Cách chơi Xin Zhao Tốc Chiến: Lên đồ và bảng ngọc tối ưu sức mạnh

Xin Zhao dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt

Xin Zhao trong Liên Minh Huyền Thoại là vị tướng gần như đã out meta với sức mạnh không quá nổi trội. Thế nhưng khi xuất hiện ở Tốc Chiến thì hắn lại biến thành con quái vật khủng khiếp. Cả lượng sát thương gây ra cũng như sự linh hoạt trong lối chơi và độ bền bỉ của hắn đều rất tốt. Cùng Kuesports học ngay cách chơi Xin Zhao Tốc Chiến để thêm hắn vào trong bể tướng leo rank của mình nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Xin Zhao 

Gọi Xin Zhao trong Tốc Chiến là con quái vật nhưng bản thân hắn vẫn là một vị tướng chưa hoàn thiện. Vẫn có vô số những điểm yếu chết người mà kẻ địch có thể khai thác nhằm khiến cho tướng quân Demacia trở thành “quái vật nhà”. 

Điểm mạnh 

 • Dồn sát thương đơn mục tiêu, đánh tay đôi cực kì tốt. 
 • Sở hữu sức hồi phục tốt nhờ nội tại. 
 • Không sợ các xạ thủ khi chiêu cuối được kích hoạt. 

Điểm yếu 

 • Thiếu cơ động, không thể chủ động rút lui trong tình huống nguy hiểm. 
 • Trong combat tổng không thể phát huy được thế mạnh của mình.
Xin Zhao dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt
Xin Zhao dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt

Bảng ngọc và phép bổ trợ 

Do sở hữu những điểm yếu chết người như vậy nên để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả, bạn sẽ không thể bỏ qua bảng ngọc và phép bổ trợ. Chúng giúp cải thiện sự linh hoạt trong cách chơi Xin Zhao tốc chiến.

Bảng ngọc 

 • Chinh phục: Gia tăng sức mạnh công kích của Xin Zhao sau khi hắn tích được đủ cộng dồn cho viên ngọc này, đồng thời cho khả năng hồi máu dựa trên sát thương gây ra. 
 • Tàn bạo: Gia tăng sức mạnh công kích và xuyên giáp, giúp Xin Zhao cải thiện khả năng tay đôi của mình. 
 • Thợ săn khổng lồ: Giúp Xin Zhao nhận thêm được một lượng nhỏ máu tối đa và kháng hiệu ứng để trở nên trâu bò hơn, linh hoạt hơn trong trận đấu. 
 • Bậc thầy trí tuệ: gia tăng sát thương mà Xin Zhao gây ra lên quái rừng, trụ, đồng thời giúp hắn nhận thêm vàng khi hạ gục những mục tiêu này. 
Trang bị bảng ngọc chuẩn cho Xin Zhao trong Tốc Chiến
Trang bị bảng ngọc chuẩn cho Xin Zhao trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ 

Tốc biến sẽ là phương án bắt buộc không thể thay thế để giúp cho Xin Zhao trở nên linh hoạt hơn. Còn tuỳ thuộc theo từng vị trí mà bạn muốn đi, vị trí thứ hai sẽ được thay đổi linh hoạt giữa thiêu đốt, kiệt sức, lá chắn hoặc trừng phạt. 

Bảng kỹ năng và combo 

Thuần thục bộ kĩ năng của Xinzhao sẽ giúp bạn sử dụng được con bài này một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc kết hợp các kĩ năng một cách linh hoạt sẽ tạo nên những chuỗi combo hiệu quả.

Bảng kỹ năng 

 • Chiêu 1 – Liên hoàn tam kích: Xin Zhao cường hóa ba đòn đánh tiếp theo của mình để gây thêm lượng lớn sát thương và hất tung kẻ địch ở đòn cuối. 
 • Chiêu 2 – Phong lôi thương: Xin Zhao sử dụng cây thương của mình đâm về phía trước, gây ra lượng lớn sát thương và đánh dấu những mục tiêu trúng chiêu. 
 • Chiêu 3 – Can trường: Xin Zhao lao đến và làm chậm những kẻ địch xung quanh và tăng tốc độ đánh của bản thân trong một khoảng thời gian ngắn. 
 • Chiêu cuối – Bán Nguyệt thương: Xin Zhao quét thương ra xung quanh hất tung mọi kẻ địch bên cạnh, đồng thời chặn sát thương từ những đòn đánh xa trong một khoảng thời gian ngắn.
Kỹ năng của Xin Zhao trong Tốc Chiến
Kỹ năng của Xin Zhao trong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng  

Thứ tự nâng kĩ năng phù hợp nhất cho Xin Zhao sẽ là Q – E – R – W. Làm tương tự như vậy sẽ giúp bạn tối đa hoá lượng sát thương mình gây ra với con bài Xin Zhao.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Xin Zhao trong Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Xin Zhao trong Tốc Chiến

Combo 

Combo hiệu quả nhất cho Xin Zhao chính là đánh dấu bằng Phong lôi thương, tiếp cận bằng Can Trường và tối ưu hoá lượng sát thương gây ra với Liên Hoàn Tam Kích. 

