Cách chơi Zata Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Zata có khả năng dồn sát thương rất mạnh

Zata Liên Quân là một vị tướng pháp sư đường giữa cực mạnh nếu rơi vào tay những người thuần thục. Với bộ chiêu thức ảo diệu, lả lướt, Zata sẽ là nỗi khiếp sợ của những vị tướng mỏng manh. Bài viết Kuesports dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Zata Liên Quân được cụ thể nhất nhé

Điểm mạnh và điểm yếu của Zata Liên Quân

Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của Zata trong Liên Quân để sử dụng tốt tướng này nhé!

Điểm mạnh

Bộ chiêu thức của Zata Liên Quân thiên về cấu rỉa, cộng với việc hồi chiêu nhanh nên cho dù giai đoạn đi đường hay trước thềm giao tranh, Zata sẽ khiến đối thủ rất khó chịu khi máu liên tục bị tuốt đi.

Chiêu 2 sẽ kết hợp với chiêu cuối, gia tăng khả năng lả lướt của Zata và khi chiêu cuối được tung ta, Zata sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu, khi đó đối phương chỉ còn cách trơ mắt nhìn lượng máu của mình bị tụt đi chóng mặt mà không thể trả lại sát thương. 

Điểm yếu 

Cách chơi Zata Liên Quân không hề dễ dàng cho “lính mới”, sát thương cao đồng nghĩa với việc mỏng manh, đây là điều hiển nhiên của mọi vị tướng và tất nhiên Zata cũng không ngoại lệ.

Hầu hết, kĩ năng khi chơi Zata Liên Quân đều là định hướng, bộ kĩ năng của Zata cũng khá khó để sử dụng nên vị tướng này đòi hỏi người chơi phải luyện tập rất nhiều. Rơi vào tay những người thành thục thì Zata sẽ là chim ưng, ngược lại rơi vào tay những gà mờ thì sẽ biến thành chim sẻ mà thôi.

Zata có khả năng dồn sát thương rất mạnh
Zata có khả năng dồn sát thương rất mạnh

Các tướng đồng minh – khắc chế Zata Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Sau khi tung tất cả các chiêu thức thì Zata sẽ hết nguồn sát thương, lúc này Zata cần thoát ra giao tranh an toàn trong khi hồi chiêu nên sẽ cần một vị tướng để bảo kê như Zip, TeeMee. Đây là hai vị tướng có thể giúp cho Zata thoát ra khỏi giao tranh hoặc giữ vững lượng máu ổn định ở trong giao tranh trong khi đợi hồi chiêu.

Tướng khắc chế 

Để khắc chế ngược lại Zata Liên Quân thì có rất nhiều cách, bạn cần những vị tướng có khả năng không bị chọn làm mục tiêu như vậy hoặc những bị tướng không thể nhận sát thương trong thời gian ngắn, chẳng hạn như Zill, Richter, Volkath… hoặc những vị tướng dồn sát thương nhanh, không cho Zata kịp phản ứng như Veera, Keera, Kriknak…

Ba vị tướng chính khắc chế Zata
Ba vị tướng chính khắc chế Zata

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 2 đầu tiên để đè đường đối thủ bằng việc cấu rỉa với thời gian hồi chiêu nhanh và tích trữ được tới 2 lần. Sau đó nâng tối đa chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng theo cấp độ nhé!

Combo chiêu thức

Combo cơ bản để nắm vững cách chơi Zata trong Liên Quân bạn có thể tham khảo như sau: Dùng chiêu 2 trước để làm chậm kẻ địch, nhanh tay dùng tiếp chiêu 1 để chắc chắn kẻ dịch bị dính hoàn toàn chiêu thức này, đánh thường, bồi thêm chiêu cuối để dồn lượng sát thương khủng khiếp này vào đối thủ, khi chạm đất, đánh thường và sử dụng nốt chiêu 2 để kết liễu kẻ địch.

Sử dụng combo chuẩn của Zata tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Zata tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Những viên ngọc sẽ rất có ích khi chơi Zata Liên Quân, bạn sẽ lời hơn khi trao đổi chiêu thức ở ngay những phút đầu tiên của trận đấu 

  • Ngọc đỏ 3: Công phép, Xuyên giáp phép – 10 viên
  • Ngọc Tím 3: Tốc đánh và Tốc chạy – 10 viên
  • Ngọc Lục 3: Tốc đánh, Xuyên giáp phép – 10 Viên
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Zata Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Zata Liên Quân

Cách lên đồ 

Để sát thương Zata Liên Quân được gây ra ở mức cao nhất, bạn có thể tham khảo ở bộ trang bị này:  Phượng Hoàng Lệ, Giày Kiên Cường, Trượng Bùng Nổ, Vương Miện Hecate, Quyền Trượng Rhea, Trượng Hỗn Mang.

