Cách khắc chế Syndra ngay từ đầu trận bạn đã biết?

cách khắc chế syndra

Nếu đã nhắc đến những vị tướng có hệ thống kỹ năng phép và có sự linh động tương đối cao trong di chuyển thì Syndra là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Đồng thời Syndra cũng được các game thủ lựa chọn đa dạng cho đường trên, dưới và luôn luôn có một chỗ trống cho vị phù thủy này tại đường giữa.

cách khắc chế syndra

Những kỹ năng độc nhất và đầy uy lực của Syndra

Syndra là một tướng có độ khó khá cao bởi các kỹ năng của cô đều là những đòn đánh yêu cầu người chơi có sự tính toán. Nếu không sẽ chẳng có sát thương nào được gây ra cho kẻ địch. Song song với độ bá đạo của mình Syndra cũng có một số hạn chế trong hệ thống kỹ năng mà người chơi khác có thể tận dụng để triệt tiêu vị tướng này.

Hệ thống các kỹ năng Syndra được xây dựng với mục tiêu duy nhất là dồn hết sức mạnh để trấn áp, tiêu diệt kẻ địch. Các kỹ năng ấy bao gồm: Tối thượng; Quả cầu bóng tối; Ý lực; Quét tan kẻ địch và Bùng nổ sức mạnh.

hệ thống kỹ năng syndra

Trong các kỹ năng trên thì kỹ năng bị động của vị tướng này giúp cho các kỹ năng còn lại được tăng cường sức mạnh; tầm đánh cũng như phạm vi tác động khi Syndra chạm đến mức cấp tối đa.

Vì thế có thể xác định vị tướng này là một tướng late game cực kỳ lợi hại. Khi giao tranh với Syndra vào những phút cuối của trận đấu bạn cần hết sức cẩn thận không thì có thể mất mạng khi còn chưa biết chuyện gì xảy ra.

Nhiệm vụ của chiêu Q, W, R

Chiêu Q của Syndra giúp cô quy tụ ma lực của mình và tạo ra những quả cầu bóng tối. Những quả cầu này sẽ nằm đúng vị trí mà Syndra tạo ra nó và đợi sự điều khiển từ cô bởi những kỹ năng còn lại. Những quả cầu này đồng thời sẽ gây ra các sát thương tăng dần theo cấp độ của vị tướng cùng lúc nó được tạo ra.

q syndra

Chiêu W là cách mà Syndra gây ra sát thương chính với kẻ địch của mình. Cô sẽ chọn lấy một quả cầu hoặc một đơn vị quái gần nhất so với vị trí của mình trong lần kích hoạt thứ nhất. Lần kích hoạt thứ hai thì đơn vị được chọn sẽ bị ném đi theo vị trí đã chỉ định.

Chiêu thức này có diện tích gây sát thương rất lớn chỉ sau chiêu E của Syndra. Bạn có thể tận dụng kỹ năng này để gây sát thương trong các combat nhỏ và câu chân đối thủ trong lúc chờ đồng đội tiếp viện.

w syndra

Kỹ năng thứ ba của Nữ chúa bóng đêm có thể quét văng kẻ địch và gây choáng trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: Cách khắc chế Garen

Đây là một kỹ năng đa dụng giúp cô sống sót trong các combat lớn cũng như tạo thêm thời gian cho các kỹ năng còn lại hồi hoàn toàn trước khi dứt điểm đối phương.

e syndra

Chiêu cuối R của Syndra là đòn kết liễu nhanh chóng và đầy ma lực, giúp cô mang về cho mình những điểm hạ gục quý giá.

Chiến thuật và cách khắc chế Syndra hiệu quả

Vị tướng này tuy có sức mạnh phép thuật cực lớn và hệ thống kỹ năng có sự kết hợp chặt chẽ. Đảm bảo khó có kẻ địch nào lọt qua được hàng phòng vệ của Syndra nhưng không phải là không có cách chống lại vị tướng này. Bạn có thể tham khảo các mẹo sau khi đối đầu với Syndra:

Dùng mưu mẹo để dụ cho Nữ chúa tung chiêu E bag chóp lấy ngay thời cơ sau khi chiêu E của Syndra được sử dụng để tấn công liên tục, gây sát thương và có thể là kết liễu luôn pháp sư quyền lực này.

Tránh giao tranh với Syndra khi bạn chỉ còn chưa đến 50% máu. Vị tướng này chủ yếu mạnh là nhờ vào bộ kỹ năng có thể dứt điểm nhanh kẻ địch, với chiêu cuối của Syndra, người chơi có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch nào đang yếu máu và tìm đường rút lui. Bạn nên có lựa chọn khôn ngoan, tránh để Syndra tiếp cận bạn khi tự thấy không đủ khả năng để cầm cự trước uy lực từ bộ kỹ năng này của cô.

Bạn nên chọn cho mình Đồng hồ cát để tránh bị Syndra dồn sát thương. Bạn cũng có thể pick các tướng có kỹ năng khắc chế chiêu R của Syndra; bởi sát thương chủ yếu là đến từ chiêu cuối này. Các vị tướng bạn có thể chọn là Yasuo với kỹ năng Tường gió hay Braum với Tối kiên cường. 

đồng hồ cát Zhonya

Ngoài ra, trong lối chơi của bản thân, bạn cũng cần lên cho mình những món đồ nhằm hạn chế tối đa đến mức có thể trường hợp đột tử bởi chiêu cuối của Syndra.

Những món tăng độ cơ động của bản thân để tránh bị trói chân bởi chiêu E hay các món gây sát thương theo thời gian để hạn chế khả năng di chuyển của Syndra để vị tướng này không có đủ tầm đánh để tung chiêu vào tướng của bạn.

Với các cách khắc chế Syndra trên đây, bạn đã có thể chống chọi lại những kỹ năng như bão táp của Nữ chúa bóng đêm và giành 70% tỉ lệ thắng. Để đạt được 30% còn lại bạn cần xây dựng cho mình một phong cách lên đồ phù hợp để phát huy chất tướng của riêng mình và đạt được ưu thế hoàn toàn trước các giao tranh với vị tướng Liên minh huyền thoại này.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan