Cách chơi Zip Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Cách chơi Zip Liên Quân

Zip là một trong những vị tướng hỗ trợ đang dần dần bị mai một trong Liên Quân Mobile. Dù sở hữu cho mình sự khó chịu ở giai đoạn đầu trận nhưng hắn ta thực sự không quá hiệu quả trong combat tổng nên không được trọng dụng cho lắm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo nên được những tình huống đột biến với cách chơi Zip Liên Quân ở bài Kuesports chia sẻ sau đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Zip

Zip là một vị tướng Liên Quân hỗ trợ nên bản thân hắn sẽ không tránh khỏi việc có những điểm yếu nhất định. Thế nhưng nếu như bạn có thể bù đắp bằng kĩ năng cá nhân thì sẽ không có vấn đề gì to tát cả. 

Điểm mạnh 

 • Có khả năng làm giảm tốc độ farm quái rừng của jungle phe kia. 
 • Điều tiết lính cực tốt ở mọi giai đoạn của trận đấu. 
 • Có thể mở giao tranh một cách cực kì bất ngờ với chiêu cuối của mình. 
Zip điều tiết lính cực tốt ở mọi giai đoạn trận đấu
Zip điều tiết lính cực tốt ở mọi giai đoạn trận đấu

Điểm yếu

 • Bộ chiêu thức có thể trở nên kém hiệu quả nếu được sử dụng bởi các newbie. 
 • Chiêu cuối không thể điều chỉnh được hướng đi trong quá trình sử dụng. 
 • Dễ “bóp” đồng đội nên ít ai dám chơi. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Là một vị tướng support nên Zip sẽ không có đủ khả năng và sức mạnh để chiến đấu một cách đơn lẻ. Hắn ta sẽ cần tới những người đồng đội phù hợp để cải thiện được khả năng giao tranh và tỉ lệ thắng.

Tướng đồng minh  

Đồng minh phù hợp với Zip sẽ là những vị tướng với khả năng dồn sát thương diện rộng tốt để đem tới hiệu quả bất ngờ trong giao tranh. Có thể kể tới những con bài như Hayate, D’Arcy hay Maloch… 

Hayate là tướng đồng minh đắc lực của Zip
Hayate là tướng đồng minh đắc lực của Zip

Tướng khắc chế 

Có rất ít vị tướng có thể khắc chế được Zip. May mắn thay đã có Arum với khả năng trói gô mục tiêu, không cho gã tiểu quỷ khốn nạn sử dụng chiêu thức lăn lóc khó chịu của mình. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Trong cách chơi Zip Liên Quân, bộ kĩ năng chính là thứ đã làm nên thương hiệu của hắn. Vậy nên, bạn buộc phải học cách tăng điểm và sử dụng sao cho hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 với khả năng làm choáng nhiều mục tiêu sẽ là chiêu thức mà bạn nên ưu tiên nâng max trước. Tiếp theo là chiêu 2 để kiểm soát thế lính và chiêu cuối nhằm tạo ra những sự đột biến trong giao tranh lớn. 

Cách cộng điểm kỹ năng Zip
Cách cộng điểm kỹ năng Zip

Combo chiêu thức

Không có một cách combo cụ thể nào cho bộ kĩ năng của Zip. Bạn nên sử dụng chúng tuỳ thuộc vào tình huống để có được hiệu quả tốt nhất trong những pha giao tranh lớn nhỏ và cả quá trình đi đường. 

Bảng combo chiêu thức của Zip
Bảng combo chiêu thức của Zip

Bảng ngọc 

Cách chơi Zip Liên Quân hướng đến vị trí Tanker. Vì vậy, bảng ngọc mà bạn xây dựng cho vị tướng này cần phải đáp ứng được những chỉ số cần thiết để gia tăng độ hiệu quả: 

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
 • Ngọc lục 3: 10 viên Máu tối đa / Hồi máu/5s/ Tốc chạy.
 • Ngọc tím 3: 10 viên Giảm hồi chiêu.
Thông tin bảng ngọc trong Zip Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Zip Liên Quân

Cách lên đồ 

Trong cách chơi Zip thì lên đồ theo hướng tanker sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, cũng nên để ý tới những nhân tố bất ngờ của phe địch để có đôi chút sự chỉnh sửa, thay đổi. 

