Cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả nhất

cách kiếm kim cương trong minecraft

Trong game minecraft, kim cương là một nguyên liệu rất cần thiết. Kim cương rất quý và hiếm, quá trình khai thác là không hề đơn giản. Hiện nay, số đông cộng đồng người chơi game minecraft có băn khoăn, thắc mắc vấn đề làm sao để khai thác kim cương. Bài viết sau chúng tôi sẽ bật mí cách kiếm kim cương trong minecraft hiệu quả và nhanh chóng nhất cho bạn.

Cách kiếm kim cương trong Minecraft
Kiếm kim cương trong Minecraft bằng dụng cụ

Cách kiếm kim cương trong Minecraft bằng dụng cụ

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những viên kim cương quý gia. Thì bạn nên chuẩn bị dụng cụ hợp lý để đào bới kim cương. Lưu ý là cuốc gỗ, cuốc đá cùng cuốc vàng sẽ không đủ độ bền để đào kim cương. Nên bạn sẽ phải chuẩn bị 1 cúp sắt hoặc cúp kim cương nhé. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo từng loại cụ thể:

Cách chế tạo cuốc sắt

Để chế tạo được cúp sắt: bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ, 3 sắt thỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm cuốc sắt ngẫu nhiên trong rương ở khu mỏ bỏ hoang, pháo đài huyền bí. Hoặc là ở nhà thợ rèn trong làng để có thể trao đổi với thợ rèn.

Cách chế tạo cuốc kim cương

Cũng giống như chế tạo cúp sắt, để có thể làm ra một chiếc cúp kim cương. Bạn cần chuẩn bị: 2 que gỗ, 3 viên kim cương. Và cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.
Cũng tương tự như cúp sắt, để chế tạo ra một chiếc cúp kim cương bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 viên kim cương. Cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.

Cách chế tạo cuốc kim cương trong game
Chế tạo cuốc kim cương trong minecraft

 🎮 Xem thêm: Cách tải mod Minecraft đơn giản ai cũng cần biết 2021

Cách kiếm kim cương trong Minecraft chi tiết hiệu quả nhất

Để có thể kiếm được những viên kim cương quý giá trong Minecraft, thì bạn cần xác định vị trí cụ thể, chính xác.

Xác định chính xác vị trí

Thường thì mỏ kim cương chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1- 16, và xuất hiện nhiều ở layer 12. Bạn nên kiểm tra giá trị Y trên bản đồ, bằng cách nhấn phím F3. Còn nếu như dùng máy Mac thì nhấn phím FN + F3 để biết mình đang ở layer nào. Khi đã biết mình ở layer nào thì bạn sẽ dễ dàng đào được kim cương hơn.

Khám phá hang động

Bạn hãy đi quanh một vòng hệ thống khám phá hang động. Đôi khi bạn có thể gặp những hang động rất lớn, và có khả năng cao phát hiện thấy mỏ kim cương. Và lúc đó bạn chỉ việc khai thác thôi.

Rương bị bỏ rơi

Bạn có thể tìm thấy những chiếc rương bỏ rơi và trong đó có những viên kim cương. Điều này còn tùy thuộc vào độ may mắn của bạn nữa, bởi gặp những chiếc rương như thế thường rất khó.

Đào kim cương theo góc 45 độ

Và để thuận tiện thì bạn nên đào theo góc 45 độ về phía sau tạo thành một chiếc cầu thang. Mỗi bước sẽ có khối sâu hơn với khối trước, để khi bạn muốn trở lên phía trên mặt đất chỉ cần nhảy lên các bậc. Và đào theo cách này giúp đạt độ sâu thấp nhất, và bạn đừng nên bao giờ đào theo đường thẳng xuống.

Các địa điểm trong Minecraft mà bạn có thể kiếm được kim cương
Một số địa điểm kiếm kim cương trong Minecraft

Đào phân nhánh

Đào kim cương bằng biện pháp phân nhánh giúp tăng diện tích đào tạo ra các đường hầm 2×2. Vì vậy bạn sẽ giúp bạn đào được diện tích bề mặt lớn, giúp tăng khả năng tìm thấy mỏ kim cương hơn nữa.

Đào theo kiểu hình hộp

Bạn nên đào một hình hộp vòng quanh bạn và mở rộng ra cho đến khi tìm thấy kim cương. Tuy nhiên tìm theo cách này rất mất thời gian. Nếu như bạn xác định chiến đấu trường kỳ bằng cách này để kiếm kim cương. Thì bạn nên chế tạo thêm 1 chiếc giường và các dụng cụ cần thiết để nghỉ ngơi nhé.

Một số mẹo về cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả

  • Chuẩn bị theo nhiều đuốc trong cuộc hành trình tìm kiếm kim cương nhé.
  • Kiểm tra các khối xung quanh thật kỹ để tránh bị những dòng chảy dung nham ảnh hưởng đến kho báu và cả bạn luôn.
  • Tính toán kỹ càng để tìm ra phương án đào cho hợp lý với từng địa hình một.
  • Luôn mang theo xô nước để kịp thời đối phó với dòng chảy dung nham.
  • Và bạn nên chú ý là :không phải nơi nào có dung nham mới có kim cương đâu nhé, nên các bạn đừng hiểu nhầm.

Kết luận về cách tìm kiếm kim cương trong Minecraft

Trên đây là bài viết về cách kiếm kim cương trong Minecraft sao cho hiệu quả cao và nhanh nhất mà trang web kuesports giới thiệu. Các bạn hãy tham khảo để kiếm được về cho mình thật nhiều kim cương nhé. Chúc các bạn thành công.