Hướng dẫn cách giảm lag Liên Quân Mobile hiệu quả

Giảm lag liên quân mobile

Cách giảm lag Liên Quân sẽ giúp bạn ổn định chỉ số Fps cho thiết bị chơi game của mình. Những cách này có thể áp dụng trên điện thoại, máy tính bảng cũng như máy tính cá nhân. Hãy xem bạn có thể áp dụng những cách nào nhé!

Cách giảm lag Liên Quân giảm cấu hình 

Một trong những cách giảm tình trạng lag game, lỗi game vẫn là hạ cấu hình game. Liên Quân Mobile được xây dựng rất tỉ mỉ. Từ thiết kế đấu trường nơi các kiện tướng sẽ cùng nhau sao tài.

Cho đến những nhân vật mà kiện tướng sẽ trực tiếp điều khiển. Tất cả đều được chau chuốt để mang đến cảm giác chơi game tốt nhất. 

Cũng vì lý do này mà cấu hình vẫn là yêu cầu hàng đầu khi bạn chọn chơi một tựa game. Nó bao gồm Ram, Chip xử lý, Hệ điều hành hoặc trên máy tính là card đồ họa. Những linh kiện này sẽ mang đến hiệu suất chơi game riêng. Tùy vào yêu cầu cấu hình của nhà sản xuất đưa ra với tựa game của mình. 

Yêu cầu cấu hình hiện nay của Liên Quân Mobile chủ yếu cho hai hệ điều hành là IOS và Android. Đối với Android sẽ là Chip CPU tối thiểu 4 nhân và có xung nhịp 1.28GHz. Bạn cần dung lượng Ram đạt 1GB trở lên và sử dụng ít nhất Android 4.4. Dung lượng bộ nhớ mà bạn cần là 2GB để lưu trữ tựa game này. 

Đối với IOS thì yêu cầu sẽ có đôi chút khác biệt về phiên bản IOS 7 trở lên. Yêu cầu dung lượng bộ nhớ vẫn là 2GB. Đảm bảo các yêu cầu này là bạn có thể chơi được tựa game Liên Quân một cách mượt mà.

Tuy nhiên để chơi tốt hơn bạn nên trang bị các máy có cấu hình dư dả về bộ nhớ. Nên dùng máy có xung nhịp từ 2.5GHz trở lên, tốc độ sẽ nhanh đáng kể đấy. 

Giảm lag liên quân mobile
Giảm lag liên quân mobile

Một số mẹo khác để giảm lag cho Liên Quân

Ngoài việc trang bị một máy tính có đủ khả năng để chạy game AoV mượt. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đường truyền mạng của mình nếu lag xảy ra. Bằng cách vào phần cài đặt và chọn mục kiểm tra mạng.

Tại đây bạn sẽ xem được các thông tin về tốc độ mạng, Router và số thiết bị kết nối. Đường truyền tốt sẽ hiện màu xanh và không ổn định sẽ hiện màu đỏ.

Nếu đường truyền yếu bạn có thể khởi động lại đường truyền và giảm số thiết bị truy cập. Hoặc bạn có thể đổi đường truyền khác có tốc độ mạng mạnh hơn. Kiểm tra mạng thường xuyên sẽ giảm được tình trạng giật lag rõ ràng. 

Một cách hay nữa là kiểm tra xem có các tác vụ đang chạy nền hay không. Dung lượng Ram của bạn ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất chơi game.

Những tác vụ nền sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng Ram. Khiến quá trình xử lý hình ảnh chi tiết của game bị chậm đi. Tắt những ứng dụng này để đảm bảo tình trạng giật lag được hạn chế.

Giảm Setting là phương pháp hay để giảm lag liên quân
Giảm Setting là phương pháp hay để giảm lag liên quân

Nâng cấp hệ điều hành cũng là một cách hay để bạn tăng Fps. Những máy hiện nay đều có chức năng báo bản cập nhật mới. Do đó việc update đúng lúc cho thiết bị cũng sẽ giảm lag game nhiều. 

Nếu các cách trên vẫn chưa hiệu quả, lag vẫn diễn ra trên thiết bị của bạn. Đã đến lúc bạn xóa và cài lại game toàn bộ rồi đấy. Cách này chỉ nên được áp dụng nếu không còn cách nào để giảm lag. Thường là do lỗi game nên cài lại có thể khắc phục nhanh giật lag. 

Mẹo chơi Liên Quân hay cho tân thủ

Tựa game Liên Quân được đánh giá cao trên nhiều phương diện khác nhau. Bạn có thể chơi tốt tựa game này thông qua việc luyện tập trên đấu bot. Bằng cách sắp xếp những nút điều khiển đúng vị trí cần thiết. Thao tác chơi game của bạn sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao hơn.

Thêm vào đó bạn có thể lựa chọn chơi Liên Quân ngay trên máy tính cá nhân. Đương nhiên giật lag sẽ biến mất khá nhiều với cách chơi này. Máy tính có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu do Liên Quân đặt ra. 

Mẹo chơi liên quân hay cho game thủ
Mẹo chơi liên quân hay cho game thủ

Sau khi đã chọn cho mình một thiết bị chơi game tốt, bạn cần chọn một vị tướng phù hợp. Phát huy được khả năng chơi game và lối chơi riêng của mình. Có nhiều vị trí để bạn lựa chọn khi chơi tựa game đấu trường này.

Có thể là Solo đường, Rừng, Xạ thủ, Hỗ trợ, Pháp sư. Mỗi vị trí sẽ ứng với kỹ năng và hệ thống tướng riêng cho người chơi chọn lựa. 

Điều còn lại mà bạn cần làm khi chơi Liên Quân đó là tham gia sự kiện để nhận quà tặng. Cũng như leo rank cao để nhận những phần thưởng cuối mùa giải.

Bằng cách này bạn sẽ có bể tướng đa dạng hơn. Có nhiều tướng, ngọc và phép bổ trợ hơn để lựa chọn cho mình. Nhất là đối với chế độ xếp hạng có cấm chọn nếu chỉ chơi một tướng thì sẽ rất thiệt thòi. 

Tạm kết 

Bạn có thể áp dụng nhanh những cách giảm lag Liên Quân Mobile trên cho thiết bị của mình. Tạo nên những trận đấu thực sự đỉnh cao và mang tính thể thao điện tử.

Tìm đến thứ hạng cao nhất trong thành tích của bản thân. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kỳ tới!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan