HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC CHẾ MORDEKAISER ĐƯỜNG TRÊN HIỆU QUẢ NHẤT

0
993

Chúng ta đã biết Mordekaiser là một vị tướng vô cùng mạnh ở khu vực đường trên. Với tỉ lệ thắng thuộc vào top đầu ở khu vực này cũng như là lựa chọn yêu thích của rất nhiều người chơi để solo khu vực đường trên. Vậy đâu là cách khắc chế Mordekaiser hiệu quả để làm giảm sức mạnh của hắn ta? Trước hết hãy cùng KUESPORTS tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của hắn nhé.

Giới thiệu đôi nét về ưu và nhược điểm của Mordekaiser

khắc chế mordekaiser

Điểm mạnh:

Mordekaiser sở hữu khả năng thi đấu solo tuyệt vời với lượng sát thương khá lớn và ổn định xuyên suốt trận đấu. Đặc biệt là càng về sau mức tăng sát thương càng giúp hắn ta trở nên đáng sợ.

Về khả năng chống chịu thì với kỹ năng Giáp Bất Diệt mang đến cho hắn ta một lớp khiên và khả năng chống chịu ổn. Mordekaiser còn sở hữu một lượng khống chế vô cùng khó chịu với hai kỹ năng. Là Bàn Tay Chết Chóc và Ultimate Vương Quốc Tử Vong.

Cuối cùng, khả năng lên đồ, lên ngọc đa dạng theo nhiều phong cách chơi. Nhiều dạng đối đầu cũng là một ưu điểm không nhỏ của hắn ta.

Điểm yếu:

Mordekaiser là một vị tướng không linh hoạt. Vì vậy mà dễ bị cấu rỉa, thả diều bởi những vị tướng cơ động và có tầm đánh xa. Tiếp theo bộ chiêu thức của hắn có tầm đánh ngắn vì vậy khó để tiếp cận mục tiêu.

Cuối cùng kỹ năng vô cùng mạnh mẽ và khó chịu của hắn là Vương Quốc Tử Vong có thể bị khắc chế. Bởi các hiệu ứng về giải trạng thái khống chế.

|🎮 Xem thêm: Phong Thần Kiếm mới mang lối chơi cổ điển

Cách khắc chế Mordekaiser bằng tướng

Dù Mordekaiser rất mạnh mẽ ở khu vực đường trên. Những vẫn còn những vị tướng có thể đánh bại hắn ta đấy nhé.

Mordekaiser

Cách khắc chế Mordekaiser bằng Vayne

Khi sử dụng Vayne để đối đầu với Mordekaiser. Thì những gì bạn cần làm đó là giữ khoảng cách với hắn bằng bộ kỹ năng linh hoạt Nhào Lộn và Giờ Khắc Cuối Cùng.

Vayne sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn vô cùng khó chịu với một vị tướng lên nhiều giáp như Mordekaiser. Vayne có thể khắc chế tất cà các chiêu thức của Mordekaiser. Đồng thời thả diều để đè đường và tiêu diệt hắn ta nếu có thể.

Các chiêu thức của hắn hoàn toàn không thể hạ gục được Vayne. Còn nếu muốn an toàn hơn bạn có thể lựa chọn lên Đao Thủy Ngân để khắc chế hoàn toàn hắn ta.

Sử dụng Nữ kiếm sư Fiora

Nếu nói về khả năng solo khô máu thì có lẽ Fiora còn nhỉnh hơn Mordekaiser một chút. Bên cạnh đó lượng sát thương của cô nàng là quá khủng khiếp so với những gì gã có thể gây ra cho Fiora.

Bên cạnh đó cô nàng còn sở hữu kỹ năng thứ hai có thể phản đòn lên Mordekaiser để làm chậm hắn ta. Và công việc lúc này của các bạn là đánh vào điểm yếu. Để kích hoạt nội tại của Fiora để đưa Mordekaiser lên bảng.

Sử dụng Nữ kiếm sư Fiora

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các vị tướng như Jax, Olaf, Kled. Hay là Darius để khắc chế Mordekaiser nhé.

Ngoài ra team bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng khác có khả năng khắc chế. Hay làm giảm sức mạnh của Mordekaiser. Còn bạn có thể sử dụng các vị tướng có khả năng khô máu để đối đầu với hắn.

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Varus Chinh Phục hấp dẫn

Cách khắc chế Mordekaiser bằng lối lên đồ

Để khắc chế Mordekaiser bạn cần lên các món đồ như sau:

  • Khăn Giải Thuật: đây có lẽ là món đồ gần như bắt buộc. Khi bạn muốn khắc chế chiêu cuối của Mordekaiser với khăn giải thuật. Thì khả năng uy hiếp của Mordekaiser đối với bạn sẽ giảm đi đáng kể.
  • Tiếp theo là những món đồ có thể mang đến một lượng khiên phép như là Áo Choàng Bóng Tối. Hay là Dây Chuyền Chữ Thập để khắc chế chiêu cuối của hắn ta.
  • Cuối cùng là các món đồ có hiệu ứng Vết Thương Sâu. Hoặc là có hiệu ứng câu thời gian khi bị chiêu cuối của hắn bắt cóc đi.

Sử dụng lối chơi để khắc chế Mordekaiser

Chúng ta có thể thấy Mordekaiser không hề cơ động một chút nào cả. Vì thế khi thi đấu với hắn bạn cần giữ một khoảng cách phù hợp luôn quan sát nhằm né đi những kỹ năng của hắn ta. Luôn cố gắng để thả diều hắn ta và chờ thời cơ để solo hạ gục hắn ngay khi có thể.

Đầu trận là thời gian yếu nhất của hắn ta. Bạn có thể kêu gọi rừng và mid tổ chức gank hắn ta liên tục. Thậm chí là Setup những pha băng trụ. Nếu có thể để “phế” hắn ta ngay từ đầu trận tạo tiền đề để bạn thắng đường.

Về cơ bản Mordekaiser sở hữu một lượng chống chịu không quá lớn như bạn vẫn nghĩ. Mà chỉ nhỉnh hơn các vị đấu sĩ thông thường một chút mà thôi. Vì vậy hãy phối hợp dồn sát thương lên hắn ngay khi gặp mặt để có thể hạ gục hoặc làm hắn trở nên nhát hơn.

Về cơ bản cách khắc chế Mordekaiser là sử dụng các vị tướng cơ động. Có khả năng thả diều tốt hoặc là khô máu hơn Mordekaiser, lên những món đồ giải khống chế và có lối chơi Liên Minh như mình đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên