Hướng dẫn cách khắc chế Mundo hiệu quả

khắc chế mundo

Mundo có sức mạnh gì vì sao phải khắc chế Mundo?

Anh em chơi Liên minh huyền thoại chắc không hề xa lạ gì Mundo đây là một vị tướng có thể đi hỗ trợ cho Ad đặc biệt là đi đường trên vô cùng hiệu quả khi sở hữu lượng máu lớn; khả năng hồi phục đáng kinh ngạc cũng như có thể gây sát thương lên tướng địch theo % máu.

Bên cạnh đó khi chơi ở vị trí đường trên thì việc sử dụng chiêu thức không hề tiêu tốn năng lượng cộng thêm khả năng phục hồi cực kỳ khủng khiếp từ chiêu cuối giúp cho Mundo có thể trụ đường mạnh mẽ. 

khắc chế mundo

Hơn nữa với hệ thống chiêu thức của mình Mundo trở thành một “kẻ ngáng đường” vô cùng khó chịu với mọi đối thủ ở đường trên.

Tuy nhiên, dù Mundo có mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì hắn cũng tồn tại một số yếu điểm cũng như cách khắc chế Mundo đúng không nào. Hãy cùng mình phân tích cách khắc chế Mundo hiệu quả qua bài viết sau đây nhé!

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Mundo

Có thấy với nội tại và hệ thống các chiêu thức đã cho Mundo trở thành một thế lực thực sự ở khu vực đường trên với các điểm mạnh lớn như: Mundo vô cùng dễ chơi, các chiêu thức không đòi hỏi kỹ năng quá cao; Mundo còn sở hữu khả năng hồi phục máu nhanh và mạnh mẽ bậc nhất Liên minh huyền thoại;

Các chiêu thức không tốn năng lượng mà được đổi lại bằng lượng máu của chính Mundo cũng như khả năng đánh theo % máu; cuối cùng với nội tại của mình Mundo có khả năng kháng hiệu ứng mạnh mẽ.

mundo cơ động

Tuy vậy Mundo cũng sở hữu những điểm yếu nhất định cụ thể như: Mundo là vị tướng tay ngắn trừ chiêu Q có khả năng gây sát thương xa ra thì tầm đánh rất ngắn nên dễ bị thả diều bởi những vị tướng có tầm đánh rộng hơn.

Mundo không hề có bất kỳ một chiêu thức có khả năng khống chế cứng nào cả trừ chiêu Q có thể làm chậm tướng địch tương đối mà thôi. Khả năng hồi phục máu là ưu điểm lớn nhất của Mundo sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể nếu bạn lên các trang bị có thể giảm hồi máu.

Cuối cùng Mundo không có các chiêu thức có khả năng trốn chạy cũng như có thể áp sát tướng địch.

Dựa trên những ưu và nhược điểm trên của Mundo mình đưa ra một số cách thức khắc chế như sau các bạn tham khảo nhé

Sử dụng các vị tướng có khả năng khắc chế Mundo

Dù Mundo mạnh mẽ đến đâu thì vẫn sẽ có một số vị tướng sở hữu nội tại và bộ kỹ năng có thể khắc chế Mundo hiệu quả như:

Sử dụng Darius để khắc chế Mundo:

Như các bạn đã biết Darius là một vị tướng mạnh mẽ đặc biệt là khi đối đầu với các vị tướng tay ngắn cũng như không có khả năng chạy trốn.

Với bộ chiêu thức gồm chiêu E có khả năng hất đối phương về phía mình, khả năng hồi phục và gây sát thương mạnh mẽ từ chiêu Q, nội tại càng đánh lâu càng mạnh và cuối cùng là chiêu cuối có khả năng kết liễu đối thủ mạnh mẽ với lượng sát thương dồn lớn.

Sử dụng tướng Olaf khắc chế Mundo:

Vị thánh bổ rìu Olaf này cũng chẳng hề ngán Mundo một chút nào cả khi sở hữu kỹ năng W Olaf có lượng màu hồi rất lớn nên chẳng ngại sát thương chính của Mundo từ chiêu Q.

Bên cạnh đó khả năng làm chậm đối phương bằng chiêu Q của Mundo cũng bị Olaf khắc chế mạnh mẽ hơn nữa chiêu Q của Olaf có thể vừa đánh vừa nhặt liên tục cùng khả năng gây sát thương chuẩn thì khả năng hồi phục của Mundo bị giảm đi đáng kể.

Sử dụng tướng Riven:

Riven cũng góp mặt trong danh sách tướng khắc chế Mundo dù không thể áp đảo tuyệt đối nhưng nếu bạn có kỹ năng tốt khả năng sử dụng combo đa dạng của Riven sẽ giúp bạn thắng đường Mundo dễ dàng.

Riven sở hữu khả năng tiếp cận tốt, kỹ năng linh hoạt từ các lần nhảy gần như vô hiệu hóa chiêu Q của Mundo. 

Trang bị  khắc chế Mundo

Về trang bị bạn có thể lên các trang bị như: rìu đen, quỷ thư morello hay lời nhắc tử vong. Với các trang bị này bạn có thể hạn chế khả năng hồi phục; khả năng làm giảm giáp và gây sát thương mạnh mẽ giúp khắc chế ưu điểm hồi màu của Mundo.

mundo dưới kèo darius

Về lối chơi: bạn phải tránh được khả năng cấu rỉa bằng chiêu Q của Mundo bằng cách núp sau lính hoặc di chuyển linh hoạt để hạn chế trúng chiêu. Bạn cũng có thể combo dồn dame mạnh mẽ nhằm kết liễu hắn ngay tức khắc.

Đừng bao giờ lao vào cận chiến và đánh “khô máu” với Mundo nếu bạn không phải là các vị tướng khắc chế đã nêu nhé.

Tập trung cắm mắt để tránh bị gank đồng thời kêu gọi người đi rừng của lên gank để đè đường và làm giảm sức mạnh từ đầu trận nhé.

Trên đây là một số cách khắc chế Mundo của mình mọi người tham khảo và đóng góp ý kiến nhé!