Do vị tướng này cũng không sở hữu những kỹ năng di chuyển xuyên địa hình. 

lựa chọn xin zhao đi rừng

Nếu không có Flash thì rất khó để Xin Zhao thực hiện những pha Gank cũng như cướp Rồng hoặc Baron đội bạn. 

 • Cài đặt hệ thống phím sang dùng nhanh hết để có thể tung chiêu hiệu quả. Hệ thống kỹ năng của Xin Zhao chủ yếu là chiêu định hướng. Do đó muốn chính xác thì chỉ có nhờ kỹ năng chơi của chính bạn. 

Tổng kết 

Lựa chọn về học cách chơi Xin Zhao rừng sẽ rất hữu ích đối với bạn. Đây là một trong những hướng giúp phát huy tối ưu tiềm năng của vị tướng này.

Bạn cũng nên trang bị cho mình những tổ hợp chiêu hay. Nó giúp bạn trở nên thiện chiến và tự tin hơn trên chiến trường đấy!