Hướng dẫn cách đi rừng trong Liên Quân chi tiết nhất

cách đi rừng trong liên quân mobile

Đi rừng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Liên Quân Mobile, đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo ra một diễn biến và kết quả như mong muốn. Và thực sự sẽ rất đáng buồn và khó chơi khi giao trọng trách nặng nề này cho người không có chút kinh nghiệm nào. Vậy nên, cùng tìm hiểu qua hướng dẫn cách đi rừng trong Liên Quân Mobile chi tiết nhất.

hướng dẫn cách đi rừng liên quân
hướng dẫn cách đi rừng Liên Quân

Những điều cần biết khi đi rừng

Để đi rừng một cách hiệu quả thì bạn cần phải biết một số thông tin, dữ kiện về tất cả những thứ trong khu vực này để có thể kiểm soát một cách hiệu quả các tài nguyên của bản thân. Nếu ít nhất còn không làm được điều này sẽ biến bạn thành một gã ngu ngơ để team địch thoải máu chăn dắt, cướp vị trí và giành lấy thế chủ động cho họ  và khiến đồng đội mình vất vả hơn rất nhiều.

Những vị tướng có thể cầm đi rừng

Không phải tướng nào trong Liên Quân cũng có thể cầm được đi rừng. Bạn nên lựa chọn chúng theo các tiêu chí dưới đây:

  • Dọn rừng nhanh.
  • Khả năng bù sát thương tốt hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế.
  • Hồi phục ổn định để không mất quá nhiều máu khi farm rừng.
  • Nên có độ cơ động hoặc tốc độ di chuyển cao để dễ dàng hỗ trợ đồng đội khi họ cần.
  • Có khả năng trở thành nguồn sát thương chủ lực của team hoặc dễ dàng bắt được chủ lực của đối phương.

Dựa theo các tiêu chí trên thì ở Meta hiện tại, chúng ta có những quân bài đi rừng cực kì mạnh mẽ như: Violet, Nakroth, Kriknak, Zill, Zata…

những tứng đi rừng liên quân
Những tướng có khả năng đi rừng trong liên quân

Mang trừng phạt

Tất nhiên rồi, nếu như không có phép bổ trợ Trừng phạt thì ngay cả đám quái rừng cũng có thể bón hành cho bạn một cách triệt để. Ngược lại, khi có trừng phạt thì bạn sẽ có thể đẩy nhanh quá trình farm của mình, và còn có thể sử dụng lên kẻ địch để gây hiệu ứng lên chúng.

Lên đồ đi rừng

Hiện tại, Liên quân Mobile có tổng cộng 4 món đồ rừng với hiệu ứng và khả năng khác nhau, cung cấp cho tướng đi rừng ngưỡng sức mạnh cực lớn ngay khi họ vừa đạt được. Tướng phép đi rừng sẽ lên gươm Loki để gia tăng sức mạnh phép thuật, tướng tank hoặc đấu sĩ đi rừng sẽ lên rìu Leviathan để nhận thêm máu và làm chậm kẻ địch trên đòn đánh.

Các tướng xạ thủ đi rừng sẽ lên Cung bão tố để gia tăng mạnh tốc độ tấn công và tướng sát thủ sẽ lên Kiếm truy hồn để gia tăng lượng lớn sát thương phép thuật. Đồng thời những món trang bị đi rừng sẽ liên tục gia tăng sức mạnh cho bạn mỗi khi farm quái cho tới tối đa 30 cộng dồn.

Cách đi rừng trong Liên Quân

Sau khi bạn đã trang bị cho mình đủ kiến thức rồi thì đã có thể ngay lập tức bắt đầu công cuộc đi rừng ngay lập tức. Quy trình đơn giản và hiệu quả nhất sẽ được sắp xếp như sau:

Bắt đầu vòng rừng

Sau khi pick tướng xong chính là thời gian để bạn xác định chính xác vòng rừng của mình. Tùy vào tính chất của các vị tướng thì bạn nên lựa chọn bắt đầu với bãi quái nào trước. Với các vị tướng sử dụng mana thì bạn nên ăn bùa xanh trước để sử dụng kĩ năng một cách thường xuyên và triệt để hơn. Còn với các tướng sử dụng đòn đánh tay nhiều thì bùa đỏ sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình farm của bạn.

cách đánh quái rừng liên quân

Các bước tiếp theo sau vòng rừng đầu tiên

Sau vòng rừng đầu tiên, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Đầu tiên là hai đường ở vị trí gần nhất sau khi bạn hoàn thành. Việc gank đường sớm sẽ giúp cho bạn và đồng đội gia tăng sức mạnh nhanh chóng hơn rất nhiều so với kẻ địch. Còn nếu không thì rồng hắc ám Kradus lúc này cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để gia tăng lượng tiền và kinh nghiệm cho cả đội.

Một số lưu ý khi đi rừng

Với cách đi rừng trong Liên Quân hiệu quả nhất, bạn sẽ cần phải chú ý đến một số vấn đề sau nếu như không muốn trở thành kẻ tội đồ trong team:

  • Khi không có lane nào để gank, hãy nghĩ ngay đến việc cướp rừng.
  • Chỉ nên cướp rừng nếu như đã có ngưỡng sức mạnh vượt trội kẻ địch hoặc sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao như Nakroth.
  • Thường xuyên ăn rồng hắc ám sẽ giúp team bạn có được nhiều tiền và kinh nghiệm hơn so với kẻ địch.
  • Việc đi gank quan trọng hơn nhiều so với quái rừng, nên đôi khi bạn có thể lựa chọn buông bỏ để kiếm lời to hơn.
  • Cố gắng tập hợp đồng đội để ăn Caesar ngay từ khi nó vừa mới xuất hiện để kết thúc ván đấu thật nhanh chóng.
Thần Rừng ADC
Thần Rừng ADC

Vừa rồi là hướng dẫn cách đi rừng trong Liên Quân hiệu quả cao nhất được sử dụng tại mọi mùa giải của đấu trường vinh quang. Để trở thành một người đi rừng lão luyện như những Lai Bâng, Gấu hay ADC, hãy cố gắng trau dồi thêm kĩ năng cá nhân nữa nhé!