Cách làm cầu thang trong Minecraft đơn giản nhất hiện nay

cách làm cầu thang trong minecraft

Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng minecraft được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, rất nhiều người chơi minecraft đang băn khoăn, thắc mắc cách làm cầu thang. Bởi cầu thang chính là thứ mang đến sự tiện lợi trong di chuyển giúp nâng cấp công trình trở lên tráng lệ hơn. Vậy thì cách làm cầu thang trong minecraft như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết của Kuesports dưới đây để bỏ túi những thông tin hữu ích nhé.

Cách làm cầu thang trong Minecraft
Cách làm cầu thang trong Minecraft 2021

Cách làm cầu thang trong minecraft cực dễ dàng

Trong game minecraft, cầu thang chính là một là một phương tiện di chuyển tiện lợi. Cầu thang giúp nhân vật có thể dễ dàng leo trèo đến các vị trí. Hiện nay để tạo ra cầu thang có rất nhiều cách. Cách làm này tương đối đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên, người chơi cần phải có tư duy logic và sáng tạo thì mới tạo nên được thang máy một cách khoa học nhất.

Cầu thang trong minecraft khi được xây khoa học và hợp lý sẽ giúp người chơi di chuyển thuận tiện. Từ đó, khả năng giành chiến tăng lên cao hơn rất nhiều.

Bật mí một số cách làm cầu thang trong Minecraft đơn giản nhất hiện nay

Sau đây là bật mí cách làm cầu thang trong minecraft cho bạn.

Cầu thang trong Minecraft khá đơn giản và dễ làm
Hướng dẫn làm cầu thang trong Minecraft đơn giản nhất hiện nay

Cách làm cầu thang máy NTN Canon

NTN Canon là một loại thang máy có tốc độ cực nhanh. Nó sử dụng trọng lực và nước để nén TNT vào khu vực nhỏ, tạo ra lực nổ cực lớn. Và trong chế độ sinh tồn của Minecraft, thang này đắt ở chỗ TNT không thể tái tạo và cực nguy hiểm.

Thang máy đa tầng

Thang máy nhiều tầng có khả năng lên xuống trong game để thực hiện nhiệm vụ. Nó có thể dừng lại và bắt đầu ở vị trí tầng theo ý mình muốn. Để xây được thang máy đa tầng cần rất nhiều tài nguyên vì nó khá phức tạp. Vì những thang máy này thường có những đặc điểm và các thiết kế khác nhau, áp dụng mạch đa tầng để có thể chế tạo nên chúng.

Lợi ích không ngờ của thang máy đa tầng khi bạn sử dụng
Thang máy nhiều tầng có khả năng lên xuống trong game để thực hiện nhiệm vụ

 🎮 Xem thêm: Chia sẻ cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft từ A – Z.

Cách xây thang máy lên xuống

Thang máy lên xuống có chiều cao là 12 đơn vị, đo số lượng hạn chế mà một pittông có thể di chuyển. Để thiết kế được cầu thang lên xuống cũng tương đối tốn thời gian vì nó được làm rất chậm. Đây là cách làm cầu thang trong Minecraft phù hợp nhất. Do nó có hình thức nhỏ và mạch đá đỏ đơn giản.

Thang máy có tốc độ nhanh

Cụ thể chúng tôi nói đến 2 loại thang là: Thang máy có dây kéo (zipper) và thang máy Xoắn ốc.

Đối với thang máy Zipper, thiết kế của nó có cặp pít-tông xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Phiên bản có thang được mở ở hai phía đối diện, thuận tiện cho tầm nhìn trên mặt đất. Phiên bản không có thang thì chỉ được phép mở ở một bên.

Ở chúng đều có cùng một nhược điểm lớn, sẽ có nhiều người chơi gặp sự cố về thời gian và khiến thang máy ngừng hoạt động. Bên cạnh đó sẽ có thêm pít-tông 1 × 2 trên đỉnh giúp người chơi đẩy lên một nền tảng, khi đã đạt đến đỉnh để ngăn không bị ngã xuống.

Còn về thang máy Xoắn ốc có một hình xoắn ốc xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Pít-tông cùng hệ thống dây điện sẽ bao quanh người chơi khi chúng di chuyển lên cao. Và nó sẽ che đi tầm nhìn của người chơi. Dạng thang máy này phù hợp hơn cho nhiều người chơi hơn. Nhưng chúng có nhược điểm đó là không vận chuyển người chơi nhanh được. Nếu di chuyển 1 mình có thể bị kẹt lại do lag giật trong game.

Thang máy có tốc độ Trung bình – Thang máy Piston-Worm

Thiết kế của thang máy sử dụng bộ pít-tông xen kẽ sẽ đẩy người chơi hoặc xe ngựa lên xuống trục. Những thiết kế này thường sẽ rất thân thiện với lượng tài nguyên để xây dựng được nó rất đơn giản, không cầu kỳ. Thang máy giun Piston nhỏ

Bạn đã có câu trả lời cho cách làm thang máy trong Minecraft chưa
Cách làm cầu thang trong game Minecraft như thế nào?

Cách làm cầu thang trong minecraft – Thang máy cột đơn

Thang máy cột đơn được thiết kế để đạt đến đỉnh nhanh hơn. Bởi nó có thể được đơn giản hóa bằng cách sử dụng cát, sỏi để làm sàn và pít-tông để đẩy cát. Thế nhưng cũng có một nhược điểm là thang này hoạt động chậm hơn nhiều so với những cái khác.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa đề cập đến cách làm cầu thang trong Minecraft đơn giản nhất hiện nay cho bạn. Hy vọng những nội dung trong bài sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các game thủ trong quá trình chơi game Minecraft. Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng thang nhé!