Mách bạn những cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại

giảm ping liên minh huyền thoại

Khi được hỏi yếu tố nào có vai trò quan trọng nhất cho quá trình trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại, đa số game thủ đều trả lời với chỉ vỏn vẹn một từ “ping”. Đó được coi như là số chỉ độ ổn định, mượt mà của kết nối mạng mà bạn đang sử dụng, và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về một số cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại.

giảm ping liên minh huyền thoại
Số ping (59ms) trong Liên Minh Huyền Thoại

Tầm quan trọng của Ping trong Liên Minh Huyền Thoại

Như đã nói ở trên, số ping của bạn thể hiện trên màn hình tượng trưng cho độ ổn định của kết nối mạng mà bạn đang sở hữu, có thể là mạng LAN, Wifi, Cáp quang… Có một khái niệm khác nữa, đó chính là độ trễ cho các thao tác của bạn đối với nhân vật. Ở tất cả các khu vực, sever khác nhau, đa số người chơi ưa thích và chắc chắn rằng mức ping dưới 20 là tốt và ổn định nhất (ở thi đấu chuyên nghiệp thì mức ping rơi vào khoảng 9 – 10 ms).

Mức ping thấp sẽ giúp cho các lệnh hoặc thao tác của bạn với nhân vật được thực hiện gần như là ngay lập tức. Còn với mức ping cao hơn thì chúng sẽ bị trì trệ trong khoảng từ 0,2 – 1s. Thậm chí nếu kết nối mạng chập chờn thì bạn thậm chí không thể di chuyển hoặc hành động theo ý muốn của bản thân. Chính vì vậy, đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng trải nghiệm. Vậy thì, có bao nhiêu cách để bạn có thể giảm ping Liên Minh Huyền Thoại trong quá trình trải nghiệm?

Ping cao làm gián đoạn quá trình trải nghiệm
Ping cao làm gián đoạn quá trình trải nghiệm

Những cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để giảm ping Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, mỗi trường hợp đều có một hướng giải quyết khác nhau, bởi như các cụ đã nói, râu ông nọ chẳng thể cắm cằm bà kia được đâu. Một số cách để anh em khắc phục tình trạng ping cao, giật lag bao gồm:

Thay thế mạng sóng bằng mạng dây

Chơi game bằng Wifi được đặt ở khoảng cách xa có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại của bạn. Ngoài việc kết nối kém, nó còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như vật cản hoặc gia tăng thiết bị… Để khắc phục vấn đề này thì bạn nên cắm trực tiếp nguồn của Wifi vào máy tính, hoặc sử dụng tới mạng cáp quang.

Thay đổi, chỉnh sửa mức độ cấu hình của game

Giảm chất lượng hình ảnh trong game có thể gia tăng tốc độ xử lí, thao tác đồng thời giúp cho kết nối ổn định hơn do không phải tải quá nhiều khung hình phức tạp và chi tiết. Bạn bấm phím Esc để mở giao diện cài đặt, click chuột xuống phần hình ảnh và sửa lại các thông số theo mẫu sau:

  • Chế độ hình ảnh: Không viền
  • Chất lượng nhân vật, hiệu ứng, môi trường: Thấp
  • Thanh đồ hoạ: kéo xuống mức thấp nhất
  • Rọi bóng nhân vật: tắt

Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình và kiểm tra xem ping đã ổn định và phù hợp hay chưa.

Giảm chất lượng hình ảnh trong liên minh huyền thoại
Giảm chất lượng hình ảnh trong liên minh huyền thoại

Cập nhật phiên bản mới nhất cho các Driver

Có rất nhiều game thủ cho rằng việc cập nhật Driver cũng vô cùng quan trọng cho quá trình trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là với Driver mạng. Nó có thể làm giảm tối đa sự bất ổn định, luôn giữ ping ở một khoảng nào đó. Quá trình này có thể sẽ rất mất thời gian nên bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các phần mềm cập nhật Driver tự động.

Tắt tính năng tự động cập nhật phiên bản Window trên máy tính

Tự động cập nhật phiên bản Window là tính năng mà hầu hết những chiếc laptop đời mới đều sở hữu. Do đó mỗi khi có phiên bản mới  từ Microsoft, tính năng này sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Và nếu như bạn đang ở trong một trận đấu LOL trong lúc đó thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết nối mạng do phải tải quá nhiều dữ liệu cùng một lúc. Vì thế, muốn giảm ping thì tốt nhất là bạn nên tắt ngay tính năng này đi để không bị làm phiền trong quá trình trải nghiệm.

Tắt Firewall – Tường lửa cho máy tính

Tường lửa là tính năng tự động của máy tính, có nhiệm vụ kiểm soát băng thông dữ liệu đến và đi trên máy tính của bạn. Khi gặp phải một mã lệnh hoặc gói tin nào đó có khả năng chứa mã độc, nó có thể chặn ngay lập tức, đặc biệt là các gói tin từ Liên Minh Huyền Thoại, gây ra tình trạng ping cao. Nên lựa chọn của bạn lúc này là thêm LOL vào danh sách ứng dụng an toàn của Window Firewall, hoặc tắt luôn tường lửa để không bị gián đoạn trong quá trình trải nghiệm.

Tường lửa có thể ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm LOL
Tường lửa có thể ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm LOL

Trên đây là một số cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại mà đa số các game thủ gặp phải tình trạng trên đều đã áp dụng và phần lớn đều thành công. Chúc các bạn có được những trải nghiệm mượt mà nhất, không bị gián đoạn gây mất cảm xúc trong quá trình chơi nhé.