Cách khắc chế Garen, cho đối phương ngậm hành ngay đầu trận

0
498

Một game thủ Liên minh đích thực chắc chắn sẽ không thể không biết đến vị tướng đa dụng Garen. Đây là một trong những vị tướng cơ bản được cung cấp cho bạn khi mới vừa đến với tựa game Liên minh huyền thoại. Vậy hãy cùng tìm hiểu về đặc trưng tiêu biểu cũng như cách khắc chế garen qua bài viết này nhé!

Cách khắc chế garen

Garen tấm khiên kiên cố nhất LoL 

Dù có hệ thống chiêu thức khá đơn giản; nhưng nếu người chơi biết khai thác tốt bộ 4 kỹ năng của vị tướng này. Thì chắc chắn không con đường nào trên map thi đấu 5vs5 có thể làm khó bạn.

Garen là một vị tướng tank đúng nghĩa; các chiêu thức của anh từ bị động đến kích hoạt đều là các kỹ năng cường hóa khả năng chống chịu của bản thân; hoặc buff đòn tấn công vật lý đơn giản.

Nội tại của Garen đã khẳng định chất tướng tank trong máu của anh. Bởi trong một thời gian ngắn không phải chịu bất cứ sắt thương nào thì garen sẽ được hồi một lượng máu theo phần trăm máu tối đa.

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Varus Chinh Phục hấp dẫn

Hệ thống chiêu thức của garen

Vị tướng tank này có các kỹ năng chiến đấu như sau: Bền bỉ(nội tại); Đòn quyết định(Q); Lòng dũng cảm(W); Phán quyết(E) và Công lý Demacia(R).  

Garen sử dụng chiêu Q để tăng tốc độ chạy. Giải các hiệu ứng làm chậm; khống chế di chuyển và tăng sát thương trên thanh gươm của anh.

Kỹ năng này giúp Garen có thể tiếp cận kẻ địch hiệu quả hơn nhưng chủ yếu chỉ hiệu quả với một số vị tướng. Cũng có sự hạn chế về kỹ năng di chuyển như Garen.

W sẽ giúp cho garen tăng khả năng kháng hiệu ứng của bản thân trong các combat lớn hoặc các tình huống solo một ăn một.

Ngoài ra, kỹ năng này sẽ rất hữu dụng cho các trường hợp bạn cần rút lui khỏi combat sau khi các đồng minh của mình đã hoàn thành công việc của họ. 

chiêu W garen

Kích hoạt E sẽ giúp cho Garen gây sát thương theo diện rộng với những vũ điệu tạo nên từ việc xoay tròn thanh gươm của mình. Bạn nên sử dụng kỹ năng này trong khi chờ đòn Q hồi lại; kỹ năng này có thể bật/tắt tùy ý.

Kéo dài khoảng 3 giây và gây lượng sát thương tăng dần theo số điểm tấn công vật lý mà bạn đang sở hữu.

Bên cạnh đó tướng địch nếu chịu phải quá 4 lần chịu thức này thì sẽ bị mất 25% giáp trong 6 giây. Tạo cơ hội cho các đồng đội của bạn hay bản thân bạn dứt điểm và đem về số vàng hợp lý cho các nâng cấp trang bị tiếp theo.

e garen

|🎮 Xem thêm: Sức mạnh công kích là gì trong Đấu Trường Công Lý

Chiếu cuối R của anh là án tử cho bất cứ kẻ địch nào đang có sự chênh lệch máu đáng đứng gần. Anh kêu gọi một thanh gươm đại diện cho công lý từ trên trời giáng xuống; hành quyết kẻ địch đang chống lại anh và tiễn chúng về bảng chờ hồi sinh.

Đây là một đòn có tốc độ nhanh và thuộc dạng chiêu thức chỉ định, sát thương chuẩn. Đây được xem là khẩu thần công của Garen điều làm nên tên tuổi của vị tướng này. 

ulti garen

Cách khắc chế garen và những mẹo đối đầu với garen 

Dù có được sự hoàn hảo khá cao trong thiết kế chiêu thức những Garen cũng như những vị tướng khác. Có một số yếu điểm mà người chơi có thể khai thác nếu chẳng may gặp phải vị tướng này ở đường đi của mình.

Teemo sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho việc khắc chế garen; bởi Teemo có được kỹ năng Q làm mù đối phương và vô hiệu các đòn đánh cận chiến. Kết hợp cùng chiêu W thì Garen thực sự khó tài nào tiếp cận vị tướng Teemo của bạn. 

teemo

Darius có thể là một lựa chọn hoàn hảo khác; bởi kỹ năng nội tại của Darius, Xuất Huyết có thể vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng hồi máu cấp tốc từ nội tại của Garen.

Phần việc còn lại của bạn cần làm chỉ là thả diều cho đến khi garen chọn đường chạy để không phải lên bảng đếm số.

darius khắc chế garen

Bên cạnh đó, Lulu cũng rất phù hợp cho việc tìm cách khắc chế garen bởi các chiêu thức của Lulu không chỉ dùng để hỗ trợ cho các AD. Mà còn giúp cho vị tướng này gần như không thể bị chạm phải bởi các tướng cận chiến như Garen. Nếu không thể chạm vào đối phương thì garen gần như trở nên vô hại với tướng địch.

lulu khắc chế garen

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn chơi Zigg hiệu quả

Chiến thuật cần xây dựng và các mẹo nên dùng

Bạn nên trang bị cho mình các trang bị giảm tốc độ chạy và có kích hoạt khống chế đối với Garen. Bởi một khi Garen tiếp cận được bạn thì tỷ lệ mất mạng của bạn đã là 80%. Vậy nên, việc nắm rõ cach khac che garen là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một “chiến binh” chuyên nghiệp.

Chọn cho mình phép bổ trợ là Tốc hành, Kiệt sức hoặc Tốc biến trong trường hợp so sánh trang bị cấp tướng hay kỹ năng không có phần thắng trước Garen. Để có thể kịp thoát thân hoặc câu giờ và chờ sự trợ giúp từ đồng đội của mình.

Lợi dụng các bụi cỏ, các vị trí khuất tầm nhìn của Garen và lựa chọn thời điểm thích hợp để đánh úp. Cũng là một chiến thuật phù hợp, giúp giành phần lợi thế trước vị tướng này.

Với các thông tin cơ bản này về cách khắc chế garen. Mong bạn đã có được lựa chọn thích hợp cho mình về kế hoạch tấn công, phòng thủ phù hợp nếu đối đầu với Garen. Cũng như các tướng tank tương tự anh trong tựa game Liên minh huyền thoại. 

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên