Một số cách khắc chế Draven hiệu quả và dễ dàng

khắc chế draven

Ở vị trí xạ thủ, Draven là một vị tướng cực kỳ khó chịu trong LMHT .Với khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp dựa trên bộ kỹ năng có thể tăng sát thương lên một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy khả năng đi đường của hắn ta là vô cùng tốt nhưng liệu rằng hắn ta có bất bại ở vị trí xạ thủ hay không? Câu trả lời đương nhiên là không rồi bÍ kíp cách khắc chế Draven sau đây sẽ giúp bạn có thể đối đầu với hắn ta tốt hơn.

Khắc chế Draven dựa trên ưu nhược điểm của hắn ta

Đúng vậy, để khắc chế Draven chúng ta cần nắm được những ưu, nhược điểm của hắn ta.

Xem thêm: Hủy diệt đối phương bằng cách chơi Draven Xạ Thủ Liên Minh

Ưu điểm

  • Vị tướng này có lượng sát thương vô cùng khổng lồ. Khả năng gây sát thương liên tục sẽ giúp hắn ta đi đường mạnh mẽ, thậm chí là đè đường và cân 2 nếu cần thiết.
  • Với kỹ năng Xung huyết hắn ta tăng tốc độ di chuyển để trở nên linh hoạt hơn đồng thời tăng cả tốc độ đánh.
  • Draven có khả năng dồn sát thương tốt để hạ gục những đối phương có máu “giấy” chỉ với 1 combo.
  • Cuối cùng, việc Draven giữ được sức mạnh suốt cả trận đấu là một ưu điểm lớn của hắn.
khắc chế draven

Nhược điểm

  • Dù sở hữu kỹ năng Xung huyết có khả năng gia tăng tốc độ di chuyển. Nhưng Draven vẫn được đánh giá là thiếu cơ động, không có kỹ năng thoát thân khỏi giao tranh và chạy trốn trước sát thủ của đối phương.
  • Là xạ thủ với khả năng gây sát thương lớn lại thiếu cơ động máu “giấy” Draven sẽ luôn là mục tiêu của team địch trong mỗi đợt giao tranh.
  • Cuối cùng, cách sử dụng vị tướng Draven là không hề dễ một chút nào nhất là cách thức nhặt rìu một điều tối quan trọng để chơi tốt Draven.

Sử dụng xạ thủ Varus để khắc chế Draven

Xạ thủ Varus luôn là cái tên được nhắc tới đầu tiên khi nói về cách khắc chế Draven. Khi vị tướng này sở hữu tầm đánh rộng hơn Draven rất nhiều giúp cho Varus có thể cấu rỉa máu tốt hơn.

Với nhược điểm phải nhặt rìu thì mới có sức sát thương tốt nhất. Vì vậy Varus hoàn toàn của thể sử dụng kỹ năng Mưa tên để đánh vào vị trí chiếc rìu của Draven. Ngăn hắn ta lấy rìu hoặc là cấu rỉa máu, làm giảm khả năng hồi phục của Draven.

Bên cạnh đó kỹ năng Mũi tên xuyên phá của Varus cũng là vũ khí lợi hại để đẩy lính nhanh hơn, cấu máu cũng như ngăn cản Draven nhặt rìu.

varus

Ngoài khả năng trao đổi chiêu thức hiệu quả cùng khả năng đi đường tốt hơn Varus còn sở hữu Ultimate Sợi xích tội lỗi. Với khả năng khống chế cứng bá đạo đó sẽ là nỗi ám ảnh của Draven mỗi khi đối đầu với Varus.

Vì với chiêu thức này Varus hoàn toàn có thể phối hợp cùng đồng đội hoặc tự mình kết liễu Draven sau quá trình cấu rỉa máu lâu dài.

Sử dụng xạ thủ Caitlyn khắc chế Draven

Không có gì bất ngờ khi xạ thủ Caitlyn cũng nằm trong danh sách tướng khắc chế Draven hiệu quả. Đầu tiên Caitlyn sở hữu sải tay dài hơn rất nhiều so với Draven điều này giúp cô nàng dễ dàng trao đổi chiêu thức, đẩy đường và cấu máu hiệu quả.

Bên cạnh đó với kỹ năng bắn xuyên táo khả năng đè đường của Caitlyn so với Draven càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa

Caitlyn

Ưu điểm gây sát thương lớn cũng như dồn sát thương liên tục của Draven cũng bị cô nàng Caitlyn khắc chế mạnh mẽ. Khi Bẫy Yordle ngăn cản hướng tiến. Lưới 90 giúp đẩy lùi về sau vì vậy khả năng Draven có thể tiếp cận là vô cùng khó khăn.

Vì thế Caitlyn sẽ có lợi thế từ đầu đến cuối và càng về sau thì mức chênh lệch sức mạnh càng rõ rệt.

Sử dụng hỗ trợ Blitzcrank để khắc chế Draven

Vị trợ thủ Blitzcrank thực sự là ác mộng đối với Draven cũng như các xạ thủ kém cơ động khác với kỹ năng Bàn tay hỏa tiễn.

Lựa chọn đúng thời cơ, phối hợp cùng xạ thủ của mình chỉ cần kéo trúng Draven là lập tức dồn sát thương không cho hắn khả năng tẩu thoát.

Bên cạnh đó dù ép hay bị ép đường thì với sự hiện diện của Blitzcrank thì Draven sẽ chẳng được thoải mái farm lính sẽ hạn chế sức mạnh của hắn.

Xem thêm: Cách chơi Blitzcrank: Hướng dẫn lên đồ, bảng ngọc chi tiết

Khắc chế Draven bằng cách lên trang bị và lối chơi

Sức mạnh Draven nằm ở khả năng gây sát thương lớn cùng tỉ lệ chí mạng cao. Vì vậy nên những món đồ khắc chế điều này sẽ giúp chúng ta khac che draven hiệu quả.

Những món đồ tăng giáp, hay làm giảm tốc độ đánh và chí mạng như giáp gai, tim băng và áo choàng lửa.

Về lối chơi: phối hợp thật tốt với đồng đội nhất là các support của mình và người đi rừng để được hỗ trợ nhiều hơn.

Nếu các bạn cầm tướng yếu thế hơn thì chủ động chơi hòa đường, cố gắng ôm farm chờ late game. Nếu là tướng ngang bằng thì chủ động đẩy đường và setup chờ giao tranh.

Trên đây là một số vị tướng và cách lên đồ cũng như lối chơi để khắc chế Draven các bạn tham khảo nhé chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi Kuesports để cập nhật thông tin mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan