Cách lên đồ, lối chơi Vayne với tỷ lệ thắng 61% khi leo rank

lên đồ cho vayne

Tiền mùa giải 2021 sắp khởi tranh, một loạt trang bị mới xuất hiện trong vài tháng gần đây khiến không ít anh em hoang mang. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ thắng, leo rank hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu combo siêu hot cho xạ thủ Vayne với phần thắng có thể tới 61% nhé!

Combo đồ siêu hot cho Vayne

Hiện tại đang có lối lên đồ cực hot cho các xạ thủ. Các bạn có thể học hỏi combo 3 đồ trấn phái cho Vayne như:

  • Cung phong linh, cung cấp 55 sức mạnh công kích, 20% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng. Với nội tại kích hoạt “Nổi Gió”, chỉ cần lướt về hướng chỉ định sẽ bắn ra 3 luồng đạn vào kẻ địch thấp máu. Kết hợp với mỗi trang bị Huyền Thoại giúp tăng 3% tốc độ di chuyển, giúp truy đuổi mục tiêu và gây sát thương cực kỳ hiệu quả.
  • Súng hải tặc, cung cấp 50% công kích, 20% chí mạng, 12% sát lực. Có hiệu ứng máu kẻ địch dưới 5% lập tức kết liễu, hạ gục thêm 25 vàng. Nên có thể nói là một trang bị kết liễu mục tiêu yếu máu cực kỳ tốt đấy.
  • Vô cực kiếm, với 70 sức mạnh công kích, 20% chí mạng. Hiệu ứng tăng 8% sát thương chí mạng với mỗi 20% tỉ lệ chí mạng (tối đa 40%).

lên đồ cho vayne

Với ba trang bị này, nghiễm nhiên bạn đã có tới 60% tỉ lệ chí mạng. Kết hợp với lượng sát thương khổng lồ và gia tăng. Những pha giao tranh nhỏ lẻ cũng có lợi hơn đáng kể khi AD có khả năng truy đuổi tốt hơn, lượng sát thương cao hơn.

Xây dựng Vayne từ đầu game thế nào?

Vayne có tầm đánh không quá lớn, nhưng khả năng truy đuổi và lượng sát thương không thể bàn cãi. Các bạn có thể học hỏi cách xây dựng để chơi, leo rank như sau:

Bảng ngọc Vayne

Một tướng xạ thủ chỉ có hai bảng ngọc chủ yếu là Sẵn Sàng Tấn Công và Bước Chân Thần Tốc. Nếu bạn muốn farm an toàn có thể sử dụng Bước Chân, còn nếu lối chơi hổ báo đầu game nên sử dụng Sẵn Sàng.

Xem thêm: cách chơi Miss Fortune

Bởi một ngọc bổ trợ gia tăng sát thương cực lớn phát bắn thứ 3. Một ngọc lại cho một chút hồi phục và tốc độ di chuyển. Nên tùy thuộc lối chơi AD, đối thủ gặp phải hãy chọn một bảng phù hợp.

bảng ngọc cho vayne

Cách đi đường, lên từng trang bị Vayne

Vayne không phải một tướng có giai đoạn đi đường ổn áp. Nếu gặp Caitlyn sẽ cực kỳ khó ăn, nên bạn có thể chọn Kiếm Doran trong các kèo ngang, Khiên Doran khi gặp kèo cấu rỉa.

Đi đường nên nâng Q để có khả năng né Skill, sau đó nâng toàn bộ W để gia tăng sát thương. Hay max Q nếu bạn muốn hồi chiêu nhanh. Bởi chiêu Q khi sử dụng cũng cho thêm một chút sát thương, nên cũng có thể nâng để cấu rỉa.

Bằng bảng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công, các bạn có thể đánh thường > Q > đánh thường, E đối phương đi. Với 2 pha bắn thường kết hợp hiệu ứng Q, bảng ngọc sẽ cực kỳ thốn. Đồng thời đẩy được đối thủ sẽ hạn chế việc bị mất máu.

cách chơi vayne

Giai đoạn đầu game khó khăn cũng khiến giai đoạn cuối game bùng nổ. Chiêu R Vayne tăng sát thương, khi dùng Q còn có khả năng tàng hình. Nên có thể 1 cân 2, 1 cân 3 bình thường, thậm chí sát thủ cũng khó có thể tiếp cận.

Bản thân là một tướng AD yếu máu, lối chơi Vayne tốc đánh như cũ quá tốn thời gian để tích sát thương. Với 3 trang bị kể trên, chỉ cần bắn 3 hit mục tiêu máu giấy đội địch đã gục rồi. Tuy nhiên tốt nhất đừng mạo hiểm lăn giữa team địch. Hãy hạ gục tất cả đối thủ băng vào đội hình mình nhé!