HƯỚNG DẪN CÁCH MUA ĐỒ TRONG DOTA 2 CHO NGƯỜI CHƠI MỚI

cách mua đồ trong dota 2

Giới thiệu sơ lược về cách mua đồ trong dota 2

Dota 2 cũng sở hữu hệ thống các item khá phức tạp đặc biệt mỗi lần đổi map thì hệ thống các công thức cũng thay đổi theo gây nhiều khó khăn cho người chơi. Đặc biệt là các bạn mới làm quen với dota 2. Nhiều bạn đã vì cách mua đồ trong dota 2 phức tạp mà nản lòng cũng như mất rất nhiều thời gian để làm quen. Hôm nay mình sẽ giới thiệu sơ lược hệ thống item trong dota 2 giúp các bạn nắm bắt được cách mua đồ trong dota 2 đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Về cơ bản cửa hàng có 4 vấn đề cơ bản cần lưu ý các bạn gồm có:

  • Danh sách các item có trong cửa hàng.
  • Danh sách những item gợi ý cho các bạn.
  • Mối quan hệ cấu thành của item mà bạn đang quan tâm.
  • Cách mua nhanh các item.

Danh sách các item có trong cửa hàng

Cửa hàng sẽ có một hệ thống danh sách các item được hiển thị dựa trên 2 icon. Nằm ở phía trên cùng của bảng danh sách gồm các dạng:

Dạng hiển thị chi tiết

Có nghĩa là tất cả các icon trong cửa hàng sẽ được phân chia thành nhiều nhóm để cho các bạn dễ dàng quan sát. Cách này khá giống với dota 1.

Dạng hiển thị bằng icon

Có nghĩa là hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều item trong cửa hàng lên cùng một lúc với hai phần. Đầu tiên là các item cơ bản, các item này có thể gộp lại thành một item lớn. Tiếp theo lag item lớn nghĩa là nó đã được ghép thành từ nhiều item nhỏ. Cách này được khá nhiều người yêu thích vì có vẻ đơn giản và dễ ghi nhớ hơn cho người mới chơi.

shop item dota 2
Cách lên đồ trong Dota 2

Lúc này nếu bạn muốn mua món item nào thì dùng chuột phải nhấn vào icon hiển thị của item đó. Nếu bạn đã đủ vàng thì mua được luôn. Còn nếu không thì mua các mảnh item nhỏ có thể cấu thành item đó nhé. Quá đơn giản để hiểu rõ cách lên đồ trong Dota 2 cho người mới.

Về cách mua

Trường hợp này còn tùy thuộc vào bạn mua item bằng gà. Hay là sử dụng tướng mà item sẽ rơi vào chỗ khác nhau. Nếu bạn sử dụng tướng để mua nhưng lại ở xa cửa hàng, thì item mà bạn mua sẽ được rơi vào hòm đồ ở Stash. Và bạn có thể nhận lấy item của mình khi trở về Stash và nhấn vào Grab all.

Đương nhiên những người chơi lâu sẽ dùng phím tắt thay cho Grab all để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn có cách mua đồ khác giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên tổ hợp các cách bấm này khá phức tạp.

|🎮 Xem thêm: Cách chơi và lên đồ của Spectre Dota 2

Danh sách những item gợi ý cho người chơi

Đối với phần này nó sẽ đem đến cho các bạn những item. Được đánh giá là phù hợp nhất theo chất tướng mà bạn đang chơi. Chứ không liên quan đến phong cách chơi của mỗi người. Vì vậy mà bạn cần chỉnh lại danh sách những item này sao cho phù hợp với lối chơi của mình hơn.

Để chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấn vào icon có biểu tượng bút chì để mở Edit mode. Sau khi nhấn vào bạn chỉ cần lựa chọn những item trong danh sách item chung. Để thay thế với danh sách những item gợi ý ban đầu sao cho phù hợp.

cách mua đồ trong dota 2

Bạn phải lưu những chỉnh sửa của mình lại bằng cách nhấn vào icon phía bên phải. Sau này khi bạn muốn mở lại những item đã lưu thì bạn chỉ cần vào cửa hàng. Rồi nhấn vào nút Load và lựa chọn 1 trong số đó là được.

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Con quái mạnh nhất mang tên Roshan Dota 2

Mối quan hệ cấu thành những item mà bạn xem

Như đã đề cập bên đầu item gồm 2 loại òa item nhỏ và item được ghép thành. Vì vậy, để xem mối quan hệ của item mà bạn đang xem thì bạn cần nhấn chuột trái vào item mà bạn muốn xem. Nếu là item nhỏ hệ thống sẽ hiển thị nhưng thứ lớn mà item bạn vừa chọn có thể cấu thành nên khi ghép với những item nhỏ khác. Nếu bạn chọn item lớn thì nó sẽ hiển thị những item nhỏ mà đã cấu thành nên nó.

Cách mua đồ nhanh trong dota 2

Để có thể mua nhanh các món đồ bạn cần đồng thời giữ chuột trái. Và Shift lên item mà bạn muốn mua nhanh khi đó tất cả những item nhỏ. Cấu thành item mà bạn chọn sẽ hiển thị ra tại ô Quickbuy(mua nhanh).

quick buy dota 2

Khi sử dụng mua nhanh nếu bạn đã đủ vàng để mua item đó. Thì bạn chỉ cần nhấn vào item đó hoặc là sử dụng tổ hợp phím tắt. Mua nhanh này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi mua những item có tính năng phụ sẽ có tác dụng ngay.

Trả lại đồ bị mua nhầm trong dota 2

Có thể nói nhà sản xuất game dota 2 khá là ưu ái người chơi. Khi mà người chơi có thể trả lại những món đồ bị mua nhầm trong vòng 10 giây mà không tốn một chi phí phụ nào cả.

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiểm soát sức mạnh của Warlock Dota 2

Cách chỉnh lại những hotkey trong cửa hàng

Nếu bạn muốn chỉnh lại hotkey trong cửa hàng của mình thì có thể nhấn vào mục Options sau đó nhấn vào items để thay đổi. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách mua đồ trong dota 2. Hy vọng các bạn có thể làm quen nhanh chóng.