Cách lấy khối lệnh trong Minecraft chuẩn nhất hiện nay

cách lấy khối lệnh trong minecraft

Trong trò chơi minecraft, các khối lệnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là một vật phẩm có giá trị mà còn là một yếu tố giúp bạn trải nghiệm game được tốt hơn. Hiện nay, số đông người chơi game minecraft đều đăng đặc biệt quan tâm đến cách lấy khối lệnh trong Minecraft. Vậy cách lấy khối lệnh này như thế nào? Có khó khăn không? Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết sau đây.

cách lấy khối lệnh trong minecraft
Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết sau đây!

Cách lấy khối lệnh trong Minecraft theo cách Command Block

Các khối lệnh được coi như những vật phẩm có giá trị rất lớn trong tựa game Minecraft. Và khi bạn trải nghiệm chế độ sáng tạo, hấp dẫn của của dạng game này. Khối lệnh cho bạn được phép sử dụng những lệnh cố định. Và khi muốn dùng lệnh bạn chỉ cần nhập: “/give <tên nhân vật> command_block <số block muốn lấy>. là bạn đã có thể sử dụng nó rồi.

Ví dụ như nếu bạn chọn tên nhân vật là skytop và bạn muốn thu về 2 Command Block. Thì bạn hãy nhập theo ký tự sau: /give skytop command_block 2. Theo cách này thì kho đồ của bạn sẽ sở hữu ngay 2 Command Block.

Sử dụng Command Block để lấy khối lệnh
Lấy khối lệnh theo cách Command Block

Ở thời điểm hiện tại có bao gồm 3 khối lệnh khác nhau. Và chức năng hoạt động cũng khác nhau. Cụ thể gồm khối màu cam, khối xanh lá cùng với khối tím nữa. Và chúng có 3 cái tên cụ thể theo lập trình như: khối cơ bản, khối lặp và cả khối chuỗi.

Cách sử dụng khối lệnh trong Minecraft hiệu quả nhất

Hiện tại đang trải nghiệm game Minecraft bạn đã biết bao nhiêu khối lệnh ở tựa game này? Hãy tìm hiểu cách sử dụng khối lệnh này một cách chi tiết nhất. Trong đó, khối thứ nhất là khối lệnh cơ bản có màu cam. Đây là khối không có các chức năng gì đặc biệt.

Việc của bạn là chỉ cần bấm chuột phải vào khối lệnh rồi nhập lệnh mà bạn mong muốn. Và khi bạn sử dụng lệnh trên Command Block cũng giống như code bạn sử dụng khi vào mục chức năng cheat code.

 🎮 Có thể bạn quan tâm: Các câu lệnh trong Minecraft phổ biến nhất hiện nay

Và trong trường hợp bạn sử dụng khối có màu xanh lá, đó là khối chuỗi. Khối này lại khó dùng hơn. Khối lệnh màu xanh lá này chỉ khởi động khi có một khối khác tiến về phía nó. Nghĩa là bạn chỉ cần đặt một khối lệnh khác quay về góc không nhọn của khối chuỗi. Sau đó bạn có thể thêm 1 công tắc là bạn có thể kích hoạt các lệnh đã cài đặt sẵn trên khối lệnh.

Ngoài ra khối lặp hay được gọi là khối tím. Nó sẽ dễ dùng hơn những khối lệnh chuỗi. Và đúng với tên của nó thì khối lệnh này lặp đi lặp lại liên tục lệnh đã cài sẵn. Bạn chỉ cần kích hoạt công tắc thì khối lệnh sẽ hoạt động theo cheat mà bạn đặt trên mục Command Block.

Khối lệnh và cách sử dụng hay nhất
Cách sử dụng khối lệnh trong minecraft hiệu quả

Một số lưu ý về cách lấy khối lệnh trong Minecraft

Những vấn đề cần lưu ý về cách lấy khối lệnh trong Minecraft bạn đó là:

  • Trong trường hợp chế độ sáng tạo thì khối lệnh chỉ có thể sử dụng được. Còn về phía chế độ sinh tồn thì không.
  • Nó cũng chẳng khác gì một vật trưng bày, được đặt ở chế độ sinh tồn Minecraft.
  • Và khối lệnh sẽ không bị tàn phá khi đang chơi trong chế độ sinh tồn cũng như ở những chế độ khác sáng tạo.
  • Bạn có thể sử dụng khối lệnh theo 2 cách. 1 là cách bật công tắc và 2 là dùng thảm cảm ứng.
  • Trong trường hợp bạn tắt chế độ nhập mã lệnh thì khối lệnh sẽ vẫn hoạt động được. Đây là đặc điểm cuốn hút khi bạn trải nghiệm ở chế độ sáng tạo.
  • Khối lệnh chính là một vật phẩm có hình dạng khối động. Điều đó thể hiện rất rõ ở những mặt của khối. Lúc đó màu sắc trên bảng điều khiển sẽ thay đổi liên tục. Và đây chính là điểm nổi bật của Command Block.

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên về cách lấy khối lệnh trong Minecraft. Hy vọng qua bài viết bổ ích này của kuesports.net này các bạn sẽ hiểu và áp dụng thật tốt trong khi trải nghiệm game. Chúc tất cả các bạn may mắn và craft được nhiều đồ trong game.