Cách để hiện fps lol là gì? làm sao để cải tiến ping nhanh nhất?

Hiện fps lol

Cách để hiện fps trong lol là gì? Làm sao để cải tiến ping nhanh nhất trong quá trình chơi game? Đây đang là những câu hỏi của nhiều game thủ Việt Nam và trên toàn thế giới quan tâm. Chúng ta hãy cùng Ku Esports theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Hiện fps lol
Hiện fps trong lol là gì?

Hiện Fps lol là gì? 

Fps được biết đến là cụm từ viết tắt của Frames – per – second. Trong đó, nó có nghĩa là chất lượng của card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình. Fps máy tốt hay xấu dựa chủ yếu vào cấu hình máy của bạn. Để có thể chơi Liên Minh tốt thì yêu cầu máy của bạn phải đạt được cấu hình đúng theo yêu cầu.

Fps tối thiểu để chơi LOL không giật, lag

Để chơi Liên Minh Huyền Thoại không giật lag thì hiện Fps lol tối thiểu phải đạt 60. Khi Fps máy giao động tầm 40-50 thì bạn sẽ không có cảm giác gì ở những đoạn đi đường đơn. Ví dụ như TOP, Mid lane. Do đó, đừng bao giờ để tụt FPS xuống.

Cách tăng Fps cho máy cấu hình thấp khi chơi LOL

Người chơi có thể vào cài đặt game giảm cấu hình xuống mức thấp nhất, sau đây sẽ là một số gợi ý:

 • Bật chế độ cấu hình thấp (Enable Low Spec Mode): bật.
 • Tắt client khi trong trận (Close client during game): bật.
 • Bật hoạt ảnh HUD (Enable HUD Animations): tắt.
 • Độ phân giải: độ phân giải gốc.
 • Chế độ: Toàn màn hình hoặc không viền
 • Giấu thứ bắt mắt (Hide eye candy): Bật.
 • Bật rung màn hình (Enable screen shake): Tắt.
 • Đồ họa (Graphics): Tùy chỉnh.
 • Chất lượng nhân vật: Thấp.
 • Chất lượng môi trường: Thấp.
 • Chất lượng hiệu ứng: Thấp.
 • Bóng: Tắt hoặc Thấp.

Nếu vẫn chưa được thì bạn nên cân nhắc đổi máy mới để có thể trải nghiệm game tốt hơn.

Ping là gì ?

Ping trong LOL viết tắt của Packet Internet Grouper, tác dụng kiểm tra kết nối của các thiết bị điện tử với máy chủ. Hiểu một cách đơn giản khác thì Ping chính là độ trễ của game so với thực tế xử lý. Ping cao hay thấp nguyên nhân chủ yếu là mạng internet của bạn đang sử dụng từ đường truyền nào. Ping được tính bằng millisecond (ms) và 1 giây sẽ tương ứng với 1000ms.

Hướng dẫn bật fps và ping
Cách bật fps và ping trong lol

Xem thêm: Top các dòng game mobile Việt mới nhất trong tháng 7/2023 này

Ping bao nhiêu là tốt để chơi lol

Thông thường, chỉ số ping chơi LOL tốt nhất là 30 – 60ms. Trong trường hợp bị vượt quá 100 ms thì người chơi sẽ thấy khó chịu. Thậm chí nó còn gây giật lag nhất nhất là khi anh em combat 10 người.

Cách giảm Ping trong lol:

 • Cách 1: Sử dụng mạng không dây để chơi game.
 • Cách 2: Khi chơi game, bạn nên tắt hết các phần mềm sử dụng internet hoặc đang tải về
 • Cách 3: Dùng WTFast.
 • Cách 4: Tiến hành nâng cấp đường truyền mạng.

Ảnh hưởng của Ping và Fps trong game

Trong LOL, Ping hay Fps đều đóng những vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ cần 1 giây phản hồi chậm thôi, nó cũng tiễn bạn lên bảng đếm số. Hiện nay, Fps được biết đến là viết tắt của cụm từ Frames – per – second. Nó dùng để chỉ số khung hình trên mỗi giây. Bạn hãy cứ hiểu nó là chất lượng card màn hình dùng để kết xuất bao nhiêu hình ảnh trong 1s hiển thị trên màn hình máy tính của bạn.

Làm sao để hiện Fps LOL?

Trong lol để hiển thị nên FPS bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím: Ctrl F. Và thông số này sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải màn hình.

Tác dụng của FPS 

FPS ổn định sẽ giúp cho game thủ lol có những trải nghiệm tốt trong game, chơi mượt và không bị những cái chết lãng xẹt.

Hướng dẫn hiện Fps
Cách hiện Fps trong lol như thế nào cho hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy game rất giật lag khi chơi, đôi khi không thể di chuyển chuột và thậm chí là treo máy khi FPS quá thấp hoặc quá cao. Trong LOL, Fps giúp bạn nhận biết cấu hình máy như thế nào. Bạn có thể xem xét xem cấu hình máy có phù hợp với game hay không. Từ đó có thể nâng cấp cấu hình lên.

Fps tối thiểu để chơi lol

Trong Liên minh huyền thoại thì mức Fps tối thiểu là 60. Con số này mang đến những trải nghiệm tốt trong Lol. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hoàn hảo như vậy. Bạn cũng cần 1 chiếc máy có cấu hình tốt mới đạt được hoàn hảo. Riêng khi FPS xuống tầm 40 – 50 người chơi sẽ bị mất cảm giác ở khâu đi đường.

Kết luận về hiện fps lol

Những thông tin trên đây là tổng hợp cụ thể về cách hiện Fps cho lol cùng tác dụng của ping. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. Chúc bạn đọc có những phút giây chơi game vui vẻ và sảng khoái.