Hướng dẫn các cách kèm người trong Fifa Online 4

Cách kèm người trong fo4

Kèm người là một kỹ thuật giúp bạn tấn công cũng như phòng thủ. Khi thực hiện các cách kèm người trong Fifa Online 4 cầu thủ sẽ hao tốn khá nhiều thể lực. Do đó để sử dụng những thủ thuật này bạn cũng cần vài mẹo hay. Cùng Kuesports tôi tìm hiểu về những mẹo hay này nhé!

Kỹ thuật  và cách kèm người trong Fifa Online 4 cơ bản

Để tiếp cận với những pha kèm người và cướp bóng đỉnh cao của tựa game này. Đầu tiên bạn phải biết được những kỹ thuật cơ bản trước đã. Một trong những kỹ thuật cần thiết cho người chơi là dùng Q. 

Khi kèm người và đi sát với cầu thủ đội đối phương bạn cần chọn thời điểm để bấm Q. Phím Q trong Fo4 là phím dùng để gọi những cầu thủ đội nhà khác về. Bạn sẽ có thêm sự hỗ trợ từ những thành viên khác trong đội. 

Tuy nhiên khi có sự kêu gọi từ các thành viên khác đội hình sẽ bị xáo trộn. Do các cầu thủ phải di chuyển khỏi vị trí của mình để tiếp viện.

Lúc này chính là thời điểm bạn dễ bị tấn công nhất trong trận. Khi sử dụng phím Q để gọi thêm đồng đội thì bạn cũng cần chú ý đội hình đối phương. Có thể bạn đang đi theo chiếc bẫy mã đối phương đã lập ra sẵn đấy. 

Cướp bóng chính là phím D và chuyền là phím S sau khi bạn gọi người thành công. Lúc này tùy vào setting của bạn trên đội hình. Cầu thủ được kêu gọi sẽ có cự ly giãn cách khác nhau. Thường thì đừng nên chọn khoảng cách quá xa nếu không đường chuyền dễ bị đứt quãng. 

Kỹ thuật dùng Q tuy là một kỹ thuật cơ bản nhưng có hiệu quả cao bởi kêu gọi tấn công tốt. Tuy nhiên nó là con dao hai lưỡi nếu bạn thực hiện một cách không cẩn thận. Bạn nên tránh sử dụng chiến thuật này quá nhiều lần khi kèm người. Sẽ rất dễ bị bắt bài nếu dùng chiến thuật này thường xuyên. 

Cách kèm người trong fo4

|🎮 Xem thêm: Hướng dẫn xem dữ liệu cầu thủ Fo4

Hướng dẫn dùng tổ hợp phím E+D và A

Đây là tổ hợp phím khá hữu dụng cho những đội hình cần đồng thời phòng thủ và tấn công. Bạn không tốn quá nhiều sức để thực hiện kỹ thuật này khi kèm người.

Tuy nhiên bạn cần các cầu thủ có chỉ số Kèm người trên 70. Cùng với đó là Tăng tốc và Tốc độ nên trên 80 để tung đòn hiệu quả nhất. 

Do kỹ thuật này tiêu hao thể lực khá cao vì là kỹ thuật lấy bóng nhanh của Fo4. Cầu thủ mà bạn sử dụng cũng nên là các cầu thủ trâu một tí.

Để tránh khi cướp bóng và thực hiện chuyền xong cầu thủ đó bị chậm đi. Ảnh hưởng đến hiệu quả chiến đấu của cả đội hình. 

Cũng như kỹ thuật trên bạn nên tránh dùng kỹ thuật này nhiều. Nó làm hao thể lực của cầu thủ vô cùng, nhất là về cuối trận. Việc thay cầu thủ chỉ là biện pháp nhất thời và hoàn toàn có thể bị bắt bài. 

Khi tiếp cận với đối phương đang giữ bóng nếu phát hiện xung quanh cầu thủ đó không có ai. Bạn nhấn và giữ 3 phím E, D và A để thực hiện cướp bóng nhanh. Cùng với đó là phím điều hướng nếu bạn đang ở cánh trái thì là lên và sang phải. Ngược lại với phần sân của bên còn lại. 

kèm người trong fifa online 4

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu về hậu vệ người Hà Lan Van Dijk Fo4

Mẹo hay cho chiến thuật tấn công và cách kèm người fifa online 4 

Bên cạnh hai chiến thuật chính trên thì bạn cũng cần thực hiện một số kỹ thuật khác. Có thể kể đến những pha chuyền dài thông qua phím A.

Đường chuyền dài đôi khi có thể bị cắt bởi đối phương. Tuy nhiên khi thực hiện theo nhịp và đúng thời điểm sẽ rất hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng ZS nhưng tổ hợp này không tốt bằng A. 

Sử dụng tổ hợp phím C+E và [ để có thể tăng độ đặc của hàng phòng thủ. Kỹ thuật này được áp dụng khi đội hình của bạn vừa mới tràn lên tấn công. Hay cũng có thể dùng để khắc chế khuyết điểm của Q. 

Đội hình về phòng thủ với mật độ cao sẽ hạn chế việc bị thủng lưới nhà. Tuy nhiên khi chuyển đổi trạng thái tấn công sang phòng thủ nhanh. Đội hình của bạn sẽ dễ bị cạn kiệt sức lực. Do đó đừng quá lạm dụng kỹ thuật này khi thi đấu tại các giải.

Kỹ thuật sử dụng C+E và điều hướng là một trong những cách hiệu quả để lấy bóng. Khi nhấn tổ hợp phím này tốc độ di chuyển của cầu thủ sẽ ở mức trung bình. Tuy nhiên cứ khi đối mặt với cầu thủ đối phương có giữ bóng.

Cầu thủ của bạn sẽ tự động tranh cướp bóng. Hạn chế được việc chuyển đổi phím điều khiển để cầu thủ thực hiện các kỹ thuật. 

384

Tạm kết 

Trong các cách kèm người trong Fifa Online 4 như trên có một lưu ý đó là lựa chọn cầu thủ. Chiến thuật của bạn phải phù hợp với đội hình mà bạn cần thực hiện. Nhất là khi bạn thực hiện các pha tranh cướp bóng cũng như kèm người. 

Cầu thủ phù hợp là người có được thể lực tốt để chơi trong suốt trận. Bên cạnh đó phải có các chỉ số ở mức ổn như Kèm người và Tốc độ. Đảm bảo được hai yếu tố này thì những chiến thuật mà bạn dùng sẽ hiệu quả hơn. Chúc bạn may mắn với Fifa Online 4 nhé!