Cách chơi Zuka Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy sức mạnh

Zuka có độ cơ động cực cao

Zuka được biết đến như là một trong số những vị tướng sát thủ được nhiều anh em game thủ Liên Quân ưa chuộng nhất. Với bộ kỹ năng của mình, hắn có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu lẫn combat tổng đều vô cùng mạnh mẽ. Cùng học ngay cách chơi Zuka Liên Quân qua bài viết KU Esports ngay sau đây để nhanh chóng cải thiện bậc rank của mình. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Zuka

Zuka vẫn luôn được cộng đồng game thủ ở Liên Quân vô cùng ưa chuộng bởi khả năng dồn sát thương vượt trội của mình. Tuy nhiên hắn cũng có một vài điểm yếu rất khó khắc phục.

Điểm mạnh

  • Khả năng dồn sát thương vô cùng đáng sợ ở giai đoạn giữa và sau của trận đấu. 
  • Độ cơ động cao, có thể dễ dàng bắt lẻ được ad của đối phương. 
  • Có thể khống chế tập thể với chiêu 2 và chiêu cuối. 

Điểm yếu 

  • Sức chống chịu của Zuka trong số các đấu sĩ không quá mạnh mẽ nên sẽ rất dễ nằm xuống khi bị dồn sát thương. 
  • Sau khi sử dụng hết bộ chiêu thức mà không kết liễu được mục tiêu thì Zuka sẽ trở nên cực kì yếu ớt. 
Zuka có độ cơ động cực cao
Zuka có độ cơ động cực cao

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Để phát huy tối đa được sức mạnh của Zuka, bạn cần phải lựa chọn cho hắn một vài vị tướng đồng minh chất lượng với khả năng kết hợp hiệu quả với nhau.

Tướng đồng minh 

Đồng minh hiệu quả nhất đối với Zuka phải có khả năng combat tổng tốt để cả bọn có thể tạo nên một pha combat tổng hiệu quả và đẹp mắt với tỉ lệ giành chiến thắng cao ngất ngưởng. Trong đó, những lựa chọn tốt nhất sẽ là Maloch, Hayate… 

Tướng khắc chế 

Để khắc chế Zuka, bạn cần phải lựa chọn cho mình những con bài với khả năng chặn kỹ năng tốt hoặc có sức chống chịu và độ cơ động cao. Hãy cân nhắc giữa Hayate, Laville, Florentino… 

Hayate khắc chế tốt Zuka
Hayate khắc chế tốt Zuka

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Trong cách chơi Zuka Liên Quân, bộ kỹ năng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự hiệu quả trong chiến đấu.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 với lượng sát thương khổng lồ nên được ưu tiên để nâng max đầu tiên. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối với khả năng dồn damage/khống chế mục tiêu. Cuối cùng là chiêu 2 với những điểm cộng còn lại. 

Cách tăng kỹ năng của Zuka
Cách tăng kỹ năng của Zuka

Combo chiêu thức  

Đầu tiên, bạn lướt lên, đánh thường với chiêu 2. Sau đó ngay lập tức sử dụng chiêu cuối và lại đánh thường tiếp. Cuối cùng bạn sử dụng hai lần chiêu 1 để dồn sát thương kết liễu. 

Combo chiêu thức của Zuka
Combo chiêu thức của Zuka

Bảng ngọc 

Bảng ngọc của Zuka phải đáp ứng được cho hắn những chỉ số cần thiết và giúp cho chú gấu béo này dồn sát thương kết liễu được mục tiêu. Vì thế chúng ta cần có một phương án bảng ngọc an toàn.

Chọn bảng ngọc chuẩn cho Zuka trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Zuka trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Cách lên đồ đóng một vai trò vô cùng to lớn, có thể nói là quan trọng nhất trong trận đấu. Bạn sẽ không thể nào chiến đấu một cách hiệu quả mà không có cho mình những món đồ cần thiết.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Zuka trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Zuka trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu và phép bổ trợ trong cách chơi Zuka Liên Quân đóng vai trò then chốt để quyết định xem bạn sẽ sử dụng vị tướng này như thế nào

Phù hiệu 

Bảng phù hiệu của Zuka
Bảng phù hiệu của Zuka

Phép bổ trợ  

Bạn nên kết hợp chiêu cuối của Zuka với Tốc biến để có được hiệu quả giao tranh tốt nhất. Nếu không thì Bộc phá cũng là một phương án khá hiệu quả. 

Cách chơi  

Cách chơi Zuka Liên Quân đòi hỏi bạn cần có một nền tảng tư duy vững chắc để biết được đâu là hướng đi phù hợp cho mình.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, với chiêu 1 thì Zuka có thể farm khá nhanh và lên cấp sớm hơn kẻ địch. Sau đó thì bạn có thể ngay lập tức gây sức ép khiến cho chúng khóc thét. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, hãy tận dụng độ cơ động của mình một cách triệt để nhằm đi gank khắp nơi và tối ưu hoá lượng kinh tế của bản thân cũng như đồng đội. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, giữ cho mình vị trí an toàn và cố gắng mở combat một cách bất ngờ và hiệu quả với chiêu cuối. Sau đó, các bạn sẽ có một pha giao tranh thắng lợi. 

Các giai đoạn chơi trong game Zuka
Các giai đoạn chơi trong game Zuka

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

  • Khi chơi Zuka, bạn có được độ cơ động vô cùng cao so với những đối thủ của mình. Vì vậy, thay vì chỉ ở lane và tạo áp lực thì bạn có thể làm cả hai việc cùng lúc nhằm tối ưu hiệu quả.
  • Hãy chắc chắn đối thủ trong tầm trước khi combo bởi nếu không hạ gục được thì sẽ rất khó để bạn chạy thoát. 
Một vài mẹo khi chơi Zuka
Một vài mẹo khi chơi Zuka

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Zuka thực ra không hề khó một chút nào. Ngoài những vị tướng khắc chế ra, những trang bị với khả năng gia tăng tỉ lệ sinh tồn như Giáp hộ mệnh, quả cầu băng sương hoặc Liềm đoạt mệnh…

Cách khắc chế Zuka
Cách khắc chế Zuka

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần học để thực hiện được cách chơi Zuka Liên Quân một cách hiệu quả. Hi vọng rằng, với những kinh nghiệm có được qua bài viết vừa rồi, bạn có thể nhanh chóng thuần thục vị tướng Võ sư gấu béo và đưa bản thân lên những bậc xếp hạng cao hơn.00