Cách làm bản đồ trong Minecraft như thế nào mới đỉnh?

cách làm bản đồ trong minecraft

Những vấn đề xoay quanh trò chơi minecraft đang là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là người chơi mới. Tiêu biểu trong đó là thắc mắc về cách làm bản đồ trong Minecraft. Vậy cách tạo bản đồ trong trò chơi này như thế nào? Có khó không? Các bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết  của ku esports dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Cách làm bản đồ trong Minecraft
Cách làm bản đồ trong Minecraft như thế nào?

Bước 1: Sản xuất giấy – bước đầu tiên của cách làm bản đồ trong Minecraft

Công việc đầu tiên mà mọi người cần thực hiện khi tạo bản đồ chính là phải sản xuất giấy. Bởi giấy chính là công cụ để thể hiện bản đồ. Và để sản xuất giấy, bạn cần có nguyên liệu mía rồi áp dụng phương pháp sản xuất giấy để làm bản đồ trong Minecraft. Cụ thể như sau:

 • Tìm kiếm mía
 • Thu hoạch mía
 • Thu thập từ 9 khúc mía trở lên.

 🎮 Xem thêm: Cách xây hình tròn trong Minecraft.

Tạo bản đồ bằng cách sản xuất gạo
Sản xuất giấy để tạo bản đồ trong minecraft

Sau khi đã có nguyên liệu giấy, mọi người sẽ tiến hành sản xuất giấy. Cách sản xuất giấy đầu tiên là đặt 3 khúc mía vừa thu hoạch ở vùng trung tâm của khung lưới chế tạo đồ. Tiếp theo bạn lặp lại bước này cho đến khi đặt hết số mía để tạo thành các mảnh giấy.

Bước 2: Chế tạo la bàn

Bước tiếp theo trong cách làm bản đồ trong Minecraft chính là chế tạo la bàn. Bởi nếu không có la bàn, bạn sẽ mãi luẩn quẩn trong thế giới mở và không thể khám phá ra nhiều điều thú vị. Khi chế tạo la bàn, bạn cần lưu ý xem mình có thực sự cần la bàn không. Bởi nếu bạn chơi trên Pocket Edition hoặc Windows 10 Edition thì không nhất thiết phải có la bàn. Còn khi bạn chơi Minecraft bản gốc thì buộc phải có la bàn.

Sau khi chế tạo la bàn, mọi người cũng cần chú ý đến việc:

 • Khai thác quặng sắt
 • Chế tác lò luyện kim
 • Thêm mảnh nguyên liệu vào lò luyện kim
 • Gỡ bỏ và chế tạo 4 thỏi sắt
 • Tìm kiếm quặng đá đỏ

Bước 3: Cách làm bản đồ trong Minecraft

Bước thứ ba sẽ là công việc tạo bản đồ trong Minecraft. Đầu tiên, bạn làm bản đồ nhỏ, rồi tăng dần kích thước bản đồ. Trong đó, những công việc cụ thể bao gồm:

Thu thập vật liệu

Để làm bản đồ, bạn cần thu thập vật liệu. Trong đó, những vật liệu cần chuẩn bị gồm có 8 mảnh giấy cùng với la bàn. Riêng trường hợp bạn chơi phiên bản Pocket Edition thì bạn cần chuẩn bị 9 mảnh giấy.

Bước thứ ba sẽ là công việc tạo bản đồ trong Minecraft
Bước chính của công việc tạo bản đồ Minecraft

Mở bàn chế tạo

Sau khi thu thập vật liệu, cách làm bản đồ trong minecraft tiếp theo là mở bàn chế tạo. Khi ở bàn chế tạo, mọi người sẽ thấy khung lưới chế tạo. Ở khung lưới này, bạn nên cho các nguyên liệu vào đó.

Đặt la bàn

Công việc tiếp theo bạn cần thực hiện là đặt la bàn. Vị trí để đặt la bàn là ở chính giữa khung lưới chế tạo. Riêng trong trường hợp bạn chơi phiên bản Pocket Edition thì hãy thay thế la bàn bằng 1 mảnh giấy khác. Tiếp theo, bạn đặt các mảnh giấy xung quanh la bàn. Và bản đồ sẽ xuất hiện trong khung thành phẩm.

Thêm bản đồ vào hòm

Bước cuối cùng trong cách làm bản đồ trong Minecraft chính là thêm bản đồ vào hòm. Bạn kéo bản đồ từ khung chế tạo vào trong hòm. Tiếp theo, bạn đặt bản đồ ở thanh phím tắt để nhanh chóng sử dụng nó khi cần. Như vậy là bạn có thể cầm bản đồ để sử dụng.

Cách làm bản đồ trong game Minecraft khổng lồ

Bên cạnh cách tạo bản đồ thông thường, nhiều người còn quan tâm đến việc tạo bản đồ khổng lồ. Bởi muốn mở rộng bản đồ, mọi người không thể áp dụng phương pháp ghép 2 bản đồ với nhau. Vậy, để tạo bản đồ khổng lồ phải làm sao? Điều bạn cần thực hiện là sử dụng bàn chế tạo. Nó có thể giúp bạn mở rộng bản đồ lên tới 4 lần. Các bước thực hiện bao gồm:

Cách tạo map không lồ khá đơn giản
Hướng dẫn cách tạo map khổng lồ
 • Bước 1: Mở bàn chế tạo và chế tạo thêm giấy để ghép vào bản đồ.
 • Bước 2: Đặt bản đồ cũ vào giữa khung Crafting.
 • Bước 3: Đặt 8 mảnh giấy xung quanh bản đồ rồi tiến hành nhấn chế tạo để mở rộng bản đồ. Bạn có thể nới rộng thêm một lần nữa.

Trên đây là những thông tin về cách làm bản đồ trong Minecraft cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả game thủ. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời, chơi game minecraft vui vẻ và sảng khoái nhất.