Cách chơi Yorn Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Yorn kết liễu kẻ địch từ vị trí rất xa

Yorn là một trong số những vị tướng ra mắt đầu tiên của Liên Quân Mobile và thường được sử dụng cho vị trí xạ thủ. Hắn là sự kết hợp của một cây cung bình thường nhưng mang theo sức mạnh của một cỗ súng máy hạng nặng. Ở bài viết trên Kuesports hôm nay, cùng học cách chơi Yorn Liên Quân Mobile – xạ thủ carry hạng nặng trong mọi phiên bản. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Yorn 

Yorn là một trong những xạ thủ đời đầu của Liên Quân Mobile. Vậy nên bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bản thân hắn sở hữu những điểm yếu rất khó chịu. Nhưng chúng vẫn có thể được cải thiện với kĩ năng cá nhân của bạn.

Điểm mạnh 

 • Có khả năng càn quét giao tranh tổng cực tốt với nội tại và chiêu cuối của mình. 
 • Kết liễu được kẻ địch từ vị trí rất xa với chiêu 2. 
 • Sát thương tầm xa lẫn tầm gần đều vô cùng đáng sợ. 
Yorn kết liễu kẻ địch từ vị trí rất xa
Yorn kết liễu kẻ địch từ vị trí rất xa

Điểm yếu 

 • Điểm yếu lớn nhất của Yone cũng như bao xạ thủ khác – thiếu đi độ cơ động và linh hoạt trong lối chơi. 
 • Thiếu sức chống chịu nên có thể nhanh chóng bị hạ gục. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Không thể phủ nhận rằng cách chơi Yorn Liên Quân khá phụ thuộc vào những người đồng đội mà bạn có. Vậy nên, để tối ưu hoá được hiệu quả cũng như tỉ lệ thắng thì nên tìm cho mình những con bài phù hợp.

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất dành cho Yorn sẽ là những vị tướng có khả năng bảo kê tốt, để hắn có thể tự do tung tăng và xả được lượng sát thương lớn nhất lên tướng địch. Có thể cân nhắc Arum, Aleister và Alice… 

Các tướng đồng minh của Yorn
Các tướng đồng minh của Yorn

Tướng khắc chế 

Yorn đặc biệt sợ những vị tướng sát thủ với khả năng áp sát tốt. Chúng sẽ khiến cho hắn nằm xuống trước khi kịp làm được bất kì điều gì có giá trị. Về điểm này, bạn có thể tự tin lựa chọn Nakroth, Quillen hay Kriknak. 

Các tướng khắc chế Yorn
Các tướng khắc chế Yorn

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Việc cộng điểm kỹ năng và combo skill như thế nào cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn tới hiệu quả trong lối chơi mà bạn đạt được với vị tướng Yorn. Cùng tham khảo ngay cách thực hiện của những cao thủ carry.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong việc dồn sát thương, hãy nâng cho mình chiêu 1 trước. Kế đến là chiêu cuối theo từng mốc cấp độ cho phép. Sau cùng sẽ là chiêu 2 để bạn hoàn thiện bộ chiêu thức một cách tối đa. 

Cách cộng điểm kỹ năng Yorn
Cách cộng điểm kỹ năng Yorn

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất cho Yorn chính là sử dụng chiêu 2 trước để lấy nội tại. Tiếp theo sử dụng chiêu 1 và chiêu cuối. Hãy nhớ cast nhiều đòn đánh thường xuyên suốt quá trình trên để nội tại được tận dụng một cách tối đa nhé!

Sử dụng combo Yorn tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Yorn tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Một bảng ngọc phù hợp và mạnh mẽ có thể giúp bạn phát huy được hiệu quả không ngờ trong cách chơi Yorn Liên Quân. Dựa trên những chỉ số mà Xạ thủ mặt trời cần thì dưới đây sẽ là phương án phù hợp nhất:

 • Ngọc đỏ: 10 viên ngọc đỏ 3 Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc lục: 10 viên ngọc xanh 3 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên ngọc tím 3 Tốc đánh / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Yorn Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Yorn Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh cho Yorn xuyên suốt trận đấu. Với những đặc điểm mà hắn sở hữu, bạn nên lựa chọn một trong số những build đồ dưới đây.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Yorn
Trang bị lên đồ chuẩn cho Yorn

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng quan trọng không kém với Yorn bởi chúng đóng vai trò như là những “chất đột biến” có thể mang tới những tình huống bất ngờ trong giao tranh.

Phù hiệu 

Phù hiệu tháp quang minh với hai nhánh phụ thành khởi nguyên là phương án được rất nhiều anh em rank Cao thủ sử dụng cho vị tướng Yorn.

Các phù hiệu lý tưởng cho Yorn
Các phù hiệu lý tưởng cho Yorn

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Yorn sẽ là tốc hành và tốc biến – những thứ có thể cải thiện sự linh hoạt và cơ động trong lối chơi của Xạ thủ mặt trời. 

Cách chơi Yorn Liên Quân 

Cách chơi Yorn Liên Quân mobile yêu cầu bạn phải có cảm giác về khoảng cách cực tốt và khả năng hit and run ở mức ổn trở lên để có thể sinh tồn trong giao tranh trong khi vẫn tối ưu hoá được sát thương của mình. 

Giai đoạn đầu game 

Đầu game là thời điểm mà Yorn vô cùng yếu ớt. Do đó, hãy cố gắng farm nhanh, nhiều nhất có thể để kiếm vàng, có được một vài mảnh trang bị cần thiết cũng như lên cấp trước khi bắt đầu giao tranh. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là lúc Yorn bắt đầu thể hiện được sức mạnh nổi bật của mình. Giờ là lúc bạn nên di chuyển nhiều hơn để hỗ trợ đồng đội và tối ưu kinh tế bản thân. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, khi có đồng đội bảo kê thì đừng ngần ngại mà xả hết tất cả những gì bạn có vào tướng địch trong giao tranh tổng. Còn nếu không thì cố gắng hit and run và lùi về trong những tình huống nguy hiểm để chờ cơ hội lần sau. 

Các giai đoạn chơi trong game của Yorn
Các giai đoạn chơi trong game của Yorn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Tận dụng tối đa chiêu cuối của bạn trên phạm vi toàn bản đồ để gây sát thương lên kẻ địch ở khoảng cách xa, giúp cho đồng đội được giảm thiểu bớt áp lực. 
 • Trong khi nội tại đòn đánh thường đang được kích hoạt, bạn không nên di chuyển nếu như không muốn ngắt đi hiệu ứng này. 
 • Trước khi bắt đầu giao tranh, bạn có thể bắn thường 4 lần trước để có được một lần bắn nội tại ngay khi chạm tới tướng địch. 
Yorn có lượng sát thương khổng lồ nếu sử dụng mẹo tốt
Yorn có lượng sát thương khổng lồ nếu sử dụng mẹo tốt

Mẹo khắc chế  

Khắc chế Yorn thực ra khá đơn giản. Hắn không những sự sát thủ cơ động mà còn sợ những chiêu thức khống chế nữa. Vậy nên nếu như có tư duy trong việc sử dụng tướng thì bạn hoàn toàn có thể bế gã xạ thủ đáng sợ này về vườn. 

Dùng các chiêu thức khống chế Yorn
Dùng các chiêu thức khống chế Yorn

Trên đây là toàn bộ cách chơi Yorn Liên Quân Mobile hiệu quả được các anh em ở rank cao thủ thường xuyên sử dụng. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên thì bạn có thể nhanh chóng thuần thục gã cung thủ siêu carry này và biến hắn thành một phần trong bể tướng leo rank của mình.