Cách lên đồ hiệu quả của Zip
Cách lên đồ hiệu quả của Zip

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu cho Zip cũng cần phải đảm bảo cải thiện được tính hiệu quả cũng như tăng cường những điểm mạnh, để khiến cho Zip và những người đồng đội có được tỉ lệ thắng cao hơn.

Phù hiệu

Kết hợp Rừng nguyên sinh với hai phù hiệu phụ Vực Hỗn Mang sẽ đem tới một phương án vừa phù hợp lại vừa hiệu quả cho Zip. 

Các phù hiệu lý tưởng cho Zip
Các phù hiệu lý tưởng cho Zip

Phép bổ trợ 

Thông thường thì người ta sẽ sử dụng Zip đi hỗ trợ nên cấp cứu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng cũng có thể thay thế với tốc hành cũng không vấn đề gì.

Cách chơi Zip Liên Quân

Cách chơi Zip Liên Quân không yêu cầu người chơi phải có kĩ năng cá nhân quá cao siêu, chỉ cần tư duy tốt và biết cách phối hợp với đồng đội là các bạn đã nắm phần lớn tỉ lệ thắng trong tay.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, thay vì ở lane hít kinh nghiệm, bạn có thể di chuyển ra đường sông để kiểm soát tầm nhìn, sang cướp hoặc phá địch ăn rừng nếu như có thể. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn có thể biến Zip thành “công chúa ngủ ngoài bờ sông” để kiểm soát tầm nhìn một cách hiệu quả. Có thể bắt đầu di chuyển ngay nếu như cảm thấy đồng đội mình gặp khó khăn và cần giúp đỡ. Cuối cùng, luôn luôn chú ý bảo vệ chủ lực nếu như các bạn muốn có một trận đấu toàn thắng. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn có thể lựa chọn sử dụng chiến thuật “cô đọng lính” để tạo nên một làn sóng khổng lồ tấn công vào trụ chính phe địch và trực tiếp kết thúc trận đấu. Luôn luôn phải theo sát để bảo vệ chủ lực không bị bắt lẻ bởi kẻ địch. 

Các giai đoạn chơi trong game của Zip
Các giai đoạn chơi trong game của Zip

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

Trong cách chơi Zip Liên Quân, bạn có thể thực hiện rất nhiều mẹo nhỏ và chiến thuật hay ho khiến cho team địch không thể ngờ đến và cảm thấy khó chịu đến tột cùng như:

 • Chiến thuật cướp rừng đầu game. 
 • Chiến thuật tế đàn tức thời với Rouie. 
 • Chiến thuật combat bất ngờ với sự xuất hiện của Maloch luyện ngục vào vị trí giao tranh nổ ra. 
 • Chiến thuật “Tsunami” với hàng chục con lính khổng lồ tiến vào trụ địch phá tan tất cả, bao gồm cả cơ hội chiến thắng của chúng. 
Zip có nhiều mẹo nhỏ và chiến thuật khiến địch không ngờ đến
Zip có nhiều mẹo nhỏ và chiến thuật khiến địch không ngờ đến

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Zip thực ra không quá khó như bạn nghĩ. Ngoài việc lựa chọn tướng có khả năng khống chế cứng ra thì hãy giữ khoảng cách với hắn bằng việc không để lộ tầm nhìn bản thân trong những tình huống quan trọng. Như vậy, sau khi chiêu cuối hết hiệu lực thì hắn và đồng đội sẽ phải bất ngờ về màn đánh úp của team bạn. 

Nắm vững trang bị để khắc chế Zip tốt
Nắm vững trang bị để khắc chế Zip tốt

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần phải biết để thực hiện tốt cách chơi Zip Liên Quân. Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra những tình huống bất ngờ, đặc biệt khiến cho team địch không kịp trở tay và mất đi chiến thắng một cách không cam tâm.