Hướng dẫn cách ép xung card nvidia đơn giản hiệu quả

cách ép xung card nvidia

Ép xung card Nvidia hiện nay đang được người dùng sử dụng rất nhiều. Đây chính là một trong những cách giúp tăng sức mạnh của máy tính chạy Windows. Sau đây chúng ta sẽ cùng Kuesports tìm hiểu đặc điểm và cách ép xung card đơn giản, hiệu quả nhất.

Ép xung card màn hình là gì?

Ép xung card là một trong những phương pháp giúp cho các thiết bị ở trong máy tính của người dùng vận hành với tốc độ nhanh nhất. Hiện nay đây là cách được người dùng sử dụng rất phổ biến bởi sự tiện lợi và nâng cao tối đa hiệu suất trải nghiệm game của người dùng.  

Những thứ người dùng cần chuẩn bị để ép xung card nvidia

. Máy tính chạy Windows: Người dùng vẫn có thể thực hiện ép xung card nvidia trên mac OS hay Linux. Nhưng tuy nhiên thì Windows vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất để chơi game.

. Card màn hình nvidia: Trước khi thực hiện thì người dùng cần tìm hiểu về card màn hình chi tiết và cụ thể. Thông thường đối với máy tính xách tay thì sẽ sử dụng card màn hình rời.

cách ép xung card nvidia

. Công cụ đo hiệu suất: Người dùng cần phải chuẩn bị cho mình một công cụ để có thể thực hiện kiểm tra được tính ổn định trong quá trình ép xung. Người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ đo hiệu suất tích hợp sẵn ở trong game PC hoặc là một số các chương trình được thiết kế với mục đích cho hiệu suất

. Thiết bị MSI Afterburner: Đây chính là công cụ dùng để thực hiện ép xung GPU dựa trên Windows

. GPU-Z: Đây chính là công cụ được dùng để lưu lại những thay đổi đã tạo ra trên Afterburner và chính là một trong những yếu tố chính của ép xung card nvidia.

Cách ép xung card nvidia

Bước 1: Người dùng cần phải nắm chắc được các thông tin về card màn hình của máy tính

Trong quá trình thực hiện ép xung thì người dùng cần phải tìm hiểu kỹ và nắm chắc tất cả các thông tin về phần cứng của máy tính. Cùng với đó thì bạn cũng nên tiến hành tham khảo một số kinh nghiệm của những người đã thực hiện cũng như tìm kiếm cho mình một phương pháp ép xung phù hợp nhất.

Bên cạnh đó thì người dùng cũng phải biết điều chỉnh mức điện thế an toàn tối đa nhất cho card  màn hình máy tính của mình. Bởi đây chính là hiệu điện thế tại mức ban đầu . Đặc biệt để có thể cài đặt một cách chính xác nhất thì người dùng cần phải nắm rõ được sự khác biệt giữa các card các màn hình

Cách ép xung card nvidia

Bước 2: Người dùng thực hiện thử nghiệm ép xung

Trước khi bắt đầu tiến hành quá trình ép xung thì để có thể ghi lại được xung nhịp, người hãy thực hiện mở MSI Afterburner. Cùng với đó để chắc chắn được card đồ hoạ có xung nhịp ổn định thì người dùng nên chạy thử Heaven. Sau khi đã kiểm tra hoàn tất thì lúc này người dùng cần thực hiện: 

. Đầu tiên thì người dùng sẽ tiến hành khởi động Heaven và nhấn vào phần cài đặt ban đầu.

. Tại đây thì người dùng có thể tùy ý chỉnh theo yêu cầu của mình. Người dùng có thể chỉnh Quality hay Anti-Aliasing theo mức độ dựa vào dựa vào độ mạnh của card màn hình. Cùng với đó thì tại mục Resolution thì người dùng nên lưu ý là để ở chế độ “System.”

. Tiếp theo thì bạn nhấn chọn vào nút run để bắt đầu thực hiện quá trình chạy Heaven. Nếu trong một số trường hợp quá trình này bị ngắt quãng hay diễn ra chậm. Người dùng không cần phải quá lắng bởi quá trình này sẽ vẫn được diễn ra một cách bình thường.

. Sau đó thì người dùng sẽ nhấn chọn vào Benchmark ở phía góc trái của màn hình và bắt đầu thực hiện quá trình chạy thử nghiệm. Máy tính của bạn sẽ đánh giá khả năng của card màn hình khi quá trình này được diễn ra. 

. Khi quá trình thử nghiệm đã được hoàn thành thì cửa sổ trên màn hình sẽ báo điểm số sẽ hiển thị. Lúc này người dùng nên ghi lại điểm số để thực hiện so sánh với điểm số ở sau khi đã ép xung card màn hình Nvidia.

