Cách giảm lag pubg mobile đơn giản không phải ai cũng biết

Fix lag PUBG Mobile

Nói về vấn đề sự cố lag game hầu hết ai cũng đã từng gặp phải. Đặc biệt là các bạn đã gắn bó với các thể loại game online từ thời Audition lên ngôi. Tuy nhiên, việc bị lag game chắc chắn các bạn từng chơi Crossfire hiểu rõ nỗi khổ này nhất. Nhưng với 1 số bạn mới gia nhập tín đồ game online có lẽ sẽ còn chưa hiểu “lag” là gì. Bài viết của Kuesports sẽ cho các bạn thấy toàn cảnh của “lag” và cách giảm lag PUBG Mobile.

Fix lag PUBG Mobile
Fix lag PUBG Mobile

Lag là gì?

Lag là 1 thuật ngữ trong giới tin học để chỉ sự phản hồi chậm của thông tin hay tín hiệu truyền. Điều này xảy ra khá phổ biến với các games khi phải sử dụng internet để kết nối. Từ năm 1995, khi mà game và internet bắt đầu phát triển, từ “lag đã dần phổ biến với nhiều người. Thậm chí những người không hiểu về tin học, họ cũng có thể biết được từ này.

Để nói về nguồn gốc của từ lag, bài viết sẽ không đi sâu vào vấn đề này. Thực tế từ “lag” đã xuất hiện trong từ điển tiếng Anh từ rất lâu đời. Và cho đến nay, trong giới tin học họ đã sử dụng từ này để ám chỉ sự chậm trễ trong vận hành của 1 hệ thống máy tính. Và bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân vì sao game PUBG Mobile bị lag. Và tìm hiểu Cách giảm lag PUBG Mobile.

Nguyên nhân bị lag và cách giảm lag PUBG Mobile?

Có những nguyên nhân sau đây khiến bạn đang chơi game bị lag:

1.    Ping quá cao

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến game bị lag chính là chỉ số Ping cao. Điều này bạn có thể dễ thấy qua tình trạng nhân vật trong game bị đơ hoặc khung hình bị giật. Như đã nói ở phần bài trước, Ping là công cụ để kiểm tra tính ổn định của kết nối internet. Chỉ số càng cao, độ lag trong game càng nhiều. Bạn có thể kiểm tra chỉ số ping ngay góc dưới bên trái màn hình theo mũi tên như trong hình.

Ping cao khi bị lag
Ping cao khi bị lag

Để khắc phục nguyên nhân này, không còn cách nào khác bạn phải kiểm tra lại internet. Nếu thực sự hệ thống đường truyền bị quá tải, bạn sẽ phải reset lại WIFI. Hãy tắt WIFI và để 10-15 giây sau đó bật lại. Nếu không thể cải thiện, hãy thay đổi địa chỉ IP DNS của windows để tránh nghẽn mạng từ nhà cung cấp. Trừ khi bạn muốn thay đổi nhà cung cấp internet khác hoặc gói khác có tốc độ và băng thông lớn hơn.

2.    Thiết lập cấu hình quá cao

tăng fps pubg
Cách giảm lag PUBG Mobile

Việc thiết lập cấu hình (graphics) quá cao sẽ dẫn đến sự quá tải trong việc vận hành của thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng Smartphone với cấu hình không mạnh, nên thiết lập cấu hình phù hợp. Bạn có thể thiết lập cơ bản nhanh trong trận đấu với các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Vào phần mũi tên như trong hình.
  • Bước 2: Chọn mục cài đặt (Settings) trong phần menu.
  • Bước 3: Tại phần Graphics, bạn hãy chỉnh “Smooth”, Frame rate chọn “Extreme” và Style chọn “Classic”. Sau đó bấm OK để hoàn tất.

Với bước thiết lập này, nó sẽ giúp thiết bị của bạn xử lý game mượt hơn và tiết kiệm pin. Đây là 1 trong những cách giảm lag PUBG Mobile phổ biến nhất mà các game thủ hay làm.

Cách giảm lag PUBG Mobile trên đt
Cách giảm lag PUBG Mobile trên đt

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Cách hiện FPS Pubg

Lưu ý rằng cách này cũng có thể áp dụng khi bạn chơi PUBG Mobile trên PC.

3.    Các ứng dụng ngầm trong điện thoại

Một trong những nguyên nhân khác cũng gây lag không kém là các ứng dụng ngầm điện thoại. Khi chiếc đt của bạn đang vận hành 1 trò chơi với đồ họa cao, thiết bị phải xử lý rất nhiều chi tiết trong game. Và nếu bạn không tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm, thiết bị đt của bạn sẽ bị quá tải. Điện thoại của bạn sẽ bị nóng máy và tốc độ xử lý game bị chậm. Vì vậy, hãy tắt hết các ứng dụng và xóa những ứng dụng ngầm không cần thiết khi chơi PUBG Mobile.

Hướng dẫn cách giảm lag PUBG Mobile PC thông qua gameloop

Cách giảm lag PUBG Mobile PC trên gameloop cũng giống hoàn toàn như Tencent Gaming Buddy. Cơ bản cũng bao gồm 3 bước sau:

Cách giảm lag PUBg Mobile_Gameloop
Cách giảm lag PUBg Mobile_Gameloop
  • Bước 1: Tại màn hình giả lập của Gameloop, bạn hãy chọn biểu tượng Menu 3 gạch. Sau đó chọn Settings.
  • Bước 2: Giao diện của Settings hiện lên, bạn hãy chọn mục Engine. Bạn sẽ thấy các phần thiết lập sau: Rendering, Anti-Aliasing, Memory, Resolution và Display quality. Các thiết lập này bạn để càng thấp càng tốt. Riêng phần display quality, bạn hãy để Smooth.
  • Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn hãy bấm Save và sau đó nhấn OK để hoàn tất.
  • Bước 4: Restart lại Gameloop để game kích hoạt phần thiết lập đã thay đổi.

Sau khi làm 4 bước xong, bạn hãy trải nghiệm game để cảm nhận nhé.

Lời kết

Mong rằng những thông tin bổ ích về cách giảm lag PUBG Mobile sẽ giải quyết được sự ức chế cho các bạn. Chúc các bạn đi săn PUBG gặt hái được nhiều thành quả.