Hướng dẫn 3 bước cách đổi góc nhìn trong Pubg Mobile đơn giản

cách đổi góc nhìn trong pugb mobile

Có thể bạn chưa biết 1 yếu tố dẫn đến sự thành công của PUBG chính là góc nhìn của game. Với phiên bản PUBG Mobile hoàn toàn tương tự như phiên bản PUBG PC. Việc thiết lập 2 góc nhìn trong game PUBG Mobile giúp người chơi linh chủ động hơn trong các trận chiến. Không những vậy điều đó còn giúp người chơi có được sự trải nghiệm PUBG Mobile tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile đơn giản. Nhưng trước hết cần phải hiểu khái niệm các góc nhìn đó như thế nào.

Cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile
Cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile giữa góc nhìn TPP và FPP

Hướng dẫn cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile

Khái niệm các góc nhìn trong PUBG Mobile

Trước khi vào phần hướng dẫn, chúng ta cần hiểu khái niệm các góc nhìn trong PUBG Mobile. Game PUBG Mobile cũng như phiên bản PUBG PC được thiết lập 2 góc nhìn cơ bản. Góc nhìn thứ nhất – First Person Perspective (FPP) và góc nhìn thứ ba – Third Person Perspective.

  • Góc nhìn thứ nhấtFPP: Đây là chế độ bắn súng dưới góc nhìn thứ nhất. Bạn có thể chuyển qua chế độ FPP (nếu bạn thích).
  • Góc nhìn thứ baTPP: Đây là góc nhìn bắn súng thứ 3 được mặc định trong game. Khi vào trận, bạn sẽ thấy góc nhìn nguyên người đầu tiên. Hầu hết các game thể loại sinh tồn đều có góc nhìn này.

Mỗi 1 góc nhìn trong game đều mang đến cho người chơi 1 sự trải nghiệm riêng biệt. Với góc nhìn thứ 3, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian. Trong khi đó, góc nhìn thứ nhất mang đến cho bạn 1 sự trải nghiệm rất thật và chìm trong 1 trận chiến thực sự. Vậy cách thực hiện thế nào để chuyển đổi góc nhìn trong PUBG Mobile?

Cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile

Phần này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile đơn giản nhất. Trước khi bước vào trận đấu, bạn có thể thay đổi góc nhìn ngay từ bên ngoài giao diện. Khi bạn chọn góc nhìn nào, bước vào trận đấu mặc định sẽ là góc nhìn đó. Có 3 bước cơ bản để thực hiện thay đổi góc nhìn như sau:

  • Bước 1: Khởi động game PUBG Mobile và đăng nhập tài khoản của mình.
Bước đầu tiên là khởi động game
Khởi động và đăng nhập vào game
  • Bước 2: Bạn chọn mục Select Mode (chọn chế độ). Lúc này giao diện xuất hiện 2 chế độ góc nhìn trên cùng màn hình. Third – person perspective (TPP) và First – person perspective (FPP). Với phiên bản PUBG Mobile VN, TPP và FPP sẽ hiện ở dưới màn hình.
Bạn chọn mục đồng ý để kết thúc các bước trên
Chọn mục Select Mode và nhấn nút “đồng ý”
  • Bước 3: Bạn chọn 1 trong 2 chế độ và sau đó nhấn OK. Khi vào trận, giao diện sẽ hiện lên chế độ góc nhìn mà bạn chọn.

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Thông số súng Pubg Mobile

So sánh giữa 2 góc nhìn trong PUBG Mobile

Nếu để so sánh giữa góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba, góc nhìn nào cũng có những trải nghiệm riêng. Việc chọn góc nhìn nào phụ thuộc phần lớn vào sở thích của người chơi.

Với góc nhìn thứ nhất (FPP), góc này được thiết kế nhằm hướng vào trọng tâm. Vì vậy, bạn chơi ở góc nhìn này sẽ được trải nghiệm khả năng bắn súng thực sự. Giúp cho các game thủ có được khả năng ngắm bắn chính xác cao nhờ việc hướng vào trọng tâm. Với những người bắt đầu chơi PUBG Mobile, đây sẽ là 1 trải nghiệm thú vị với thể loại game sinh tồn. Đặc biệt đây là chế độ ưa thích dành cho các game thủ thích mạo hiểm.

Trong khi, góc nhìn thứ 3 (TPP) giúp cho game thủ có được sự bao quát hơn về việc quan sát. Với góc nhìn rộng, bạn sẽ quan sát được từ xa và thấy được kẻ địch đang ở đâu. Chính vì vậy, góc nhìn này sẽ là vũ khí giúp bạn có được sự quan sát và thông tin đồng đội. Đây là chế độ góc nhìn mang tính chiến thuật. Tùy vào sự trải nghiệm của game thủ, họ sẽ quyết định chọn góc nhìn nào để tham chiến.

Một số lưu ý khi thực hiện cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile

Trước khi thực hiện chuyển đổi góc nhìn trong PUBG Mobile, bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile sẽ được thiết lập bên ngoài trận đấu. Chính vì vậy, thiết lập góc nhìn bạn chọn sẽ được giữ nguyên đến hết trận và cài đặt lại.
  • Kể cả bạn thực hiện loot đồ chơi, lái xe hay bơi, thiết lập góc nhìn vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, bạn sẽ phải cân nhắc trước khi chọn 1 chế độ góc nhìn để chơi.
  • Hiện nay xuất hiện 1 số mẹo thực hiện chuyển đổi góc nhìn ngay trong game. Đây là bản đã được chỉnh sửa và không chính thức. Vì vậy, nếu bạn làm theo các mẹo như tải file fix lỗi rất dễ rơi vào bẫy của hacker.

Lưu ý rằng bản chính thức không có chuyển đổi góc nhìn trong trận đấu. Đây là bản đã được hack. Bạn chỉ có thể thực hiện chuyển đổi góc nhìn ngoài thiết lập trận đấu và sau khi kết thúc trận.

Trên là toàn bộ hướng dẫn về cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile. Kuesports hy vọng các bạn có được sự trải nghiệm game tốt nhất và có được thứ hạng cao nhất trong mỗi trận.