. Khi người dùng đã hoàn tất các quá trình thử nghiệm thì lúc này card  màn hình của bạn hoàn toàn có xung nhịp ổn định. 

Người dùng thực hiện thử nghiệm ép xung

Bước 3: Người dùng thực hiện tăng xung nhịp cho card Nvidia

Lúc này thì người dùng sẽ tiến hành khởi động lại Heaven một lần tiếp theo và sẽ thực hiện lặp lại quá trình thử nghiệm. Việc ép xung card màn hình sẽ bắt đầu được ổn định khi người dùng thực hiện lặp lại quy trình ép xung nhịp.

Dưới đây là một số dấu hiệu thể hiện việc ép xung không ổn định:

. Màn hình của người dùng không hoạt động

. Driver màn hình bị lỗi

. Trên màn có thông báo về lỗi hình ảnh cũng như xuất hiện vạch màu, vệt đen.

Bước 4: Thực hiện tăng điện thế

Card màn hình sẽ cần thêm rất nhiều năng lượng để thực hiện đẩy điện thế lên trên so với mức quy định khi máy tính đã đạt được tốc độ nhất định. Việc này sẽ làm cho card màn hình hoạt động mạnh hơn nhưng tuy nhiên sẽ làm giảm đi tuổi thọ của card.

Sau đó thì lúc người dùng sẽ tiếp tục chạy thử nghiệm trên Heaven một lần nữa. Chờ khi máy tính đã ổn định lại thì người dùng sẽ tiếp tục tăng lên thêm một lần tiếp theo.

Bước 5: Thử sức chịu đựng của card màn hình trong quá trình tăng xung

Thử sức chịu đựng của card màn hình trong quá trình tăng xung

Ở đây thì người dùng cần phải thực hiện thử sức chịu đựng cực hạn của card  màn hình khi xung nhịp đã đạt được giới hạn là cao nhất. Tại đây thì người dùng thực hiện mở heaven và nhấn chọn vào Run để tiếp tục cho máy chạy. Máy sẽ chạy trong thời gian là 4-5 giờ.

Nếu như trong quá trình tiến hành chạy và không có sự cố nào xảy ra thì xung nhịp vấn được coi là ổn định. Lúc này để biết được sự cải thiện của card thì người dùng thực hiện so sánh điểm số này với điểm số đã nhận được ở bước 2/

Bước 6: Thực hiện test bằng cách chơi game sau ép xung

Lúc này để có thể hoàn toàn được chắc chắn hơn thì lúc này người dùng nên thực hiện thử nghiệm bằng cách chơi game có đồ họa nặng. Điều này sẽ giúp người dùng có thể đẩy card màn hình đến mức độ giới hạn.

Có thể bạn quan tâm: cách ép xung NVIDIA hiệu quả

Người dùng thực kiểm tra tốc độ xung của bộ nhớ và hồ sơ ép xung

Người dùng có thể thực hiện tăng xung nhịp của bộ nhớ GPU với Afterburner. Tuy nhiên quá trình bạn thực hiện sẽ phải khó khăn hơn rất nhiều so với ép xung bộ xử lý và tăng điện áp. Quá trình cũng sẽ thực hiện tương tự giống như quá trình ở trên. Đầu tiên thì người dùng cũng sẽ thực hiện tăng từ từ với lượng nhỏ, sau đó tiếp tục tiến hành các bước kiểm tra. Nếu như trong quá trình lặp lại không ổn định thì  người dùng có thể quay lại ở mức trước.

Bên cạnh đó thì Afterburner còn có thể thực hiện điều chỉnh tốc độ quạt ở trên GPU. Tuy nhiên thì ở đây chế độ “auto” theo mặc định nên người sẽ không cần phải thay đổi. Nhờ bộ cảm biến nên GPU sẽ tự động tăng hoặc giảm tốc độ quạt trong trường hợp cần thiết.

Khi người dùng đã thực hiện hoàn tất quá trình chỉnh sửa ở trong Afterburner . Lúc này bạn cần chắc chắn rằng ở góc dưới bên phải của giao diện là các biểu tượng khóa là unlocked. Sau đó thì bạn nhấn chọn vào đĩa mềm để tùy chọn Save.

Đặc biệt khi tại biểu tượng hồ sơ đã được đánh số trước đó xuất hiện nhấp nháy màu đỏ thì lúc này người dùng thực hiện nhấn chọn vào 2. Sau đó đặt cài đặt về mặc định, nhấn vào 1 và lưu lại. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện áp dụng hoặc gỡ bỏ cài đặt ép khi bắt đầu chơi hoặc đã hoàn thành. Nếu như trong quá trình thực hiện gặp phải khó khăn thì lúc này bạn hãy tải hồ sơ 1 và tiến hành chơi mà không có ép xung.

Trên đây là một hướng dẫn cách ép xung card nvidia đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ trên người dùng có thể thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!