Đầu trận người chơi Zata Liên Quân cần sở hữu Phượng Hoàng Lệ đảm bảo năng lượng và máu của bạn luôn đủ để hỗ trợ cho việc cấu rỉa và an toàn. Giai đoạn gần cuối hoặc gần cuối trận đấu, bạn có thể thay thế Phượng Hoàng Lệ bằng Quả Cầu Băng Sương để trụ lại trong giao tranh trong khi đợi chiêu hồi. 

Trang bị lên đồ chuẩn cho Zata
Trang bị lên đồ chuẩn cho Zata

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang – Ma hỏa – Cường công và Ma chú
  • Nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn
Các phù hiệu lý tưởng cho Zata
Các phù hiệu lý tưởng cho Zata

Phép bổ trợ

Thông thường, người chơi Zata Liên Quân sẽ muốn sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để tăng thêm sự cơ động, né các pha gank đến từ người đi rừng, áp sát đối phương hoặc rút lui khỏi giao tranh sau khi hết sát thương. Một số khác sẽ muốn cầm Bộc Phá để đảm bảo cho việc tiễn đối phương lên bảng được chắc chắn, một số khác lại sử dụng Tốc Hành.

Cách chơi Zata Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Ở gian đoạn đầu khi chơi Zata Liên Quân, bạn nên ở lại đường để farm lính để đạt cấp độ 4 nhanh nhất có thể, đồng thời cố gắng kéo máu đối phương xuống thấp để gây áp lực, tạo điều kiện cho người đi rừng dứt điểm khi gank. Nếu không có lính, bạn có thể đảo đường, đi gank hoặc kiểm soát các bùa lợi.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là khi sức mạnh của Zata thăng tiến lớn, khi hoàn thành xong 2 – 3 món đồ trấn phái, Zata có thể cho đối phương bay màu với một bộ combo cơ bản. Hãy tích cực đi bắt lẻ những kẻ địch máu giấy và cùng đồng tranh chấp tài nguyên trong bản đồ để thăng tiến sức mạnh.

Giai đoạn cuối game

Đây là khi bạn hoàn toàn có thể chắc chắn rằng không một xạ thủ hay pháp sư nào có thể sống sót sau một combo của bạn, nhưng cũng nên dè chừng khi đối phương bắt đầu có những trang bị cần thiết để gây sát thương. Bạn cần phải lựa chọn những góc đứng để tung chiêu sao cho thật đẹp, cẩn thận tung chiêu thức và không được phép sai sót. Nếu bạn thất bại trong việc kết liễu nguồn sát thương chính của địch, bạn và đồng đội sẽ rơi vào thế bất lợi.

Các giai đoạn chơi trong game của Zata
Các giai đoạn chơi trong game của Zata

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Ở những lever đầu tiên của trận đấu, bạn nên chơi an toàn, sát thương đầu ra của Zata là chưa nhiều nên bạn không nên đẩy lính quá cao. Hãy an toàn cấu máu đối phương ở khoảng cách từ xa.

Zata còn có những combo nâng cao, gây được nhiều sát thương hơn, khiến đối thủ khó chịu hơn nên bạn cần phải tập luyện vị tướng này rất nhiều, hãy cải thiện cách chơi Zata Liên Quân bằng cách mày mò những combo nâng cao hơn của vị tướng này và sử dụng chúng hợp lý.

Zata có những combo nâng cao gây sát thương lớn cho kẻ địch
Zata có những combo nâng cao gây sát thương lớn cho kẻ địch

Mẹo khắc chế Zata Liên Quân 

Nếu bạn là xạ thủ, không có các chiêu thức chặn hay tránh né kĩ năng thì bạn phải có những bị tướng bảo kê tốt, Zip là một đồng minh tốt dành cho Zata nhưng cũng có thể là một khắc chế dành cho Zata. Ngoài ra, bạn có thể “sắm” cho mình trang bị Quả Cầu Băng Sương để ngăn chặn sát thương đến từ chiêu cuối hoặc Gươm Uriel đề phòng cho việc sốc sát thương quá nhanh.

Zata cần đồng hành cùng những tướng bảo kê tốt khi ra trận
Zata cần đồng hành cùng những tướng bảo kê tốt khi ra trận

Bài viết này đã cho bạn tất cả những điều cần biết và cách chơi Zata Liên Quân, còn chần chờ gì nữa, hãy chọn ngay vị tướng này và mang vào … phòng đấu tập thôi nào!