Cách lên đồ lux vị nữ pháp sư đáng chơi nhất của LoL

Cách lên đồ lux vị nữ pháp sư đáng chơi nhất của LoL

Giới thiệu về vị tướng Lux một pháp sư quyền năng của lol

Khi đến với tựa game Liên minh huyền thoại bạn sẽ được làm quen với rất nhiều vị tướng với các kỹ năng; thiết kế ngoại hình khác nhau. Một số vị tướng sẽ mang hình dạng con người. Một số sẽ mang hình dạng của những quái thú ngoài hành tinh.

Một số lại hình dạng của những giả nhân; hầu hết do trí tuệ con người tạo ra. Tất cả những chiến binh này đều chứa đựng bên trong mình những sức mạnh huyền bí độc đáo, riêng biệt. Khi nói đến những vị tướng hình người được trang bị những kỹ năng vượt trội thì Lux sẽ là một ứng viên sáng giá.

Cách lên đồ lux vị nữ pháp sư đáng chơi nhất của LoL

Lux mang cho mình những ưu điểm khác nhau trong kể cả phòng thủ và cả tấn công. Một vị tướng hoàn hảo như Lux luôn là tâm điểm cho những pick nóng của đội hình. Người chơi khi mới làm quen với vị tướng này chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi các kỹ năng ánh sáng sặc sỡ và mạnh mẽ của Lux.

Bên cạnh đó, hình dáng của một cô gái tuổi đôi mươi của Lux cũng thu hút rất nhiều Fan cosplay theo. Vị tướng này luôn lọt top những vị tướng được yêu thích nhất Liên minh vào các mùa giải.

Trang bị đầu game cho tướng Lux

Các trang bị mà bạn có thể mua cho mình với số vàng ban đầu được cấp sẽ gồm các set đồ sau:

  • Nhẫn Doran và Bình máu ×1: đây sẽ là set đồ vừa đảm bảo được khả  năng hồi máu; hồi mana tốt cho Lux tại early game. Set đồ này không thể nâng cấp nên hãy cân nhắc trước khi trang bị đầu game với set đồ như trên.
  • Set đồ kế tiếp là một bình máu nhỏ và Lưỡi gươm đoạt thuật. Set đồ này được xem là linh động hơn so với set đồ trên. Giúp hồi phục nhanh lượng mana cần thiết mỗi giây cho người chơi. Lưỡi gươm đoạt thuật cũng cộng thêm một lượng sức mạnh phép thuật cho giai đoạn đầu game. Đồng thời cũng có thêm hiệu ứng cộng vàng cho quá trình trụ lane của bạn.
  • Đối với giày cơ bản thì bạn có thể lựa chọn linh động giữa ba loại giày sau: Giày pháp sự; giày thủy ngân và giày cơ động. Mỗi loại giày sẽ phù hợp với các trường hợp khác nhau trong combat. Mỗi loại sẽ tạo nên các ưu thế riêng cho bạn trong trận. Hãy cân nhắc kỷ để phát huy ưu điểm của từng loại giày nữa!

Giai đoạn Mid game nên lên đồ thế nào cho Lux?

Đối với một vai trò Sp thì Lux sẽ cần trang bị những món đồ sau để phát huy hiệu quả sức mạnh mid game của mình:

  • Đầu tiên là Dị vật hắc ám. Trang bị này sẽ giúp mang lại một khả năng chống chịu khá ổn cho Lux. Đồng thời một tướng Sp thì cũng cần có những cọc mắt cộng thêm để lấy tầm nhìn. Trang bị này cũng có thể đảm bảo điều đó.
  • Vọng âm của Luden. Đối với trang bị này Lux sẽ có được sức mạnh phép thuật tương đối cao. Đồng thời hiệu ứng của Vọng âm cũng sẽ làm các kẻ địch đang đi chung đường với Lux phải dè chừng. Sát thương diện rộng mà Lux gây ra nhờ trang bị này là vô cùng lớn; nhất là với các tướng không có trang bị kháng phép phù hợp.

Cách lên đồ lux vị nữ pháp sư đáng chơi nhất của LoL

  • Đối với Quỷ thư Morello. Đây sẽ là một trang bị không thể thiếu nhất là với một tướng yêu cầu kết liễu nhanh như Lux. Nếu khổng dứt điểm nhanh thì Lux có thể bị counter rất dễ dàng bởi Lux không hề có skill chạy trốn nào cả.

Lux phát triển theo vị trí đi đường giữa

Đối với việc phát triển các trang bị của Lux theo đường Phép chính của team. Bạn cần lưu ý trang bị cho nữ pháp sư này những vật phẩm sau: 

Mũ phù thủy Rabadon:

Với việc trang bị vật phẩm này thì việc gây sát thương phép dứt điểm của Lux là dư sức. Lux khi đã lên được các trang bị Mid game và Mũ phù thủy Rabadon; thì việc kết liễu Ad tên bạn sẽ chỉ còn trong ba skill.

Do đó, đây là một trong các tiêu chuẩn build đồ hàng đầu mà người chơi thích đi theo nhất trong LoL.

Đồng hồ cát Zhonya:

Nếu bạn là một chiến binh muốn đấu đến khi không thể đấu nữa thì thôi. Trang bị này sẽ rất thích hợp cho bạn. Còn nếu bạn muốn chơi theo đường an toàn thì không nên lên trang bị này cho mình.

Đồng hồ cát dù thể giúp bạn thoát chết trong những chiêu cuối kết liễu của kẻ địch những sẽ rất phí sau khi đã sử dụng đồng hồ cát. Bạn nên dành nhiều khổng gian hơn cho việc trang bị những vật phẩm tăng Ap và Hp cho Lux. Khiến vị tướng này trở nên trâu bò hơn trong các combat.

Ngoài các hướng dẫn trên, bạn có thể kết hợp với những vị tướng khác nhằm phát huy tối đa tổ hợp chiêu của Lux. Giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn trong các pha truy đuổi cũng như giải tán đội hình khi combat lỗi hoặc bị mất thành viên.