Hướng dẫn cách Combo Xin Zhao trong Tốc Chiến
Hướng dẫn cách Combo Xin Zhao trong Tốc Chiến

Cách lên đồ 

Một build đồ hoàn chỉnh sẽ là yếu tố không thể thiếu để bạn cải thiện sức mạnh cho Xin Zhao. Nhưng vẫn nên có một vài sự điều chỉnh dựa trên những tình huống xảy ra trong trận đấu.

Một số trang bị quan trọng của Xin Zhao trong Tốc Chiến
Một số trang bị quan trọng của Xin Zhao trong Tốc Chiến

Cách chơi Xin Zhao Tốc chiến 

Tuân thủ một lối chơi cụ thể xuyên suốt trận đấu sẽ giúp bạn phát huy tối đa được sức mạnh của Xin Zhao. Những quyết định táo bạo và liều lĩnh đôi khi sẽ không phù hợp với vị tướng này.

Giai đoạn đầu trận 

Farm hết các bãi rừng của mình và đi gank ngay khi cảm thấy có cơ hội hoặc sau khi lấy được bùa đỏ. Trong thời gian này, Xin Zhao rất mạnh nên bạn có thể thoải mái tay đôi.

Giai đoạn giữa trận 

Lúc này, những cuộc giao tranh tại khu vực đường sẽ nổ ra nhiều hơn. Vì thế nên bạn sẽ phải di chuyển liên tục để hỗ trợ đồng đội và cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn. 

Giai đoạn cuối trận 

Nên tập trung vào bắt lẻ những mục tiêu quan trọng phe địch bởi bộ kĩ năng của Xin Zhao không quá phù hợp cho combat tổng. 

Cách chơi Xin Zhao trong Tốc Chiến hiệu quả
Cách chơi Xin Zhao trong Tốc Chiến hiệu quả

Cách khắc chế Xin Zhao

Biết được cách chơi Xin Zhao tốc chiến thì bạn cũng có thể khắc chế được vị tướng này. Chỉ với một mảnh trang bị giảm hồi máu thôi là sức mạnh của tướng quân Demacia đã bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra hắn cũng rất sợ các hiệu ứng khống chế. 

Các tướng khắc chế 

Khắc chế  được Xin Zhao chỉ có những con bài có khả năng tay đôi mạnh lẫn khống chế tốt như Riven, Darius… mà thôi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn những con bài cơ động, không cho hắn tiếp cận từ trong giao tranh.

Các tướng bị khắc chế 

Những vị tướng bị khắc chế bởi Xin Zhao thì nhiều vô số kể. Bởi với khả năng tay đôi của mình, hắn rất ít ngại những đấu sĩ hiện tại, có lẽ là chỉ trừ đại tướng Noxus Darius mà thôi.

Cách khắc chế Xin Zhao hiệu quả
Cách khắc chế Xin Zhao hiệu quả

Kinh nghiệm và mẹo chơi 

Nếu như đã xác định sẽ áp dụng cách chơi Xin Zhao tốc chiến vào trong những trận đấu hạng của mình thì bạn sẽ không thể bỏ qua những kinh nghiệm, meo chơi quý báu sau đây:

 • Hạn chế việc đánh nhau với những đối thủ có độ cơ động cao nếu bạn không muốn bị thả diều tới chết. 
 • Ở giai đoạn sau của trận đấu, bạn nên tập trung vào đẩy trụ và bắt lẻ hơn là giao tranh tổng. 
 • Không nên quá tập trung vào việc farm quái rừng bởi Xin Zhao sẽ rất yếu nếu không có những món trang bị trấn phái. 
Tập trung vào đẩy trụ và bắt lẻ cho Xin Zhao ở giai đoạn sau
Tập trung vào đẩy trụ và bắt lẻ cho Xin Zhao ở giai đoạn sau

Trên đây là toàn bộ những tinh hoa của cách chơi Xin Zhao tốc chiến đến từ những cao thủ, thách đấu của các server khác nhau. Hi vọng rằng, bằng những kiến thức trên, bạn có thể biến vị đại tướng Demacia thành quả tên lửa không thể dừng lại tại các bậc rank của mình.