Cách đánh Liên Quân hay – Biến thông thạo D thành S

Liên Quân ngày càng phát triển và cuốn theo đó là rất nhiều anh em mới tập chơi sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Chính vì vậy câu hỏi mà những người chơi này thường đặt ra là cách đánh Liên Quân hay hoặc làm thế nào để leo rank cao thủ đơn giản hơn. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ là nội dung chuyên sâu để anh em mới chơi hoặc chưa lên được cao thủ trong mùa 18 này.

Cách đánh Liên Quân hay bạn nên học
Cách đánh Liên Quân hay bạn nên học

Chiến thuật 1-1-1-2

Trong cách đánh Liên Quân hay thì chiến thuật này vô cùng phổ biến từ trước cho đến nay và được áp dụng rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng cũng như đấu thường. Tuy nhiên trong đấu giải chuyên nghiệp cách chơi này đã bị loại bỏ vì không mang lại tính hiệu quả cao.

cách chia đường trong liên quân

Với chiến thuật này thông thường sẽ có 2 vị trí solo lên là đường Tà Thần và giữa, còn đường Rồng sẽ gồm xạ thủ và trợ thủ, người chơi còn lại sẽ thuộc khu vực đi rừng. Ở đội hình này giai đoạn đầu trận sẽ không có quá nhiều điều đặc biệt mà thay vào đó chủ yếu là kỹ năng cá nhân của các đường.

Ngoài ra việc đi gank các đường từ người chơi đi Rừng sẽ là yếu tố tạo lợi thế cho đồng đội. Chiến thuật này được đánh giá là vô cùng an toàn và có khuynh hướng đánh ôn hòa để đợi về late. Bên cạnh đó nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào người đi Rừng nên nếu họ không đi gank thì các vị trí đường khác sẽ đánh hòa đường mãi hoặc thậm chí là thua đường.

Cách đánh Liên Quân hay theo chiến thuật 1-2-1-1

Đây là chiến thuật hay xuất hiện ở trong các trận đấu rank cao, bắt đầu từ cấm chọn trở lên. Khác với cách đánh ở trên thì đội hình này lại chú trọng vào vị trí đi Rừng và làm mọi cách để người chơi đi khu vực này trở nên xanh nhất có thể. Cụ thể, cả 3 lane chính sẽ đều là vị trí solo đường còn trợ thủ sẽ đi cùng với Rừng nên được gọi là Roamer.

chiến thuật roam trong liên quân
Chiến thuật Roam hợp lý sẽ giúp bạn giành ưu thế

Trong cách đánh Liên Quân hay theo chiến thuật 1-2-1-1 thì vai trò của Roamer là phụ người chơi đi rừng dọn quái một cách nhanh nhất có thể, từ đó nhanh chóng setup những pha gank sớm ở các đường. Nếu như hiểu ý nhau team bạn có thể tạo ra các pha gank bất ngờ nhờ lợi thế về người.

Chất tướng sử dụng cho chiến thuật này sẽ khác đôi chút so với đội hình 1-1-1-2. Theo đó đấu sĩ vẫn sẽ đảm nhiệm solo đường Tà Thần, Pháp Sư đường Mid nhưng xạ thủ sẽ phù hợp với vị trí đi Rừng, Trợ thủ đi Roam, còn Rồng sẽ là 1 đấu sĩ thứ 2. Điều này sẽ giúp team đồng đều cả về sát thương lẫn chống chịu.

Mẹo đánh Liên Quân hay theo chiến thuật 4-1

Đây là một chiến thuật sử dụng để cướp rừng nên cần một đẳng cấp khá cao và quan trọng hơn là cần có sự liên lạc tốt giữa các người chơi. Do đó đừng nên sử dụng nó khi leo rank một mình. Theo đó ở cả 4 vị trí đi Rừng, Trợ thủ, đường giữa và Xạ thủ sẽ đi cùng với nhau để tấn công vào Rừng đối thủ cướp.

Chiến thuật cướp rừng đối thủ

Trong đó người chơi đi đường Tà Thần sẽ vẫn tiếp tục chơi ở lane của mình, đồng thời cố gắng canh giữ bùa ở phần đường đó. Có 2 trường hợp xảy ra đó là bạn sẽ tham gia cướp suôn sẻ, không có bất cứ sự kháng cự nào từ đối phương hoặc họ đang bận với mảng rừng bên kia. Thứ 2 là các bên sẽ chạm trán nhau dẫn đến một cuộc đại chiến nên bạn cần phải bình tính để thiết lập một pha giao tranh bài bản.

Trên thực tế nếu đối phương không có ý định cướp thì trong phần rừng của họ lúc đó sẽ chỉ có người chơi đi Rừng hoặc có thêm Roamer nếu áp dụng chiến thuật 1-2-1-1 ở trên, còn các vị trí khác đã di chuyển về lane của mình. Hơn nữa dù cho Mid lẫn lane gần đó của team địch có vào can thiệp cũng lỡ mất một nhịp nên đội bạn sẽ ở thế thượng phong.

Áp dụng chiến thuật 1-1-2-1

Đây là chiến thuật được áp dụng nhiều nhất trong các giải chuyên nghiệp ở meta hiện tại. Theo đó đường Tà Thần và đường Rồng sẽ là 2 vị trí solo lane, người chơi đi Rừng hoạt động độc lập, còn đường giữa sẽ là sự xuất hiện của Pháp Sư lẫn Trợ thủ. Cách đánh Liên Quân hay này được áp dụng thực tế trong game.

 

Trong đó lính ở đường giữa luôn luôn di chuyển ra đường nước sớm hơn 2 đường còn lại. Về cơ bản người chơi Trợ thủ sẽ giúp cho người chơi đường giữa dọn turn lính đầu tiên nhanh nhất có thể rồi cả 2 sẽ cùng di chuyển sang vị trí lane khác và lúc này turn lính ở vị trí mới bò đến nơi.

Tập trung vào đường Tà Thần và đường Rồng
Tập trung vào đường Tà Thần và đường Rồng

Đầu tiên là ở lại lane cánh sau khi di chuyển cùng với Mid xuống để cùng người chơi này ăn chim ánh sáng nhằm lấy lợi thế về vàng, kinh nghiệm và có được tầm nhìn vào phần rừng đối phương. Thứ 2 là lại di chuyển với Mid về đường giữa để hỗ trợ turn lính tiếp theo. Cuối cùng là chủ động đi lấy thông tin địch rồi báo về cho đồng đội.

Tùy thuộc vào tình huống mà người chơi Trợ thủ sẽ lựa chọn 1 trong 3 trường hợp này sao cho phù hợp nhất theo tình hình thực tế trong game. Như vậy có thể thấy vai trò Trợ Thủ trong chiến thuật này đóng vai trò quan trọng nhất team, thậm chí nó còn chiếm 50% sự thành bại của cả một trận đấu.

Trên đây là top 4 chiến thuật trong cách đánh Liên Quân hay thường được áp dụng trong các giải đấu thường, leo rank, thậm chí là những giải đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó tựa game MOBA này còn thu hút người chơi bởi rất nhiều lối đánh khác nhau để đạt được mục tiêu đẩy trụ và phá nhà chính, do đó anh em hãy nhanh chóng tích lũy cho mình thật nhiều kỹ năng cùng bí kíp cho mình để trở thành một cao thủ nhé.