Hướng dẫn cách khắc chế đội hình Lux, Katarina ĐTCL mùa 6

Cách khắc chế đội hình Lux

Những cờ thủ chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý có lẽ đều nhận ra được Katarina và Lux đang là một trong những sự lựa chọn chủ lực cực hấp dẫn. Tuy mạnh là vậy nhưng không hẳn là không có cách khắc chế những đội hình như thế. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách khắc chế đội hình Lux, Katarina ĐTCL mùa 6.

Sức mạnh của đội hình Katarina và Lux chủ lực

Đội hình Lux chủ lực 

Với mùa 6 này thì đội hình có Lux làm tướng sát thương chủ lực sẽ thể hiện được sức mạnh áp đảo nếu được xây dựng một cách hợp lý. Sát thương mùa 6 này của Lux được gây ra từ kỹ năng của mình giống với mùa 2 và cũng có nét giống với Vel’Koz mùa 5. Nếu được đặt ở vị trí trên bàn cờ, Lux sẽ chỉ đứng sau đội hình, nếu đứng được càng lâu càng tốt. 

Dù đi theo hệ tộc nào thì Lux cũng sẽ đều được buff sức mạnh nên việc lựa chọn cô nàng làm tướng sát thương chủ lực cũng là điều dễ hiểu. Nhưng vẫn cần được tăng thêm về sát thương kỹ năng cũng như sát thương phép cho Lux. Kỹ năng của Lux: Lux bắn ra một tia năng lượng đến kẻ địch ở xa nhất, sát thương được gây ra 350/500/1337 sát thương phép. Đồng thời giảm 40%/ 40%/ 80% STVL của địch trong 4 giây. 

Sức mạnh đội hình Katarina và Lux
Sức mạnh của đội hình Katarina và Lux chủ lực

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng đội hình Thuật Sư Xạ Thủ ĐTCL mùa 6 

Điểm mạnh 

 • Đội hình sở hữu Lux thường có công thủ đều mạnh
 • Đội hình Học Viện sẽ thường có sự góp mặt của Lux và điều này giúp cô nàng tăng được lượng lớn Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật.
 • Sức mạnh của những đội hình này có thể được tăng dần theo thời gian

Điểm yếu

 • Đội hình thường thiếu chủ lực có tầm đánh xa, phải chơi áp sát
 • Khó kích hoạt các hiệu ứng tộc khác do các thành viên tộc khác nhau
 • Chủ lực Lux cần phải có đầy đủ trang bị mới có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh.

Đội hình Sát Thủ Katarina chủ lực

Đội hình Sát Thủ sử dụng Katarina làm chủ lực đang trở nên cực hot từ khi mùa 6 được ra mắt. Lý do nào mà đội hình này lại được ưa chuộng đến vậy? Được sử dụng nhiều như vậy là bởi vì đây là đội hình có tỉ lệ Chí Mạng rất cao đến từ hiệu ứng của 6 Sát Thủ.

Thường thì trong đội hình này thường có thêm cả hiệu ứng Tái Chế và Băng Đảng. Những lợi thế sẽ được đem lại cho chủ lực của đội hình bạn, khả năng tăng giáp và kháng phép rất khó chịu cho đối thủ. 

Đội hình Sát Thủ Katarina
Đội hình Sát Thủ Katarina chủ lực

Điểm mạnh 

 • Đội hình có sức mạnh về sát thương và tỉ lệ Chí Mạng cực kỳ cao
 • Các tướng Sát Thủ có thể lẻn ra sau và tiêu diệt được chủ lực của đối thủ
 • Giá thành của các vị tướng đều rất rẻ ( tập trung khá nhiều từ 3 Vàng trở xuống ) nên dễ tạo được lợi thế từ đầu trận

Điểm yếu

 • Khả năng phòng thủ của đội hình này khá yếu nên có thể dễ bị bắt bài khi gặp đội hình có các tướng có sức chống chịu. 
 • Cách bố trí đội hình phải hợp lý để các Sát Thủ có thể tấn công được vào chủ lực của đối thủ từ những giai đoạn đầu.
 • Các tướng chủ lực như Katarina cần phải có trang bị mới có được sức mạnh.

Cách khắc chế đội hình Lux, Katarina ĐTCL mùa 6

Hai đội hình trên đều đang rất mạnh trong ĐTCL mùa 6 này nhưng không phải là không có cách để khắc chế lại. Những điểm yếu được nêu ở phía trên cũng là một trong những cách để bạn tận dụng để xây dựng đội hình của mình nếu gặp những đối thủ sử dụng hai đội hình như trên.

Cách khắc chế đội hình Lux
Cách khắc chế đội hình Lux, Katarina ĐTCL mùa 6

Khắc chế đội hình Sát Thủ Katarina mùa 6

Nếu như bạn không biết thì đội hình Katarina ở những rank bậc cao tại Hàn Quốc xuất hiện rất ít. Điều này có nghĩa là đội hình kiểu vậy đã được nhiều người tìm ra cách khắc chế. Điều chúng ta cần xét đến ở đây là đội hình Sát Thủ Katarina với đặc tính sẽ tấn công từ sau và kết liễu chủ lực tầm xa. Nên để chống lại điều này chúng ta nên xây dựng những đội hình chủ lực cận chiến. Vừa có độ chống chịu tốt lại vừa có các chiêu thức để phục hồi và bảo vệ cho bản thân.

Trong trường hợp này thì các bạn nên suy tính đến việc xây dựng theo hướng 6 Thách Đấu và sử dụng Lissandra làm tướng chủ lực. Đội hình kiểu vậy đều có các chủ lực cận chiến nên không lo đến việc Sát Thủ sẽ nhảy ra phía sau. Yone là một trong những quân cờ có khả năng áp sát và hồi phục tốt khi sử dụng Xuất Hồn. Các Sát Thủ khó có thể hạ gục được Yone nhanh chóng.

Khắc chế đội hình Pháp Sư Lux mùa 6

Khi bạn gặp phải đội hình Pháp Sư có Lux làm tướng chủ lực thì bạn cần phải hiểu về cơ chế cũng như đặc tính của đội hình này. Từ đó có thể đưa ra được cách khắc chế thật hiệu quả. Đội hình Pháp Sư Lux chủ lực hầu hết là các tướng thiên về Sức Mạnh Phép Thuật. Các vị tướng này thì thường rất “ mỏng “ nếu xét về độ chống chịu mặc dù có sát thương phép cao. 

Khắc chế đội hình Pháp Sư Lux
Khắc chế đội hình Pháp Sư Lux mùa 6

Bạn có thể xây dựng đội hình Sát Thủ để khắc chế lại đội hình Pháp Sư Lux chủ lực vì Sát Thủ có thể dễ dàng kết liễu những vị tướng mỏng manh này. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng đội hình theo hướng có các tướng chống chịu tốt và áp sát. Đội hình Băng Đảng kết hợp với Sát Thủ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi gặp tình huống này.

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết nhất đến bạn cách khắc chế đội hình Lux, Katarina ĐTCL mùa 6. Hy vọng rằng những thông tin trên đây thực sự hữu ích đối với bạn khi gặp phải một trong hai đội hình này. Cảm ơn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.